Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ

Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ. Chi nhánh đóng vai trò quan trọng với mọi doanh nghiệp. Khả năng hỗ trợ sản xuất hàng hóa, tiếp cận đến nhiều khách hàng tại địa bàn hoạt động là những điểm mạnh dễ dàng nhận ra ở mô hình này. Dưới sức ép cạnh tranh từ những công ty lâu năm và các start – up mới trong thời điểm hiện tại, có thể thấy nếu không có phương hướng mở rộng kinh doanh như vậy, khả năng bị đánh bật khỏi thị trường là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lựa chọn thành lập chi nhánh tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh được ưu tiên hơn cả của các chủ sở hữu, khi với lợi thế dân cư, yêu cầu sử dụng hàng hóa, dịch vụ lớn, việc cung ứng, quảng bá sản phẩm là tương đối dễ dàng. Tại Hà Nội, ngoài các quận lớn như Hoàn Kiếm, Đống Đa,… các huyện xa trung tâm như Phúc Thọ đang được chú trọng phát triển. Nếu bạn đang cân nhắc mở chi nhánh tại đây, đó là quyết định không tồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Việt Luật để có những thông tin cần thiết.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-tai-huyen-phuc-tho
Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ

1. Khái quát về chi nhánh công ty

Theo định nghĩa của luật doanh nghiệp, chi nhánh là một đơn vị do công ty thành lập, được trao một, nhiều hoặc toàn bộ các quyền, khả năng thực hiện công việc như của công ty. Nó có khả năng đại diện cho doanh nghiệp, hoạt động các ngành nghề theo đăng ký của nơi quản lý.

Cùng với chi nhánh, địa điểm kinh doanh cũng là một cơ sở thuộc doanh nghiệp. Hai loại hình này có những nét tương đồng ở cơ sở hình thành, khả năng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ,… Tuy nhiên, vẫn tồn tại những điểm khác biệt cơ bản sau đây

 • Tiêu chí Chi nhánh Địa điểm kinh doanh
 • Phạm vi thành lập Được thành lập ở cả trong và ngoài nước Đặt tại tỉnh, thành phố cùng trụ sở với công ty gốc
 • Con dấu tròn Được phép sử dụng Không có con dấu
 • Phương pháp hạch toán Một trong hai cách: hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc Hạch toán phụ thuộc
 • Nội dung hoạt động Rộng, gồm một phần hoặc toàn bộ công việc như của công ty gốc Hẹp, chỉ hoạt động thương mại

Mặc dù xây dựng mô hình phụ thuộc lớn vào nhu cầu và khả năng của công ty. Tuy nhiên, nếu xét về độ toàn năng, chi nhánh hoàn toàn vượt trội và giúp ích nhiều hơn cho công ty.

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ

Khách hàng có thể đến với công ty Việt Luật để được hỗ trợ thực hiện thủ tục này. Dù những quy định hiện hành đã rút ngắn, tinh giảm nhiều khâu so với trước đây. Song, vì công việc kinh doanh cần có sự quan tâm nhiều hơn của chủ công ty, nên các công việc về thủ tục hành chính, hãy giao cho phía chúng tôi phụ trách. Với gần 10 năm hoạt động tại Hà Nội, trải qua thời gian và sự mọc lên của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý, Công ty Việt Luật vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu, bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng. Luật sư, tư vấn viên của công ty có trình độ chuyên môn cao, cam kết mang đến sự hài lòng, thời gian phục vụ nhanh chóng và giá cả rất hợp lý.

Với việc mở chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ, tất cả những điều cần làm của chủ doanh nghiệp là trao đổi thông tin về tên, địa chỉ, ngành nghề,… của chi nhánh, đồng thời là các giấy tờ nhân thân theo yêu cầu. Những bước còn lại sẽ đều do phía Việt Luật thực hiện. Trên cơ sở dữ kiện được cung cấp, luật sư sẽ xem xét sự phù hợp và đề xuất thay đổi nếu có. Hồ sơ lập chi nhánh từ đó được soạn với những giấy tờ sau:

 • Thông báo thành lập chi nhánh công ty
 • Quyết định thành lập chi nhánh của Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn), Chủ tịch hội  đồng quản trị (công ty cổ phần)
 • Biên bản họp về nội dung thành lập chi nhánh của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị
 • Văn bản bổ nhiệm giám đốc chi nhánh (bản sao)
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của giám đốc chi nhánh (bản sao có chứng thực)
 • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện đăng ký thành lập

Thay mặt khách hàng, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Đây là cơ quan cấp phép hoạt động chi nhánh trên khu vực huyện Phúc Thọ. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh sẽ được cấp sau thời gian này.

Sau bước trên, Việt Luật hoàn thiện các bước sau thành lập, như nộp thuế môn bài hàng năm, thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh, khắc con dấu,… Riêng với nộp thuế môn bài, nếu công ty mở chi nhánh trong năm nay sẽ được miễn, chỉ nộp tờ khai. Chuyên viên sẽ giao kết quả tới quý khách sau thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc. Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy đề xuất để được giải đáp. Chi phí cho dịch vụ chỉ từ 500.000 đồng/ hồ sơ.

Vừa rồi là bài viết cung cấp đến khách hàng cái nhìn sơ lược về hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại huyện Phúc Thọ. Quý khách quan tâm về thủ tục trên, hãy gọi đến tổng đài tư vấn doanh nghiệp miễn phí của Việt Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ