Thành lập công ty xuất khẩu nông sản

Thành lập công ty xuất khẩu nông sản – Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự phát triển của khoa học kỹ thuật như ngày nay thì nền nông nghiệp Việt Nam đang có những bước phát triển mới, các sản phẩm ngày càng phong phú.

Từ lâu các mặt hàng nông sản của Việt Nam đã được xuất khẩu ra nước ngoài và đóng góp lớn vào kim ngạch xuất nhập khẩu của nước ta. Việt Luật đã thực hiện thủ tục thành lập công ty xuất khẩu nông sản cho các nhà đầu tư có nhu cầu vì thủ tục thành lập và điều kiện để tiến hành kinh doanh của công ty xuất khẩu khá phức tạp và tốn nhiều thời gian thực hiện. Xin mời quý khách hàng theo dõi các thông tin dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết về thủ tục thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập công ty xuất khẩu nông sản

 • Đề nghị đăng ký thành lập công ty xuất khẩu nông sản
 • Điều lệ công ty, bản điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật; của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định;
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân của các thành viên công ty.

thanh-lap-cong-ty-xuat-khau-nong-san

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thành lập công ty xuất khẩu nông sản

 • Tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức công ty;
 • Tư vấn phương thức hoạt động và điều hành;
 • Tư vấn về mối quan hệ giữa các chức danh quản lý;
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông;
 • Tư vấn tỷ lệ và phương thức góp vốn;
 • Tư vấn phương án chia lợi nhuận và xử lý nghĩa vụ phát sinh;
 • Tư vấn các nội dung khác có liên quan;
 • Tư vấn nội dung và soạn thảo Điều lệ Công ty;
 • Tư vấn cách đặt tên công ty, nơi đặt trụ sở của công ty.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật?

 • Chúng tôi có thời gian chuyên nghiên cứu và thực hiện các thủ tục pháp lý về doanh nghiệp nên luôn đảm bảo trả cho khách hàng đúng thời gian, kết quả chuẩn xác theo thỏa thuận.
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm từ 4 – 10 năm, luôn nhiệt tình, chu đáo, hỗ trợ khách hàng.
 • Các bước thực hiện dịch vụ linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm được thời gian thực hiện, thời gian đi lại của khách hàng.
 • Chúng tôi luôn nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng, các gói dịch vụ phong phú, khách hàng có thể tự chọn gói dịch vụ phù hợp.

Thủ tục thực hiện thành lập công ty xuất khẩu nông sản.

Chúng tôi sẽ gặp gỡ để trao đổi trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại về yêu cầu của quý khách hàng và thông tin cơ bản của công ty, nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ; tư vấn thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đến Sở kế hoạch và đầu tư;

Bước 3: Làm con dấu, công bố mẫu dấu;

Bước 4: Tiến hành thủ tục công bố thông tin công tin lên Cổng thông tin điện tử Bước 5: Trả kết quả theo phương thức đã thỏa thuận cho khách hàng. Kết quả bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký công ty; kết quả công bố thông tin công ty, công bố mẫu dấu và con dấu công ty. đăng ký hải quan…

 Các dịch vụ sau thành lập Việt Luật cung cấp cho khách hàng.

 • Lưu ý sau khi thành lập công ty phải treo biển công ty vì cán bộ thuế sẽ tiến hành kiểm tra.
 • Mua chữ ký số.
 • Đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Tư vấn mở tài khoản ngân hàng.
 • Tư vấn và đại diện làm thủ tục phát hành hóa đơn.
 • Hỗ trợ kê khai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính của công ty như thuế môn bài và thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.
Các công việc sau khi thành lập công ty cũng rất quan trọng, nếu không tiến hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và nếu khách hàng có nhu cầu thực hiện các thủ tục chúng tôi sẽ đại diện thực hiện, đảm bảo quý khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian.

Điều kiện thành lập kinh doanh công ty xuất khẩu nông sản.

Với các loại mặt hàng nông sản phong phú như tại Việt Nam thì công ty có thể lựa chọn kinh doanh xuất khẩu nhiều mặt hàng khác nhau, phải tiến hành đăng ký và đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định thì mới được phép kinh doanh. Ví dụ như công ty kinh doanh xuất khẩu gạo thì phải đáp ứng các điều kiện theo Nghị định 107/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:

– Có ít nhất 01 kho chuyên dùng để chứa thóc, gạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kho chứa thóc, gạo do cơ quan có thẩm quyền ban hành theo quy định của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật;

– Có ít nhất 01 cơ sở xay, xát hoặc cơ sở chế biến thóc, gạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kho chứa và cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo do cơ quan có thẩm quyền ban hành theo quy định của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.

Kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo để đáp ứng điều kiện kinh doanh thì có thể thuộc sở hữu của công ty hoặc do công ty thuê của tổ chức, cá nhân khác, có hợp đồng thuê bằng văn bản theo quy định của pháp luật với thời hạn thuê tối thiểu 05 năm.

Công ty có Giấy chứng nhận không được cho thuê, cho thuê lại kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo đã được kê khai để chứng minh việc đáp ứng điều kiện kinh doanh trong đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận của mình để thương nhân khác sử dụng vào mục đích xin cấp Giấy chứng nhận.

Khi thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu, thương nhân xuất khẩu gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo tăng cường vi chất dinh dưỡng không có Giấy chứng nhận chỉ cần xuất trình cho cơ quan Hải quan bản chính hoặc bản sao có chứng thực của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền văn bản xác nhận, chứng nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc chứng thư giám định gạo xuất khẩu do tổ chức giám định cấp theo quy định của pháp luật về việc sản phẩm gạo xuất khẩu phù hợp với các tiêu chí, phương pháp xác định do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế hướng dẫn theo quy định tại điểm đ khoản 2, khoản 3 Điều 22 Nghị định 107/2018/NĐ-CP.

Muốn thực hiện kinh doanh công ty phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Hồ sơ như sau:

– Đơn đề nghị theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định 107/2018/NĐ-CP: 01 bản chính;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư: 01 bản sao, có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân;

– Hợp đồng thuê kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo (đối với trường hợp thương nhân thuê kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến) hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến (đối với trường hợp kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thuộc sở hữu của thương nhân): 01 bản sao, có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân.
Với các mặt hàng khác nếu công ty muốn kinh doanh thì chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể từng điều kiện và hỗ trợ xin cấp giấy phép để công ty có thể tiến hành kinh doanh.
Công ty Việt Luật hiện nay đang cung cấp dịch vụ về doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ