You are here

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Mê Linh

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Mê Linh: Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hầu hết các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động đều ít nhất tiến hành một đến một vài lần, do các phát sinh xảy ra trong quá trình hoạt động. Pháp luật yêu cầu khi có bất cứ những thay đổi liên quan đến đăng ký kinh doanh hoặc hoạt động cơ bản của doanh nghiệp, chủ sở hữu cần thông báo thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý đến các doanh nghiệp, hiện Việt Luật đang cung cấp các gói dịch vụ, trong đó có dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, trên toàn địa bàn Hà Nội. Chủ sở hữu có nhu cầu và hiện có trụ sở đặt tại huyện Mê Linh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

thay-doi-dang-ky-kinh-doanh-huyen-me-linh

1. Những lưu ý khách hàng cần quan tâm trước thay đổi đăng ký kinh doanh

Mọi yếu tố thay đổi có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình hoạt động ổn định của doanh nghiệp. Với mỗi thay đổi, những khía cạnh ảnh hưởng sẽ tương đối khác nhau. Cụ thể:
- Thay đổi vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số tiền các thành viên góp hoặc cam kết góp khi thành lập doanh nghiệp. Ngoại trừ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được giảm vốn, với mọi loại hình doanh nghiệp khác, chủ sở hữu có quyền tăng giảm vốn điều lệ rất linh hoạt. Khi thay đổi thông tin này, chủ sở hữu cần lưu tâm đến việc ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định hay không để điều chỉnh đúng quy định, cũng như về số tiền thuế môn bài phải đóng khi đăng ký mức vốn.
- Thay đổi ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh quyết định lớn đến hoạt động kinh doanh. Mặc dù không phải là thông tin ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, song với tính chất mang đến nguồn thu nhập cho công ty, pháp luật yêu cầu khi có sự bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo. Chủ sở hữu công ty sẽ không được đăng ký bổ sung những ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh, cũng như phải đáp ứng những điều kiện và giấy phép để kinh doanh bình thường.
- Thay đổi về số điện thoại, địa chi email: Đây là những thông tin liên hệ để đối tác, khách hàng, cơ quan nhà nước liên lạc, tương tác với công ty. Ngoài ra, trên các hoá đơn, chứng từ cũng ghi nhận những thông tin này. Do đó, khi thay đổi email, số điện thoại, công ty cần đồng bộ các thông tin để không gây nhầm lẫn và khó khăn trong liên lạc
Ngoài những thay đổi trên, những thay đổi khác như về trụ sở, tỷ lệ vốn góp,… cũng là những thông tin chủ sở hữu nên lưu ý. Để biết những hệ quả của thay đổi thông tin công ty, hãy đến với Việt Luật để được giải đáp cụ thể.

2. Trình tự thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Mê Linh do Việt Luật cung cấp

Khách hàng hãy liên hệ đến Việt Luật để được sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của chúng tôi. Yêu cầu của khách hàng sẽ được tiếp nhận và thực hiện trong thời gian sớm nhất. Luật sư và tư vấn viên sẽ hỗ trợ giải đáp, soạn hồ sơ thay đổi, gồm:
- Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu Việt Luật cung cấp
- Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh
- Biên bản họp quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh
- Văn bản uỷ quyền nộp hồ sơ cho công ty Việt Luật
+ Hồ sơ được gửi đến Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội theo hình thức online. Thời gian giải quyết hồ sơ từ 3 đến 7 ngày làm việc, tuỳ nội dung thay đổi. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được công nhận và cấp kết quả trong thời gian sớm nhất.
+ Sau quá trình thay đổi, các thủ tục hậu thay đổi cũng được Việt Luật thực hiện. Toàn bộ thời gian dịch vụ từ 7 đến 10 ngày làm việc. Để biết thêm chi tiết dịch vụ, khách hàng vui lòng truy cập website phần bảng giá: https://tuvanvietluat.com/bang-gia-dich-vu
 

Facebook comments