Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Thành lập công ty tại Quận Bắc Từ Liêm là công việc hiện nay được nhiều nhà đầu tư kinh doanh tại đây đặc biệt quan tâm. Nhưng vì thủ tục hồ sơ phức tạp gây khó khăn cho quá trình thành lập công ty. Để Giải quyết vấn đề này xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của Việt Luật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-bac-tu-liem
Dịch vụ Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Lưu ý khi thành lập công ty tại Quận Bắc Từ Liêm

Trước khi thành lập công ty ở Quận Bắc Từ Liêm bạn nên tham khảo qua các lưu ý cần thiết trước khi suy nghĩ tới các thủ tục thành lập công ty tại Quận Bắc Từ Liêm

Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp theo quy định tại điều 38, Luật Doanh nghiệp năm 2020 phải đảm bảo có hai thành tố là tên loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp này sẽ được gắn tại trụ sở, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện. Tuy nhiên, việc đặt tên doanh nghiệp không phải được tự do tuyệt đối mà phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

  • Tên doanh nghiệp không được trùng lặp hay có thể gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp khác đã đăng ký tại Cơ sở dữ liệu thông tin về doanh nghiệp.
  • Tên doanh nghiệp không được đặt trùng với tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân.
  • Tên doanh nghiệp không được sử dụng từ ngữ, kí hiệu vi phạm truyền thống, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Tên doanh nghiệp sẽ bao gồm Loại hình doanh nghiệp + Tên Riêng (Tên riêng sẽ được áp dụng tra cứu sự trùng lặp của doanh nghiệp)

Ví Dụ

Cách đặt tên khi thành lập công ty tại Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần ô tô Nam Việt

Công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Huy Hoàng

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu A&N

Trong trường hợp doanh nghiệp cần tư vấn hoặc nhờ Việt Luật tra cứu tên có trùng lặp xin vui lòng liên hệ với Việt Luật qua số điện thoại hoặc zalo : 0965 999 345 để được tư vấn tận tình.

Trụ sở công ty

Theo Luật nhà ở năm 2014, khách hàng không được phép đặt trụ sở công ty tại nhà chung cư hoặc nhà tập thể. Bản chất điều luật này được xây dựng là bởi bản chất việc sử dụng nhà chung cư hay tập thể phù hợp với mục đích để ở, không phù hợp với mục đích hoạt động kinh doanh kinh tế, có thể ảnh hưởng đến môi trường dân cư tập trung trong những khu vực này. Nếu khách hàng đang chưa tìm được địa điểm đặt trụ sở công ty,  Việt Luật sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm những mặt bằng phù hợp với điều kiện cụ thể.

Loại hình doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là bước rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sự thành bại khi hoạt động của doanh nghiệp. Hiện tại có 4 loại hình doanh nghiệp để khách hàng lựa chọn là doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần. Chủ yếu các khách hàng tại Việt Luật lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần bởi lẽ đây là hai loại hình mang lại cơ cấu tổ chức chặt chẽ, khả năng huy động vốn tốt, chỉ chịu trách nhiệm về tài sản với công ty trong phạm vi phần vốn đã góp,…

Căn cứ vào số lượng thành viên mà lựa chọn loại hình cho doanh nghiệp của mình:

  • Có 1 người –> lựa chọn công ty tnhh 1 thành viên
  • Có 2 người tới tối đa 50 người: Lựa chọn công ty tnhh 2 thành viên
  • Có 3 người  trở lên và không hạn chế số lượng thì lựa chọn công ty cổ phần

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là chủ đề chắc chắn doanh nghiệp quan tâm ngay từ thời điểm dự định thành lập doanh nghiệp của các chủ sở hữu. Bởi lẽ, một công ty không thể hoạt động nếu không có hoạt động kinh doanh sản xuất. Các doanh nghiệp hiện nay được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đây là cơ chế tương đối mở và ưu đãi cho doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong các ngành được kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như kinh doanh karaoke, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ công chứng,… Với những ngành nghề này, chủ doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện cần thiết để thỏa mãn yêu cầu kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty ở quận Bắc Từ Liêm

Để có thể thành lập công ty khách hàng cần phải thực hiện trình tự quy trình từng bước như sau:

Chuẩn bị các thông tin cơ bản về thông tin công ty để điền vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Các thông tin bao gồm như tên công ty, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,… đã được Việt Luật giải thích phía trên.

Sau khi có đầy đủ hồ sơ khách hàng cần soạn thảo hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ online. Sau khi hồ sơ hợp lệ bạn cần phải nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội để chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra xác thực hồ sơ. Hồ sơ được xác thực là hợp lệ thì sẽ được phòng đăng ký kinh doanh trả kết quả cho doanh nghiệp là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thông tin của doanh nghiệp.

Có kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rồi thì cần phải tiến hành làm các thủ tục công bố thông tin lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Tiếp đó cần tiền hành khắc dấu công ty theo quy định.

Như vậy là quá trình thành lập công ty ở Quận Bắc Từ Liêm đã kết thúc.

Do quy trình thủ tục khá phức tạp nên doanh nghiệp cần phải chú ý tới hồ sơ và quy trình cụ thể để tiến trình thành lập doanh nghiệp có thể được thành công. Ngoài ra nếu khách hàng thấy khó khăn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Quận Bắc Từ Liêm của Việt Luật để rút ngắn chi phí, thời gian tiến hành thủ tục.

Dịch vụ thành lập công ty Tại Quận Bắc Từ Liêm

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Việt Luật, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, thời gian nhanh chóng và chu đáo nhất.

Đến với công ty, khách hàng sẽ được gặp gỡ những luật sư với bề dày kinh nghiệm trong mảng doanh nghiệp. Sau khi lắng nghe thông tin từ phía khách hàng, các luật sư sẽ đưa ra phương hướng phù hợp cho doanh nghiệp. Kế đó công ty sẽ chuẩn bị cho khách hàng bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho quý khách.

Hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Từ Liêm

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên công ty
  • Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty

Tùy vào những trường hợp khác nhau mà hồ sơ sẽ được bổ sung giấy tờ cần thiết. Hồ sơ này sẽ được gửi đến Sở Kế hoạch đầu tư để được thông qua. Sau thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ không có sai sót.

Sau khi có Giấy chứng nhận trên, khách hàng sẽ được Công ty Việt Luật cung cấp con dấu doanh nghiệp theo yêu cầu quý khách. Việc công khai con dấu cũng sẽ được công ty thực hiện khi đăng tải lên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hoàn thành trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Trước khi tiến hành kinh doanh, khách hàng sẽ phải thực hiện các thủ tục về thuế, kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký điện tử,… Những thủ tục này cũng được cung cấp tại Việt Luật, khách hàng có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Việt Luật cho khách hàng về đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Quận Bắc Từ Liêm. Khách hàng có thắc mắc cần tư vấn thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ chúng tôi để năm bắt thông tin cụ thể.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ