Thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm

Thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội là vấn đề được nhiều nhà đầu tư kinh doanh quan tâm. Do khó khăn về thủ tục thành lập công ty, hồ sơ, điều kiện cụ thể khi đăng ký doanh nghiệp đã dẫn tới việc khó khăn trong việc thực hiện đăng ký thành lập công ty. Hiểu được vấn đề này Với chuyên môn hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi xin gửi tới bài viết Thủ tục thành lập công ty tại Quận Nam Từ liêm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay. Giúp quý khách hàng có thể thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm trọn gói, giá rẻ và uy tín nhất.

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-nam-tu-liem
thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm

Tư vấn các vấn đề quan trọng trước khi thành lập công ty

Với những cá nhân, tổ chức lần đầu tiên đăng ký doanh nghiệp, chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn, lúng túng khi chưa biết bắt đầu từ đâu cho doanh nghiệp của mình. Công ty Việt Luật xin đưa ra vài thông tin cơ bản để những cá nhân tổ chức trên có thể giải quyết những vấn đề về định hướng phát triển doanh nghiệp của mình. Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm khách hàng cần chú ý tới những vấn đề sau đây.

Khi thành lập một doanh nghiệp, một số yếu tố cơ bản cần quan tâm của doanh nghiệp là loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiêp, trụ sở doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh.

Hướng dẫn chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay phổ biến nhất là công ty TNHH và công ty cổ phần đây là 1 trong những loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tùy thuộc vào số lượng người góp vốn trong công ty mà bạn có thể chọn lựa ra loại hình công ty phù hợp.

 • 1 người góp vốn thì bắt buộc phải thành lập công ty TNHH 1 thành viên
 • công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần 2 thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp và giới hạn ở 50 người
 • công ty cổ phần cần phải có tối thiểu 3 người góp vốn.

Mỗi loại hình sẽ có cơ cấu tổ chức riêng. Công ty cổ phần cơ cấu sẽ bao gồm, hội đồng cổ đông công ty đứng đầu là chủ tịch hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị đứng đầu là chủ tịch quản trị và giám đốc công ty. Công ty Tnhh 2 thành viên sẽ bao gồm hội đồng thành viên công ty, Giám đốc công ty.

Hướng dẫn đăng ký Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo hai yếu tố là tên riêng và loại hình doanh nghiệp. Trên cơ sở pháp luật về sở hữu trí tuệ và bảo vệ người tiêu dùng, Luật doanh nghiệp năm 2020 quy định tên doanh nghiệp không được trùng hay có thể gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký. Điều này bảo vệ cho các doanh nghiệp cũng như khách hàng của doanh nghiệp không bị nhầm lẫn giữa doanh nghiệp mình và doanh nghiệp khác. Để có thể tra cứu tên chính xác nhất khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của chúng tôi để được tư vấn thông tin cụ thể nhất. hoặc có thể tìm hiểu thêm về cách tra cứu tên công ty Xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xem ngay: Hướng dẫn tra cứu tên doanh nghiệp khi thành lập

Thuê mượn trụ sở doanh nghiệp

Pháp luật hiện nay quy định trụ sở doanh nghiệp không được đặt tại nhà chung cư và tập thể. Có thể thấy đây là điều kiện tương đối dễ dàng và mở cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có dự định tại quận Nam Từ Liêm khi tại quận có những khu vực với diện tích rộng, phù hợp cho việc công ty đặt trụ sở và hoạt động kinh doanh. Trụ sở có thể gần nơi dân cư thuận lợi phát triển kinh doanh.

Khi tiến hành thuê mượn trụ sở doanh nghiệp cần phải làm hợp đồng thuê/mượn đầy đủ với chủ nhà và lưu lại phòng khi trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra và yêu cầu xuất trình.

Hướng dẫn tổng hợp ngành nghề kinh doanh

Mỗi một cá nhân, tổ chức khi xác định thành lập một doanh nghiệp đều đã có định hướng về hoạt động nghề nghiệp cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cần chú ý không được phép kinh doanh 6 ngành nghề hiện tại pháp luật cấm tại điều 6 Luật Đầu tư, cũng như xác định xem ngành nghề của mình có thuộc diện ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không để đáp ứng những yêu cầu bắt buộc pháp luật quy định.

Với kinh nghiệm của chúng tôi quý khách hàng nên lựa chọn toàn bộ các ngành nghề của mình để có thể thoái mái trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà không phải lo lắng vấn đề sau này.

Xem thêm bài viết: Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là người đứng chức danh giám đốc hoặc chủ tịch hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng cổ đông của công ty. 1 Công ty có thể có nhiều người đại diện pháp Luật công ty. Tùy vào nhu cầu doanh nghiệp nên lựa chọn số lượng người thích hợp.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm

Trước hết, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Về cơ bản, hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty theo mẫu có sẵn
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Bản sao chứng mình nhân dân ( căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của thành viên công ty
 • Giấy ủy quyền của khách hàng ủy quyền cho Việt Luật tiến hành nộp hồ sơ.
 • Giấy tờ xác minh người được ủy quyền đi nộp hồ sơ

Hồ sơ trên sẽ được nộp tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội để xét duyệt đăng ký kinh doanh. Sau thời gian 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ và đúng luật, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Việt Luật sẽ tiến hành làm hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Tiếp theo Việt Luật sẽ tiến hành các thủ tục khắc dấu công ty. Khách hàng sẽ quyết định số lượng con dấu cần khắc sau đó Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu theo yêu cầu.

Sau khi có đầy đủ kết quả Việt Luật sẽ tiến hành trả kết quả cho khách hàng theo quy định, và tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm.

Sau thủ tục trên, để tiến hành đi vào hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện các thủ tục về thuế môn bài, treo bảng hiệu công ty tại trụ sở, đăng ký mã số thuế doanh nghiệp, tạo tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp,…Những thủ tục tiền hoạt động này bắt buộc phải được thực hiện đầy đủ. Thiếu một trong các khâu có thể khiến doanh nghiệp bị xử phạt rất nặng.

Công ty Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận Nam Từ Liêm với chi phí chỉ từ 1.200.000 đồng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm do Việt Luật cung cấp

Việt Luật với chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ bao gồm các nội dung sau đây:

 • Tư vấn chuyên sâu về các vấn đề cần quyết định trước khi thành lập doanh nghiệp bao gồm, về tên công ty, địa chỉ công ty. người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, vốn điều lệ,…vv
 • Ký kết hợp đồng dịch vụ giữa 2 bên và tiến hành soạn thảo chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho quá trình đăng ký doanh nghiệp tại Quận Nam Từ Liêm?
 • Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng và nhận kết quả khi hoàn tất hồ sơ. Đăng công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Thanh lý hợp đồng tư vấn các công việc về kế toán, các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

Những công việc cần phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập doanh nghiệp đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải nắm bắt được đầy đủ thông tin quan trọng để điều hành doanh nghiệp của mình 1 cách hiệu quả. Với kinh nghiệm Việt Luật tư vấn cho hàng nghìn khách hàng đã điều hành và quản lý doanh nghiệp rất thành công. Và họ cũng rất hài lòng với những thông tin mà Việt Luật mang lại.

Treo biển công ty tại Trụ sở: Đây là điều quan trọng sau khi thành lập công ty. Doanh nghiệp có thể chọn lựa các loại biển hiệu pano tấm lớn. Hoặc các biển hiệu mẫu nhỏ. Đối với khách hàng làm dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật Chúng tôi luôn tư vấn và tặng kèm khách hàng 1 biển hiệu công ty trong gói dịch vụ.

Làm chữ ký số: Chữ ký số hay token là 1 thiết bị dạng usb để kê khai và nộp các tờ khai của doanh nghiệp báo cáo lên cơ quan thuế. Ngoài ra chữ ký số còn để kê khai phần mềm BHXH điện tử, ký hợp đồng, xuất hóa đơn vv.

Phát hành hóa đơn điện tử: Việt Luật cung cấp đầy đủ các gói phát hành hóa đơn cho khách hàng khi ký hợp đồng dịch vụ

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ