Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Thường Tín

Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Thường Tín :Mở rộng phát triển kinh tế dưới hình thức thành lập chi nhánh là một cách thức không mới nhưng luôn đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Với chi nhánh, bản thân các công ty sẽ có nhiều lựa chọn để triển khai chiến lược kinh doanh của mình, đến các khu vực mà công ty gốc không thể vươn đến được. Nhằm phát triển kinh tế theo hướng nhanh, mạnh mẽ hơn, trong nhiều năm trở lại đây, quy định pháp luật về các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, như thành lập chi nhánh công ty đã được rút gọn, đồng thời gỡ bỏ nhiều điều kiện bắt buộc hơn so với trước. Do đó, nếu khách hàng đang mong muốn thành lập mô hình chi nhánh, đây sẽ là cơ hội rất tốt. Và nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng cơ sở tại Huyện Thường Tín, Hà Nội, hãy đến với công ty Việt Luật để được trợ giúp.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-huyen-thuong-tin
Dịch vụ Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Thường Tín

1. Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Huyện Thường Tín

Theo quy định để thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Huyện Thường Tín cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có đầy đủ hồ sơ theo quy định và đáp ứng các điều kiện theo Luật doanh nghiệp năm 2020

Chủ sở hữu, thành viên, người địa diện pháp luật công ty phải đáp ứng đủ điều kiện theo Luật quy định về quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại huyện Thường Tín

Với thành lập chi nhánh, khi đến với Việt Luật, khách hàng sẽ được giới thiệu các thông tin cần lưu tâm, như điều kiện trụ sở, chế độ hạch toán, nội dung hoạt động,… của chi nhánh. Khách hàng cũng có thể đặt ra các câu hỏi với những vấn đề chưa thông suốt liên quan đến quy định pháp luật với chuyên viên để được giải thích cụ thể.

Kế đó, việc soạn và nộp hồ sơ mở chi nhánh công ty sẽ được tiến hành. Hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thành lập chi nhánh
  • Quyết định thành lập chi nhánh
  • Biên bản họp về nội dung thành lập chi nhánh
  • Bản sao điều lệ công ty
  • Bản sao văn bản bổ nhiệm giám đốc chi nhánh
  • Bản sao Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu của giám đốc chi nhánh
  • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện thành lập

Do thành lập tại huyện Thường Tín, nên cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Sau 03 – 07 ngày làm việc, phía cơ quan sẽ trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Chuyên viên của công ty sẽ tiếp nhận trong thời gian sớm nhất.

1. Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ pháp lý tại công ty Việt Luật

Mặc dù thủ tục đơn giản, song để tự mình thực hiện sẽ gây nhiều rắc rối đến khách hàng. Thay vào đó, tìm đến những trung tâm dịch vụ pháp lý là điều được khuyến nghị và nên được lựa chọn, bởi điều này giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian, đồng thời chắc chắn về khả năng thành công, được đảm bảo chất lượng từ bên cung ứng. Tại Hà Nội, tính cả ở khu vực nội và ngoại thành, không khó để tìm thấy những đơn vị đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhun· tìm được một bên có thể mang lại sự hài lòng, cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian là điều không dễ. Chính vì điều này, công ty Việt Luật với sứ mệnh hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng xứng đáng đặt trọn niềm tin bởi:

Công ty Việt Luật có thời gian hoạt động gần 16 năm tại thị trường Hà Nội, cung cấp đến nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi có những luật sư, chuyên viên được đào tạo nghiệp vụ thuần thục, cam kết mang đến quý khách chất lượng, chuyên nghiệp và an toàn thông tin. Mọi thắc mắc trong từng khâu tiến hành công việc, khách hàng đều có thể đề xuất để được giải đáp.

Một điểm khách hàng cũng cần lưu ý, đó là không giống như nhiều đơn vị khác, Công ty Việt Luật sau khi hoàn thành dịch vụ, vẫn tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng, tư vấn các thông tin quý khách thắc mắc trong đa dạng lĩnh vực: dân sự, lao động, sở hữu trí tuệ,…

Giá dịch vụ thời gian thực hiện là một điểm cộng khác mà quý khách quan tâm. Hầu hết, vốn của các chủ sở hữu luôn luôn ưu tiên đặt vào cơ sở vật chất, cũng như nguyên liệu, lao động nhằm tạo ra doanh thu; đồng thời, mong muốn tiết kiệm các khoản cho các hao phí cho pháp lý. Đánh giá được điều này, chúng tôi luôn đặt mức giá dịch vụ ở ngưỡng trung bình, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng. Đồng thời, thời gian cho ra kết quả cũng rất nhanh chóng.

Dịch vụ tại Việt Luật chuyên sâu về kinh doanh, doanh nghiệp. Mọi thủ tục liên quan vấn đề này đều được cung cấp. Ngoài ra, mảng kế toán, thuế và báo cáo tài chính cũng là một trong các dịch vụ chính khác của công ty. Đây là hai vấn đề mà chủ doanh nghiệp luôn cần khi vận hành, và quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng khi gặp khó khăn.

Bước tiếp theo, Việt Luật sẽ thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh do mở mới chi nhánh. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu khắc dấu và thông báo sử dụng con dấu, nộp thuế môn bài,… cũng có thể yêu cầu để được phục vụ.

Phí cho thủ tục là từ 900.000 đồng/ hồ sơ. Mọi công việc sẽ được hoàn thành trong thời gian trung bình 07 ngày làm việc.

Trên đây là phần tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại huyện Thường Tín. Rất mong quý khách đã có những thông tin quan trọng, cũng như tự tin hơn khi thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp mình. Mọi thắc mắc về bài viết, vui lòng liên hệ 0965 999 345

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ