Thay đổi địa chỉ công ty Quận Thanh Xuân

Quý khách đang có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty tại quận Thanh Xuân nhưng vẫn chưa nắm rõ những thủ tục pháp lý, những hồ sơ hay các công việc cần làm để thực hiện thủ tục này. Hãy đến với dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty do Việt Luật cung cấp. Việt Luật sẽ gửi đến các bạn chi tiết về chi phí và cách thức thực hiện dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-quan-thanh-xuan

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quận Thanh Xuân

Thay đổi địa chỉ công ty gồm 2 thủ tục là quyết toán thuế tại địa chỉ cũ và thay đổi ĐKKD với nội dung thay đổi địa chỉ công ty.

Thứ nhất, đối với thủ tục quyết toán thuế tại địa chỉ cũ,

thủ tục này chỉ tiến hành đối với các công ty mong muốn chuyển vị trí công ty khác quận, huyện. Thời gian trung bình để công ty có thể hoàn thành thủ tục này vào khoảng 8-12 ngày. Hồ sơ quý công ty cần chuẩn bị khi thực hiện hồ sơ này gồm có:
– Giấy ủy quyền cho Việt Luật tiến hành thực hiện
– Bản công chứng giấy tờ nhân thân: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông trong công ty, chủ sở hữu doanh nghiệp.
– Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép ĐKKD, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc.
Đối với các doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn như sau:
– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý đó tới thời điểm chuyển địa chỉ công ty
– Rà soát toàn bộ việc báo cáo hóa đơn, các khoản nợ của công ty
– Quyết toán các khoản thuế hay chi phí chưa đóng.
– Tờ khai số 08-MST;
– Toàn bộ hồ sơ kê khai ,chốt thuế đã nộp online.
Sau khi quý công ty thực hiện xong thủ tục chốt thuế cần xin cơ quan thuế nơi địa chỉ cũ công văn chuyển địa chỉ công ty đến vị trí mới và tiếp tục làm thủ tục chuyển địa chỉ công ty.

Thứ hai, đối với thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

với nội dung thay đổi địa chỉ công ty quý công ty sẽ làm việc với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Hồ sơ mà quý công ty cần chuẩn bị như sau:
 • Giấy thông báo thay đổi nội dung ĐKKD
 • Bản công chứng các giấy tờ nhân thân: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty, cổ đông công ty, chủ sở hữu doanh nghiệp,….
 • Quyết định và biên bản họp của công ty về nội dung thay đổi địa chỉ. (VD: đối với công ty TNHH 2 thành viên sẽ là của Hội đồng thành viên, đối với công ty cổ phần thì là của Đại hội đồng cổ đông…)
 • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
 • Giấy thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
Với thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tổng chi phí dịch vụ sẽ từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng với thời gian từ 15 – 20 ngày quý công ty sẽ có thể hoàn thành thủ tục trên.

Chốt lại về việc chốt thuế khi công ty thay đổi địa chỉ công ty phạm vi quận Thanh Xuân:

 • Đối với thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong quận Thanh Xuân: Công ty không phải thực hiện thủ tục chốt thuế việc này sẽ được tự động cập nhật giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế
 • Đối với thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận Thanh Xuân nhưng trong phạm vi thành phố Hà Nội: Trước khi thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh phải thực hiện thủ tục chốt thuế tại cơ quan thuế quận Thanh Xuân
 • Đối với thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác ngoài thành phố Hà Nội: Thực hiện chốt thuế như đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận Thanh Xuân nhưng trong phạm vi thành phố Hà Nội trước khi thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi chuyển đến.

2. Việt Luật có thể giải quyết những rủi ro pháp lý nào mà doanh nghiệp thường gặp?

Tranh chấp trong doanh nghiệp có thể hiểu là các mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp phát sinh trong quan hệ kinh doanh, thương mại, lao động, gia đình….giữa hai bên, giữa nhóm, các nhóm, giữa các thành viên, cổ đông của công ty…. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư khi mới thành lập đều không quá quan tâm tìm hiểu kỹ về những quy định quản lý, điều hành và tổ chức nội bộ trong công ty. Nên khi có mâu thuẫn xảy ra thường không biết cách tháo gỡ và để cho mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ ngày càng trở lên gay gắt ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Những tranh chấp của doanh nghiệp thường là:

 • Tranh chấp nội bộ: Tranh chấp hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn của công ty; việc lạm dụng quyền hạn dẫn đến gây thiệt hại cho doanh nghiệp…
 • Tranh chấp với cơ quan nhà nước: Tranh chấp về vấn đề thủ tục và quản lý thuế, bảo hiểm, vi phạm hành chính,…
 • Tranh chấp với bên ngoài: Tranh chấp các loại hợp đồng kinh doanh – đầu tư – thương mại, tranh chấp sở hữu trí tuệ, nợ xấu…
 • Thiệt hại do không đủ am hiểu thủ tục hành chính, thủ tục tư pháp, pháp luật về đầu tư, thuế, xuất nhập khẩu…
Tại Việt Luật bên cạnh đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm hơn nữa có sự uy tín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài, giấy phép công ty, sở hữu trí tuệ, dịch vụ kế toán thuế….tự tin có thể đồng hành với quý công ty trong hoạt động kinh doanh. Quý đơn vị có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi cũng như những dịch vụ của Việt luật tại: https://tuvanvietluat.com/ hoặc liên hệ qua 0965.999.345 / 0985.989.256
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ