Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Đan Phượng

Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Đan Phượng : Huyện Đan Phượng nằm tại khu vực ngoại thành, phía Tây Bắc Thành phố Hà Nội. Với việc giáp ranh liền kề với nhiều huyện, cách không xa khu vực trung tâm, đồng thời dân cư đông đúc và trình độ dân trí cao, đây là khu vực rất phù hợp cho việc đầu tư phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp nhỏ, hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty có xu hướng lựa chọn Đan Phượng là nơi đặt trụ sở bởi chưa nhiều nhà đầu tư đến khu vực, khả năng làm chủ thị trường, tiếp cận sản phẩm đến đại đa số khách hàng là rất khả thi. Nếu bạn đang có mong muốn thành lập chi nhánh tại huyện Đan Phượng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Việt Luật. Hiện tại, công ty đang cung cấp dịch vụ pháp lý trên tại toàn phạm vi Hà Nội, do đó, khách hàng ở những khu vực xa trung tâm vẫn được hỗ trợ tốt nhất.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-huyen-dan-phuong

1. Lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty tại Đan Phượng

Có thể hiểu, chi nhánh là một trong ba mô hình cơ sở trực thuộc mà công ty thường thành lập, cùng văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, chi nhánh cho phép chủ sở hữu tối ưu hóa hiệu năng khi có thể trao một phần hoặc toàn bộ quyền mà công ty có, như hoạt động thương mại, thành lập tài khoản ngân hàng riêng,… Mọi loại hình công ty đều có quyền mở chi nhánh, cũng như không bị giới hạn về địa điểm và số lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể thành lập nhiều chi nhánh cùng tại địa bàn huyện Đan Phượng, hoặc bất kì khu vực nào khác.

Thủ tục thành lập chi nhánh, khách hàng nên quan tâm đến một số thông tin như về tên, địa điểm đặt trụ sở, người đứng đầu,… Trụ sở chi nhánh có điều kiện tương đồng với công ty, khi không được đặt tại nhà chung cư, tập thể. Địa điểm phải có địa chỉ rõ ràng: số nhà, ngõ, tên đường, phố,…. Đối với tên chi nhánh, cần đảm bảo có yếu tố “Chi nhánh” và tên riêng, kèm theo công ty gốc để cho thấy mối quan hệ phụ thuộc. Về người người đứng đầu, pháp luật cho phép người Việt Nam hay người nước ngoài đều có có thể được đảm nhiệm vị trí này, nếu đáp ứng đủ năng lực hành vi dân sự, cũng như điều kiện của công ty.

Lựa chọn mở chi nhánh giúp công ty có thêm khả năng thu lợi nhuận, phân phối việc sản xuất đến nhiều địa điểm. Cách làm mang đến giá trị lâu dài hơn rất nhiều so với những phương thức xúc tiến thương mại khác như quảng cáo hay khuyến mại,… Nếu đã có một chiến lược và hoạch định để hoạt động chi nhánh, hãy triển khai ngay từ thời điểm này.

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại huyện Đan Phượng

Để thành lập chi nhánh, trước hết khách hàng cần thực hiện xem xét các thông tin như đã nêu, nắm rõ để tránh gây mất nhiều thời gian khi soạn hồ sơ thành lập. Về bộ hồ sơ, những giấy tờ cần có bao gồm:

  • Thông báo thành lập chi nhánh công ty
  • Bản sao điều lệ công ty
  • Quyết định thành lập chi nhánh công ty
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên (công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên), Hội đồng quản trị (công ty cổ phần) về nội dung thành lập chi nhánh
  • Văn bản bổ nhiệm giám đốc chi nhánh
  • Bản sao Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân trên

Hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thời hạn từ khi tiếp nhận đến trả kết quả là 03 ngày làm việc. Trong thời gian này, nếu hồ sơ có các điểm chưa đạt yêu cầu, khách hàng cần sửa đổi theo thông báo của cơ quan nhà nước. Nếu hồ sơ đủ tiêu chuẩn, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh sẽ được cấp.

Mở mới chi nhánh dẫn đến yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh, nên sau giai đoạn trên, trong thời hạn 10 ngày, đại diện công ty phải thực hiện thông báo thay đổi. Ngoài ra, chi nhánh bắt buộc phải nộp thuế môn bài (năm 2020 được miễn những vẫn bắt buộc đẩy tờ khai), treo biển tại trụ sở, khắc dấu…. Đáp ứng toàn bộ công việc trên, thủ tục đã được hoàn tất.

Nếu khách hàng gặp khó khăn khi triển khai các bước trên, hãy đến với công ty Việt Luật để sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với uy tín lâu năm tại thị trường, nhận được những đánh giá tích cực bởi những doanh nghiệp đã phục vụ, Việt Luật sẽ mang đến quý khách dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, giá cả phù hợp.

Toàn bộ các khâu trên sẽ đều được luật sư, tư vấn viên – những người có kỹ năng, kinh nghiệm giải quyết thực hiện. Thêm vào đó, bất kì câu hỏi nào được đặt ra liên quan từ phía khách hàng cũng đều được trả lời cụ thể.

Với các gói của cả lĩnh vực luật và kế toán – thuế, chủ doanh nghiệp sẽ không cần tìm kiếm thêm các đơn vị đáp ứng những nhu cầu cơ bản, cần thiết này. Chi phí dịch vụ của công ty chỉ từ 500.000 đồng/ hồ sơ, thời gian cung ứng từ 07 đến 10 ngày làm việc. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trên đây là phần tư vấn thủ tục cũng như quy trình thành lập chi nhánh công ty tại huyện Đan Phượng của Việt Luật. Công ty có hệ thống website và tổng đài: 19006199, đăng tải thông tin và giải đáp vấn đề pháp lý chung. Khách hàng có nhu cầu hãy truy cập và liên lạc ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ