Giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa

Giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa – Hà Nội. Việc giải thể của một doanh nghiệp thể hiện rất rõ tính khốc liệt, cạnh tranh của thị trường hiện tại theo đó, nếu không nắm bắt và đáp ứng được xu hướng tiêu dùng hiện tại của người dân, cùng với đó là chất lượng ở mức trung bình, không có sự sáng tạo hay vượt trội, việc buộc rời rút lui là khó tránh khỏi. Câu chuyện này không chỉ còn là với những công ty tại trung tâm tài chính, thương mại lớn mà với các vùng xa trung tâm, sức nóng đang phả đến gần. Đặc biệt, với sự đổ dồn đầu tư của thương nhân nước ngoài thời kì hậu đại dịch tới đây, nếu không có những chuẩn bị chu toàn, giải thể hoàn toàn không phải là câu chuyện xa xôi. Khi đã rơi vào hoàn cảnh không mong muốn này, các chủ sở hữu phải tuân thủ theo quy trình các bước được quy định tại văn bản pháp luật điều chỉnh như Luật doanh nghiệp 2020,… Công ty Việt Luật hiện đang cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp đặt trụ sở trên địa bàn Hà Nội nói chung cũng như tại huyện Ứng Hòa nói riêng. Tham khảo bài tư vấn sau để có thêm những thông tin cần thiết.

1. Thủ tục giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa

Có bốn trường hợp dẫn đến giải thể công ty, theo cả hướng tự nguyện và bắt buộc, gồm:

– Theo nguyện vọng của chủ sở hữu
– Do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Hết thời gian hoạt động nhưng không gia hạn thêm
– Do không đủ số thành viên tối thiểu

giai-the-cong-ty-tai-huyen-ung-hoa

 • Bắt đầu tiến trình giải thể, chủ sở hữu cần triệu tập cuộc họp công ty, nhằm lấy biểu quyết thông qua về vấn đề này. Theo luật, mọi thành viên hay cổ đông đểu có quyền được công khai thông tin và quyết định mọi vấn đề của công ty, với nguyên tắc bình đẳng, dân chủ. Công ty có thể giải thể khi đạt được sự đồng thuận cao của nhóm sở hữu. Quyết định giải thể sẽ được ban hành sau đó.
 • Điều lớn nhất mà mọi doanh nghiệp cần quan tâm khi giải thể là thực hiện xong các nghĩa vụ, đặc biệt về tài chính cho những bên liên quan như thuế, lao động hay những người cho vay nợ. Chi trả cho các khoản này, công ty cần tổ chức thanh lý tài sản và lập thành văn bản, sử dụng số tiền từ đó để thanh toán. Số dư sau xử lý được chia cho thành viên theo tỷ lệ. Quy trình này rất quan trọng do để tổng hợp số công nợ, liên quan đến thuế và bảo hiểm cho nhân công, với những công ty xuất hiện trên thị trường nhiều năm là điều không đơn giản, cần có nghiệp vụ kế toán, xử lý số liệu tốt mới chính xác hóa số tiền phải nộp là bao nhiêu.

Hai khâu trên chính là những bước đệm đến giai đoạn cuối của quy trình giải thể. Doanh nghiệp sẽ soạn hồ sơ giải thể công ty, bao gồm các giấy tờ:

 • Thông báo giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa
 • Quyết định giải thể doanh nghiệp
 • Biên bản họp giải thể doanh nghiệp
 • Biên bản thanh lý tài sản doanh nghiệp
 • Danh sách nợ đã thanh toán
 • Thông báo đóng cửa mã số thuế, tài khoản ngân hàng
 • Thông báo chấm dứt hiệu lực con dấu
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Các giấy tờ khác

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Trong thời gian 05 ngày làm việc, cơ quan sẽ giao kết quả chứng nhận giải thể. Từ thời điểm đó, công ty và các đơn vị phụ thuộc của công ty như văn phòng đại diện, chi nhánh đều bị đóng cửa.

2. Thắc mắc thường gặp của khách hàng khi giải thể công ty

Công ty Việt Luật trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ dịch vụ giải thể đến rất nhiều khách hàng. Từ trải nhiệm thực tiễn, chúng tôi nhận thấy quý khách khi đến với doanh nghiệp thường có những thắc mắc chung như:

a. Sự khác nhau cơ bản giữa giải thể và phá sản:

Do kết quả sau cùng cùng chấm dứt tư cách pháp nhân của doanh nghiệp, nên khá nhiều chủ thể thường bị nhầm lẫn giữa hai thủ tục. Việt Luật sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp quý khách phân biệt từ đặc trưng cơ bản của chúng chúng.

 • Về bản chất: giải thể là một thủ tục hành chính; phá sản là một thủ tục tố tụng
 • Về cơ quan có thẩm quyền: từ bản chất trên, có thể suy ra được việc giải thể sẽ được tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư, trong khi Tòa án cấp quận/ huyện sẽ phán quyết việc phá sản
 • Trường hợp thực hiện: Như đã nêu trên, có bốn trường hợp công ty giải thể. Trong khi công ty sẽ phá sản nếu mất khả năng thanh toán công nợ
 • Hạn chế với chủ sở hữu: Sau phá sản, tùy theo cơ cấu doanh nghiệp mà chủ sở hữu bị cấm kinh doanh trong thời gian nhất định; với giải thể, không có bất cứ hạn chế nào bị áp dụng.

Nắm được một số điểm cốt yếu này, khách hàng có thể dễ dàng xác định thủ tục tương ứng với hoàn cảnh của mình.

b. Thời gian và chi phí Giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa

Đối với riêng dịch vụ giải thể, công ty Việt Luật không đặt mức giá và thời hạn cố định, bởi mỗi trường hợp công ty sẽ có những khác nhau về khối lượng công việc, đòi hỏi thù lao và mức thời hạn không tương đồng. Công ty sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng khi tiếp cận hồ sơ vụ việc. Mốc khởi điểm của chúng tôi sẽ chỉ từ 2.000.000 đồng và 30 ngày.

Trên đây là phần trình bày về hồ sơ giải thể công ty tại huyện Ứng Hòa. Quý khách quan tâm thêm về những dịch vụ khác hoặc có câu hỏi liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp. Xin cảm ơn!

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ