Giải thể công ty tại huyện Gia Lâm

Giải thể công ty tại huyện Gia Lâm: Nhu cầu giải thể doanh nghiệp hiện nay đang tăng khá đột biến tại Hà Nội, với cả khu vực nội thành và ngoại thành. Có thể thấy, do ảnh hưởng tương đối nặng nề của dịch Covid 19, thiệt hại về doanh thu cho các công ty tư nhân là thực sự đáng kể. Hàng hóa xuất kho với mức tiêu thụ thấp hơn cùng kì, giá thành sụt giảm, trong khi khoản chi cho nhân công, thuê địa điểm không thay đổi khiến tình hình thực sự bế tắc. Tìm đến giải thể có thể coi là phương án cuối cùng, nhằm tránh những hệ lụy xấu nhất có thể xảy ra. Giải thể là một thủ tục tương đối phức tạp, gây nhiều khó dễ cho chủ doanh nghiệp trong việc xử lý triệt để. Nếu cần sự giúp đỡ, khách hàng có thể liên hệ với công ty Việt Luật. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ trên toàn địa bàn Hà Nội, kể cả các khu vực không trung tâm như huyện Gia Lâm. Tham khảo bài viết dưới đây và đến với Việt Luật ngay hôm nay!

giai-the-cong-ty-tai-huyen-gia-lam

1. Lưu ý khi giải thể doanh nghiệp tại huyện Gia Lâm

Trường hợp giải thể doanh nghiệp:

Có 4 trường hợp dẫn đến doanh nghiệp buộc giải thể, gồm có:

– Bị thu hồi giấy phép kinh doanh do vi phạm pháp luật
– Không đủ thành viên tối thiểu theo loại hình nhưng không chuyển đổi mô hình doanh nghiệp trong thời gian 06 tháng
– Hết thời gian hoạt động nhưng không gia hạn
– Theo quyết định của chủ sở hữu

Có hai thủ tục cùng mang đến hậu quả chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp là giải thể và phá sản. Do cùng một hệ quả pháp lý nên nhiều chủ thể có sự nhầm lẫn nghiêm trọng, đặc biệt là về điều kiện tiến hành. Lưu ý, phá sản là thủ tục thuần bắt buộc, không có trường hợp tự nguyện như giải thể, buộc thực hiện khi không mất khả năng thanh toán. Hãy lưu tâm điều này để chấp hành đúng yêu cầu pháp luật.

Đối tượng nộp đơn yêu cầu

Chỉ chủ sở hữu doanh nghiệp mới được nộp yêu cầu giải thể. Cụ thể, những đối tượng đó là: Chủ doanh nghiệp doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần, hội đồng thành viên và chủ tịch công ty của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Những hành vi không được thực hiện

Một số hành vi mà chủ doanh nghiệp không được làm khi đã bắt đầu tiến hành thủ tục giải thể gồm:

– Cất giấu, tẩu tán tài sản
– Từ bỏ quyền đòi nợ
– Chuyển đổi các khoản vay từ không bảo đảm sang có bảo đảm
– Kí mới các hợp đồng
– Kêu gọi thêm vốn

Những quy định trên được hình thành nhằm cản trở việc làm mất đi sự nguyên vẹn về tài sản, dẫn đến không đảm bảo đủ về khả năng thanh toán, thiệt hại đến những chủ nợ do xếp cuối trong thứ tự ưu tiên thanh toán nợ.

Hậu quả pháp lý cho chủ sở hữu

Sau giải thể, chủ sở hữu hoàn toàn có thể thành lập công ty mới hoặc tiếp quản vị trí quản lý doanh nghiệp ngay sau đó mà không có bất cứ hạn chế đảm nhiệm chức vụ nào. Nguyên nhân từ điều này chính từ việc được có thể tự nguyện dừng hoạt động, nên nếu áp dụng lệnh cấm là không phù hợp.

2. Thủ tục giải thể công ty tại huyện Gia Lâm

Việc giải thể sẽ có những khâu chính bắt buộc dưới đây:

Bước 1: Triệu tập cuộc họp thành viên công ty

Là một sự kiện mang tính quyết định việc tiếp tục hay ngừng lại của cả một bộ máy, để quyết định, công ty chắc chắn cần thu thập đầy đủ ý kiến của thành viên. Mọi chủ sở hữu khi tham gia góp vốn đều có quyền được biết và biểu quyết đồng thuận hoặc phản đối. Việc giải thể chỉ được diễn ra nếu đáp ứng mức nhất trí cao.

Quyết định giải thể từ đó sẽ được ban hành và thông báo công khai những bên có liên quan.

Bước 2: Thanh lý tài sản công ty

Để được phép rời khỏi thị trường, điều quan trọng nhất là khách hàng cần hoàn thành xong mọi nghĩa vụ, đặc biệt là về tài chính như đã đề cập. Bởi vậy, quy trình xử lý tài sản sẽ được xử lý, được lập thành văn bản và có chữ ký của quản tài viên và đại diện công ty. Việc trả sẽ theo trình tự từ lương, trợ cấp cho lao động; nợ thuế và các khoản khác. Phần còn dư sẽ được chuyển cho thành viên, cổ đông phân chia theo mức góp vốn ban đầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ gồm:

– Thông báo Giải thể công ty tại huyện Gia Lâm
– Quyết định giải thể doanh nghiệp
– Biên bản họp giải thể doanh nghiệp
– Biên bản thanh lý tài sản công ty
– Thông báo dừng sử dụng con dấu doanh nghiệp
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Các giấy tờ khác

+ Cơ quan tiếp nhận là Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thời gian chờ cho ra kết quả là 05 ngày làm việc. Thủ tục kết thúc khi chủ sở hữu nhận được Giấy chứng nhận giải thể công ty.

Khâu đòi hỏi chất xám và thời gian nhiều nhất trong toàn bộ quy trình chính là thanh lý và thống kê nợ. Bởi lẽ với những công ty có thâm niên lâu năm, số hóa đơn, hợp đồng và các giấy tờ liên quan sẽ là rất nhiều. Chính vì vậy, nếu không thể tự mình thực hiện, hãy đến với Công ty Việt Luật. Dịch vụ của công ty cam kết mang lại sự hài lòng và tin cậy. Tất cả các bước nêu trên sẽ được luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện, với trách nhiệm cao nhất. Chi phí dịch vụ sẽ giao động chỉ từ 1.000.000 đồng, với thời gian từ 30 ngày.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ