Thành lập công ty tại cà mau

Mỗi khi nhắc đến Cà Mau, ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến mảnh đất tận cùng phía Nam của Tổ quốc, nơi có địa danh du lịch nổi tiếng Đất Mũi. Trong những năm trở lại đây, Cà Mau ngày càng có sự đầu tư trong các lĩnh vực cũng như có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư đến đây thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. Để có thể hoạt động hợp pháp, thành lập doanh nghiệp tại Cà Mau chính là bước khởi đầu cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Thành lập công ty tại Cà Mau được thực hiện như thế nào? Tất cả thông tin sẽ được Việt Luật cung cấp tại bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty-tai-ca-mau
thành lập công ty tại Cà Mau

1. Hồ sơ thành lập công ty tại Cà Mau

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Các cá nhân, tổ chức khi có mong muốn thành lập công ty cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết để quá trình thành lập diễn ra thuận lợi.

–  Đối với công ty cổ phần, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
+ Điều lệ của công ty cổ phần
+ Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các loại giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là người đại diện pháp luật, cổ đông sáng lập của công ty cổ phần. Trong trường hợp công ty được thành lập hay tham gia thành lập bởi các nhà đầu tư nước ngoài thì phải chuẩn bị thêm Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
– Đối với công ty TNHH một thành viên. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty một thành viên với chủ sở hữu là cá nhân

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện pháp luật, chủ sở hữu là cá nhân. Bản sao các giấy tờ pháp lý đối với tổ chức trong trường hợp tổ chức là chủ sở hữu của doanh nghiệp. Đối với nhà đâu tư nước ngoài thì phải kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty TNHH hai thành viên

+ Danh sách các thành viên công ty TNHH hai thành viên

+ Bản sao giấy tờ pháp lý đối với cá nhân là người đại diện theo pháp luật; Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là thành viên công ty TNHH hai thành viên.

– Đối với doanh nghiệp tư nhân, một bộ hồ sơ thành lập bao gồm:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

+ Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân

– Đối với công ty hợp danh, những loại giấy tờ cần chuẩn bị là:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
+ Điều lệ công ty.
+ Danh sách thành viên.
+ Bản sao các giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Thủ tục thành lập công ty tại Cà Mau

Bước 1: Việt Luật tư vấn cho quý khách hàng toàn bộ các điều kiện thành lập công ty để quý khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết và các loại giấy tờ phục vụ quá trình thành lập doanh nghiệp.

+ Điều kiện về loại hình doanh nghiệp: Việt Luật sẽ tư vấn cho quý khách hàng về loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy định pháp luật dựa trên tình hình thực tế và mong muốn của khách hàng. Các loại hình doanh nghiệp có thể kể đến như: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

+ Điều kiện về tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp là tên riêng của doanh nghiệp có thể được đặt dựa trên ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, tên của chủ doanh nghiệp, kỳ vọng của chủ doanh nghiệp,…Tên công ty phải đủ hai thành tố là loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Ngoài ra, tên công ty không được trùng lặp gây nhầm lẫn giữa các doanh nghiệp với nhau; Không sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, đạo đức xã hội, vi phạm thuần phong mỹ tục trong tên doanh nghiệp; Không đặt tên công ty trùng với những đơn vị hành chính sự nghiệp.

+ Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh là những ngành nghề doanh nghiệp định hướng sẽ thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong quá trình làm hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp có thể chọn nhiều ngành nghề khác nhau được quy định trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Lưu ý: Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện để được hoạt động doanh nghiệp phải xin thêm giấy phép con của ngành, nghề đó.

+ Điều kiện về vốn điều lệ: Không có một quy định nào ở Luật Doanh nghiệp 2020 giới hạn mức tối thiểu hay tối đa về vốn điều lệ. Tuy nhiên, pháp luật lại có quy định hành vi cũng như mức phạt đối với các trường hợp vi phạm liên quan đến vốn điều lệ như: hành vi khai khống vốn điều lệ; hành vi có sự thay đổi vốn điều lệ nhưng không thực hiện thay đổi; hành vi không điều chỉnh vốn điều lệ sau khi kết thúc thời hạn góp vốn. Ngoài ra, vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến thuế môn bài. Mức vốn điều lệ 10 tỷ trở lên có mức thuế môn bài là 3 triệu/năm. Mức vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống có mức thuế môn bài là 2 triệu/năm.

Xem thêm: Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

Bước 2: Việt Luật thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ (nếu có) và nhận kết quả

Sau khi khách hàng ký và chuyển lại hồ sơ cho Việt Luật, Việt Luật sẽ thay mặt quý khách nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh. Trường hợp nếu hồ sơ hợp lệ, Việt Luật sẽ trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Trường hợp hồ sơ cần bổ sung thêm giấy tờ, Việt Luật cũng sẽ hỗ trợ bổ sung hồ sơ.

Nơi tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau.

Bước 3: Việt Luật hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các công việc sau thành lập thành lập

Không phải sau khi nhận giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đã có thể đi vào hoạt động ngay. Có rất nhiều công việc cần thực hiện sau thành lập như: treo biển công ty tại trụ sở chính, mua chữ ký số, khắc dấu công ty, nộp tờ khai thuế ban đầu, mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn,…

Trong các gói thành lập của chúng tôi luôn có đầy đủ những đầu mục nói trên tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chẳng hạn như đối với gói dịch vụ thành lập C, sau khi Việt Luật hoàn thành những công việc trong gói thành lập này, doanh nghiệp có thể ngay lập tức đi vào hoạt động mà không phải băn khoăn mình sẽ phải thực hiện những công việc gì khác sau thành lập.

Xem thêm:  Thành lập công ty giá rẻ

3. Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Việt Luật để thành lập công ty tại Cà Mau?

+ Việt Luật có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ, tư vấn và thành lập công ty tại khắp mọi miền trên cả nước. Việt Luật đã làm thành lập cho nhiều công ty tại tỉnh Cà Mau.

+ Việt Luật có đội ngũ luật sư, tư vấn viên giỏi về năng lực chuyên môn và luôn hết mình tư vấn cho quý khách hàng

+ Đến với Việt Luật, quý khách có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng và thời gian hợp lý.

Đây là những thông tin cơ bản nhất Việt Luật gửi đến quý khách hàng đang có mong muốn thành lập công ty tại Cà Mau. Quý khách có thể liên hệ với Việt Luật theo cách thức sau:

CÔNG TY TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Sô 45 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0985.989.256/ 0965.999.345

Email:  congtyvietluathanoi@gmail.com

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ