Thay đổi địa chỉ công ty Huyện Chương Mỹ

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty Huyện Chương Mỹ – Hà Nội hồ sơ và thủ tục như thế nào? Việc công ty ổn định được vị trí trụ sở là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại ban đầu của hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng suôn sẻ mà vì nhiều lý do, công ty phải thay đổi địa chỉ của mình. Lúc này, việc đăng ký thay đổi địa chỉ công ty là điều mà bắt buộc các công ty phải làm.

Vậy nên, qua bài viết này, Việt Luật xin giới thiệu với Quý khách hàng thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty mới nhất hiện nay. Thay đổi địa chỉ công ty có hai trường hợp thay đổi địa chỉ trong phạm vi huyện Chương Mỹ không làm thay đổi cơ quan thuế và thay đổi địa chỉ ngoài phạm vi huyện Chương Mỹ sẽ đi cùng với việc thay đổi cơ quan thuế.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-chuong-my

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Chương Mỹ

1. Trường hợp thay đổi địa chỉ không làm thay đổi cơ quan thuế

Trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty mà không thay đổi cơ quan thuế quý công ty bạn cần làm các thủ tục sau đây:

1.1. Nộp hồ sơ cho Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:
 • Giấy phép kinh doanh của công ty (Bản chính)
 • Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên về việc thay đổi địa chỉ công ty (giám đốc).
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế Mẫu phụ lục ii-1 (Tùy từng trường hợp mà công ty áp dụng các Mẫu VD: Phụ lục ii – 1, ii -2, ii -5, ii – 6)

1.2. Nộp hồ sơ cho cơ quan thuế

Hồ sơ để thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:
 • Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST được ban hành kèm theo Thông tư 95
 • Bản sao không cần yêu cầu chứng thực Giấy phép ĐKKD, hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động với đơn vị trực thuộc, hoặc Quyết định thành lập.
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh không cần chứng thực
 • Bản sao CCCD hoặc CMND còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài)

2. Trường hợp thay đổi địa chỉ làm thay đổi cơ quan Thuế quản lý

Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty ngoài phạm vi Huyện Chương Mỹ, trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ công ty cần phải làm quyết toán thuế với cơ quan thuế tại nơi chuyển đi và chuyển đến.

2.1. Tại cơ quan Thuế nơi công ty chuyển đi

Theo điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định, hồ sơ cần chuẩn bị như sau:
 • Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế Mẫu 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 95
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy ĐKKD hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc, Quyết định thành lập, Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp theo địa chỉ mới.
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu là hộ kinh doanh;
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực CCCD hoặc CMND còn hiệu lực (đối với người có quốc tịch Việt Nam); bản sao hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người có quốc tịch nước ngoài và ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài)

2.2. Tại cơ quan Thuế nơi công ty chuyển đến

Công ty thực hiện đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp, Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Cụ thể hồ sơ thay đổi bao gồm:
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên (giám đốc) về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế Mẫu i-24… Phụ lục ii-1 (Tùy từng trường hợp mà áp dụng các Mẫu VD: Phụ lục i-24, ii-1, ii-2, ii-5, ii-6)
Riêng đối với tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh, hồ sơ gồm:
 • Thông báo người nộp thuế chuyển đến địa Điểm theo mẫu số 09-MST ban hành kèm theo Thông tư này do cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi cấp;
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm

Khi phát sinh thay đổi mà quá thời hạn 10 ngày theo quy định của pháp luật, nếu doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền thấp nhất là 1.000.000 đồng và cao nhất là 15.000.000 đồng, phụ thuộc vào số ngày quá hạn mà doanh nghiệp chậm thực hiện chuyển đổi. Vì thế đối với trường hợp thay đổi địa chỉ thì công ty phải tiến hành thực hiện đăng ký thay đổi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày phát sinh thay đổi.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty trọn gói tại Huyện Chương Mỹ

Với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực thay đổi đăng ký kinh doanh. Các nội dung được Việt Luật cung cấp hiện nay rất đa dạng và tin cậy đối với khách hàng.

Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, thay đổi người đại diện pháp luật, thay đổi con dấu công ty, thay đổi vốn, thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty.

Chính vì vậy chúng tôi hướng dẫn tới quý khách hàng dịch vụ trọn gói như sau:

Bước 1:  Tư vấn thông tin dịch vụ trọn gói cho khách hàng nắm bắt được.

Bước 2: Hỗ trợ soạn thảo trọn gói, nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ tại cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định.

Bước 3: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định

Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng và tư vấn các công việc cần làm sau khi thay đổi địa chỉ công ty để khách hàng nắm bắt được và thực hiện tránh bị phạt vị phạm hành chính.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty Việt Luật tư vấn đến các quý công ty. Quý công ty có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi cũng như những dịch vụ của Việt luật tại: https://tuvanvietluat.com/ hoặc liên hệ qua 0965.999.345 / 0985.989.256

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ