Thay đổi địa chỉ công ty Huyện Thanh Trì

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty Huyện Thanh Trì – Hà Nội những lưu ý cần nắm rõ của doanh nghiệp trong năm nay. Công ty mang những nhận thức sai lầm rằng hoạt động kinh doanh đang tiến triển rất tốt đẹp trong khi những chiến lược công ty đưa ra không hề ổn thỏa hiện tại là rất nhiều. Vấn đề tồn tại là các công ty không quan tâm đến quản lý và xây dựng chiến lược trong kinh doanh phù hợp với tiến độ của công ty cũng như phát triển của xã hội, vì vậy mọi chuyện ngày càng trở nên lỗi thời và tồi tệ đi rất nhanh.

Các công ty nên chuẩn bị tâm lý sẽ đến lúc các kế hoạch kinh doanh của mình trở nên già cỗi một cách và doanh thu của mình sẽ giảm, các loại phí sẽ gia tăng, con người trở nên mệt mỏi, mọi dịch vụ bị đóng băng. Để đảm bảo kinh doanh thành công, công ty cần phải tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường đồng thời xem xét xem trên thị trường đã có những công ty, tổ chức nào kinh doanh trong lĩnh vực đó, sự thành công của họ, khách hàng là ai, nhu cầu của thị trường như thế nào…

Xây dựng chiến lược kinh doanh không bao giờ là đủ và tốt nhất, kết quả cũng không nhìn thấy được ngay nhưng đó là việc mà các công ty cần ưu tiên trước mắt. Ngoài chiến lược kinh doanh, các công ty cần chọn cho mình một địa chỉ để kinh doanh tốt để thu hút khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-thanh-tri

1. Tại sao lại chọn đặt địa chỉ công ty ở thanh trì: Huyện Thanh Trì nằm ven phía Nam và Đông Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 10 km.

Vì đây là huyện nằm ven phía nam và Đông Nam của thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 10Km, bao gồm thị trấn Văn Điển và 15 xã ngoài giáp với các quận (Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thường tín và Gia Lâm thì còn giáp với Huyện Văn Giang – Hưng Yên) vì vậy khá thuận lợi về giao thông, và lưu chuyển hàng hóa nên thích hợp với việc mở trụ sở công ty, kho hàng, nhà máy….
Địa chỉ công ty là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty bởi địa chỉ công ty chính là điểm có thể liên kết với khách hàng và lưu trữ hàng hóa ở kho bãi. Hiệu quả kinh doanh hay sự phát triển lâu dài và khả năng mở rộng công ty đều có thể bị tác động nếu công ty không có một địa chỉ hoạt động không tốt. Do là một huyện ngoại thành nên giá thuê mặt bằng kinh doanh ở đây khá rẻ so với các quận trong nội thành. Về cơ quan thuế cũng do không bị áp lực về số lượng doanh nghiệp quá lớn

Xác định năng lực tài chính của công ty

Công ty cần xác định được tài chính của mình sau đó suy xét đến chi phí cố định để thuê một vị trí phù hợp. Để tìm được một vị trí đáp ứng được yếu tố tài chính vừa thu hút được khách hàng tốn rất nhiều. Vậy nên công ty nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này vì nếu tìm địa điểm không phù hợp sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian, công sức và tiền bạc tuy nhiên không đem lại hiệu quả gì.
Các yếu tố khác:
– Giao thông: Giao thông xung quanh có đông đúc không? Đường phố thuận tiện lưu thông không? Để thuận lợi nhất cho việc kinh doanh thì công ty nên chọn những đường có 2 chiều, đông đúc, giao thông thuận lợi.
– Đối thủ cạnh tranh: Tâm lý khách hàng thường có xu hướng tìm đến những cung đường sầm uất để tìm kiếm dịch vụ vì thế việc doanh nghiệp đặt tại những khu phố đó của bạn giúp bạn tăng doanh thu.
– An ninh: khu vực địa chỉ kinh doanh cần đảm bảo an toàn không những cho doanh nghiệp của mình mà còn cho cả khách hàng.

2. Thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh Huyện Thanh Trì

Thay đổi địa chỉ công ty theo cách đơn giản chỉ là chúng ta thay đổi địa điểm công ty, và mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên thay đổi địa chỉ khiến công ty phải thực hiện rất nhiều thủ tục. Điều này trong nhiều trường hợp sẽ gây cản trở cho công ty rất nhiều.
>>> Đối với những công ty thay đổi địa chỉ ngoài phạm vi huyện Thanh Trì quý công ty sẽ phải hoàn tất các thủ tục với cơ quan thuế đang quản lý để tiến hành thủ tục chốt thuế tại địa chỉ cũ và xin công văn chuyển địa điểm công ty sang địa chỉ mới. Về hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục chốt thuế:
  • Biên bản, quyết định cho Việt Luật thực hiện thủ tục;
  • Giấy tờ nhân thân của thành viên, cổ đông trong công ty, chủ sở hữu doanh nghiệp bản sao. VD: CMND, CCCD, hộ chiếu…
  • Giấy phép ĐKKD, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc bản sao.
  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn – rà soát toàn bộ báo cáo hóa đơn, các khoản nợ sau đó quyết toán các khoản thuế hay chi phí chưa đóng.
  • Tờ khai số 08-MST;
  • Toàn bộ hồ sơ kê khai chốt thuế mà công ty đã nộp online.
Sau khi có công văn được phép chuyển địa chỉ công ty sẽ tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ. Về hồ sơ quý khách sẽ phải chuẩn bị khi cần thay đổi địa chỉ công ty:
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (Việt Luật cung cấp)
  • Bản sao một trong các giấy tờ nhân thân: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông, chủ sở hữu doanh nghiệp,…
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cục thể là thay đổi địa chỉ công ty (Việt Luật soan thảo)
  • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện (Việt Luật soan thảo).
Trên đây là thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty tại Huyện Thanh Trì mà Việt Luật tư vấn cho quý công ty. Để biết thêm chi tiết về giá và thời gian cung ứng, cũng như về dịch vụ pháp lý của doanh nghiệp khác của Tư vấn Việt Luật, vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn doanh nghiệp: hoặc gửi thông tin về email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ