Giải thể công ty tại huyện Mê Linh

Giải thể doanh nghiệp tại huyện Mê Linh: Nếu như cách đây hơn 10 năm, Mê Linh vẫn còn là một huyện thuộc Vĩnh Phúc, với tốc độ phát triển kinh tế còn ở mức chậm thì ở thời điểm sau được sáp nhập vào Hà Nội, những thay đổi tích cực mang tính bước ngoặt đã đến với khu vực. Sự để mắt quan tâm của nhiều đối tượng doanh nghiệp đã dành đến cho khu vực nhiều hơn, các dự án khu công nghiệp được mở ra và thu hút được nguồn vốn ở cả trong và ngoài nước. Sự sôi động trong phát triển kinh tế đã đến, ít nhiều đã khiến diện mạo của Mê Linh trở nên hiện đại hơn so với chính mình, rút ngắn hơn khoảng cách với những quận huyện khác của Thủ đô. Tuy nhiên, song hành với những mặt tích cực thì vẫn còn đó những điểm hạn chế. Có thể thấy, với việc trong thời gian ngắn nhiều sự tập trung đổ về phía địa bàn, dù là đa dạng ngành nghề, vẫn sẽ nảy sinh sự dư thừa, “cung” vượt quá “cầu”, dẫn đến nhiều công ty rơi vào cảnh khó khăn và phải giải thể, tránh đi những bất lợi khác có thể đến. Để giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục này, Công ty Việt Luật hiện đang có gói dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại huyện Mê Linh. Khách hàng quan tâm hãy liên hệ với công ty để được hỗ trợ.

giai-the-cong-ty-tai-huyen-me-linh

1. Nguyên nhân dẫn đến giải thể của nhiều doanh nghiệp hiện nay

Đánh giá dưới tình trạng hàng hóa khó tiêu thụ chỉ là bề nổi trực tiếp của vấn đề. Để tìm hiểu sâu xa hơn về lý do dẫn đến giải thể, công ty Việt Luật sẽ nêu ra một só nguyên nhân làm rõ những lý do sâu xa cho của việc nhiều doanh nghiệp chấm dứt tồn tại.

  • Thứ nhất, xuất phát từ khả năng nhận định thị trường. Đa số các start – up hiện nay khi kêu gọi được một lượng vốn kinh doanh, thường tìm đến những ngành nghề theo hai hướng, hoặc đã có rất nhiều người làm, hoặc còn rất mới mẻ. Ở hướng đi thứ nhất, để có thể thành công, nhất thiết doanh nghiệp đó phải có những phát kiến nổi trội, mang tính đặc biệt hơn và đánh trúng tâm lý người dùng, để có thể lôi kéo sự chú ý. Tuy nhiên, không nhiều trong số này có thể làm, mà hầu hết sẽ theo hướng mô phỏng, học tập tương tự và bán ra với một giá thành rẻ hơn. Rõ ràng cách thức đó có thể mang đến hiệu quả ngắn hạn, nhưng trong trung và dài hạn là điều không thể. Còn đối với hướng đi thứ hai, để thu được thành quả, chủ sở hữu đòi hỏi phải có kiến thức chắc chắn về lĩnh vực, đánh giá khách quan sự hữu ích nếu áp dụng ở thị trường Việt Nam,… Và xét ở cả hai khía cạnh này, có khá ít các thương nhân đạt được đầy đủ điều kiện để vận hành doanh nghiệp đúng hướng.
  • Thứ hai, về quy mô vốn. Ước tính đến năm 2019, tỷ lệ số doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn Việt Nam xấp xỉ 98%. Điều này xuất phát từ việc thời gian mở cửa thị trường còn khá ngắn, nên lượng huy động ở mức còn hạn hẹp. Bởi tiềm lực tài chính hạn chế nên chi phí nghiên cứu là không đảm bảo, dẫn đến hàm lượng sáng tạo và trí tuệ không cao, nên việc không được đánh giá cao và kém tiêu thụ là không tránh khỏi
  • Thứ ba, về sức ép từ nhà đầu tư nước ngoài. Bài học về đại dịch Covid 19 cho nhiều nước thấy, không thể phụ thuộc hoàn toàn từ một chuỗi cung ứng. Do đó, nhiều công ty nước ngoài đang chuyển hướng đặt dây chuyền sản xuất đến những khu vực Ấn Độ, Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến rất tiềm năng. Vô hình từ điều này, gánh nặng lên các doanh nghiệp nội địa sẽ càng nặng nề hơn bởi sức cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết, và nếu không có những chiến lược từ thời điểm này, việc giải thể chỉ là vấn đề thời gian.

Phân tích những nguyên nhân trên để thấy được rằng, thương nhân không thể dậm chân tại chỗ bởi việc đứng yên khi tất cả cùng vận động, đồng nghĩa họ đang thụt lùi. Những nguyên nhân mà Việt Luật nêu ra trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách đánh giá đúng tình hình doanh nghiệp mình, đồng thời có điều chỉnh hợp lý nhất.

2. Thủ tục Giải thể công ty tại huyện Mê Linh

– Khi rơi vào trường hợp giải thể, quý khách buộc phải tiến hành theo quy định của pháp luật. Nếu đang có khó khăn trong các khâu thực hiện, hãy đến với công ty Việt Luật để được giải quyết. Là một đơn vị uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi cam kết với quý khách chất lượng, trách nhiệm cao nhất, cùng với chi phí vô cùng phù hợp.

– Nếu giải thể theo hướng tập thể thống nhất, chủ sở hữu cần tổ chức cuộc họp về nội dung này, nhằm lấy biểu quyết công khai. Đạt được sự đồng thuận cao, công ty sẽ bị giải thể. Quyết định giải thể sau thời điểm này sẽ được soạn thảo và gửi đến những bên liên quan.

Việc thanh lý tài sản là giai đoạn bắt buộc tiếp theo cần thực hiện. Bởi việc chấm dứt của pháp nhân đòi hỏi phải hoàn thành tất cả nghĩa vụ, đặc biệt về tài chính, nên số trang thiết bị, máy móc, phương tiện phục vụ sản xuất cần đưa ra thanh lý nhằm thanh toán các nghĩa vụ, cùng với đó nếu còn dư sẽ chuyển lại cho các chủ sở hữu. Thứ tự việc trả nợ sẽ theo mức ưu tiên: lương, trợ cấp cho lao động; nợ thuế; nợ vay từ các nguồn khác… Công ty Việt Luật sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong thống kê số liệu, sổ sách để cho ra những con số chính xác nhất. Đây là bước đòi hỏi thời gian tương đối lâu, nên rất cần sự thông cảm và hợp tác từ khách hàng.

Khi hoàn thành các bước trên, nộp hồ sơ giải thể sẽ là bước cuối cùng của thủ tục. Luật sư sẽ thay mặt khách hàng xây dựng và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thành phần giấy tờ gồm:

  • Thông báo giải thể doanh nghiệp
  • Quyết định giải thể doanh nghiệp
  • Biên bản họp về nội dung giải thể của tập thể sở hữu
  • Biên bản thanh lý tài sản
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Thông báo chấm dứt hiệu lực con dấu
  • Các giấy tờ khác

Cơ quan trong thời gian 05 ngày làm việc sẽ tiến hành xem xét và cho ra kết quả, là Giấy chứng nhận giải thể doanh nghiệp. Việt Luật sẽ nhận và bàn giao đến khách hàng, khép lại dịch vụ và thanh lý hợp đồng. Tổng mức phí quý khách cần trả chỉ từ 1.000.000 đồng, thời gian từ 30 ngày đến 45 ngày, tùy mức phức tạp của vụ việc.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ