Quy định về đặt địa chỉ trụ sở công ty, doanh nghiệp

Một trong các yếu tố tiên quyết và quan trọng khi thành lập công tychọn địa chỉ trụ sở công ty. Vậy chọn trụ sở công ty như thế nào là phù hợp. Các quy định về đặt địa chỉ công ty khi thành lập doanh nghiệp cũng như khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty như thế nào? Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ được các quy định về đặt địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới nhất hiện nay.

nhung-quy-dinh-ve-dat-tru-so-cong-ty
Những quy định về đặt trụ sở công ty

Quy định cách đặt địa chỉ công ty/doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020 mới nhất.

Căn cứ theo điều số 42 của Luật doanh nghiệp năm 2020 có quy định như sau: Trụ sở chính cảu doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Đối với những tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thì thường địa chỉ sẽ có số nhà số ngõ, ngách cụ thể.

Ví dụ đặt địa chỉ tại Hà Nội thì địa chỉ công ty là: Số nhà 8, ngõ 22/36 Đường Đỗ Quang, Tổ 15 Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Còn đối với những tỉnh thành phố khác vẫn chưa được phân số nhà thì cần đặt địa chỉ là thôn, bản, ngõ xóm, quận ( huyện),..vv

Ví dụ:  Thôn Tân Tiến, Xã Tân Hợp, Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Địa chỉ công ty phải ghi cụ thể giống như địa chỉ trên sổ đỏ được phân lô cho ngôi nhà.

Đối với các doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở tại các chung cư, tòa nhà thì cần lưu ý như sau: Hiện nay doanh nghiệp chỉ được phép đặt tại các tầng có chức năng thương mại. Doanh nghiệp muốn đăng ký tại các tầng này cần phải xuất trình các giấy tờ chứng minh rằng tầng thực hiện được phép đặt trụ sở doanh nghiệp. Các giấy tờ chứng minh có thể là giấy phép xây dựng,

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ