Thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Ba Vì

Thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Ba Vì – Hà Nội  không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh trên địa bàn huyện hiện nay, đặc biệt trong tình hình kinh tế nhiều thay đổi có nhiều biến động lớn. Tuy nhiên với mỗi công ty lại thuộc một trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác nhau mà nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ phạm phải sai lầm.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-ba-vi-min

1. Những trường hợp thay đổi địa chỉ công ty và lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Ba Vì

1.1. Thay đổi trụ sở công ty khác quận và cùng quận khác nhau ở điểm nào?

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty có triển khai dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của cục thuế tỉnh, thành phố nên khi thay đổi địa chỉ trụ sở trong phạm vi TP. Hà Nội thì không thay đổi cơ quan quản lý thuế. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp Việt Nam thường chịu sự quản lý của chi cục thuế quận, huyện dẫn đến việc thay đổi trụ sở công ty khác quận sẽ đồng thời với việc thay đổi cơ quan trực tiếp quản lý thuế, điều này phát sinh thủ tục quyết toán thuế tại chi cục thuế cũ trước khi đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Đây chính là điểm khác biệt trong thủ tục chuyển trụ sở công ty trong cùng một quận và chuyển trụ sở công ty khác quận.

1.2. Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty

Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp có được sử dụng hóa đơn cũ?

 • Trên hóa đơn hiện tại của công ty/doanh nghiệp luôn có thông tin địa chỉ trụ sở chính chi tiết. Vậy nên thay đổi địa chỉ công ty phải thông báo với chi cục thuế về việc thay đổi mẫu hóa đơn đang sử dụng.
 • Nếu công ty tiếp tục sử dụng hóa đơn đỏ cũ thì doanh nghiệp phải khắc dấu địa chỉ mới để đóng vào hóa đơn và thông báo với cơ quan quản lý thuế việc doanh nghiệp thay đổi mẫu hóa đơn.
 • Công ty đặt in lại hóa đơn hoặc có thể đăng ký mua lại hóa đơn tại Chi cục thuế sẽ phải làm thủ tục thông báo hủy hóa đơn cũ với lý do là thay đổi địa chỉ công ty.

Thay đổi địa chỉ công ty có phải hủy dấu công ty cũ hay không?

Con dấu công ty hiện tại đóng vai trò lớn với các doanh nghiệp. Do đó tất cả doanh nghiệp đều quan tâm đến việc nếu thay địa chỉ công ty có phải hủy dấu hay không? Để trả lời câu hỏi có phải hủy dấu hay không thì cần phải dựa vào tình trạng con dấu hiện tại của công ty, cụ thể:
 • Các công ty sử dụng con dấu do công an cấp trước ngày 01/07/2015, các công ty khắc dấu theo mẫu cũ đều ghi thông tin quận, huyện trên con dấu. Nếu vậy khi công ty thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác sẽ phải thay đổi con dấu doanh nghiệp.
 • Trường hợp các công ty khắc dấu theo quy định mới không có thông tin về quận, huyện trên con dấu thì chỉ phải thay đổi con dấu nếu công ty đăng ký chuyển địa chỉ sang tỉnh, thành phố khác mà thôi.

Thay đổi con dấu công ty, có phải thực hiện thủ tục hủy dấu tại công an không? 

– Tất cả các tỉnh đều đã thống nhất hồ sơ đăng ký thay đổi mẫu dấu gồm có biểu mẫu ban hành theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT; Và chỉ một số các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương,… mới yêu cầu các công ty nộp kèm giấy xác nhận của công an về việc hủy con dấu hiện tại. Theo nghị định 99/2016/NĐ-CP quy định doanh nghiệp phải hủy dấu cũ khi thay đổi con dấu, nhưng hủy vào lúc nào và có phải xuất trình xác nhận hủy dấu khi công ty làm thủ tục thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh hay không lại tùy thuộc vào phương thức giải quyết của từng địa phương.

2. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Ba Vì

Đăng ký thay đổi địa chỉ công ty trong phạm vi Huyện Ba Vì nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm: 
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
 • Biên bản họp của đại Hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạnhai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Kèm theo hồ sơ gồm: Bản sao giấy ĐKKD, bản gốc giấy ĐKKD, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.
Lưu ý: Các quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
Đăng ký thay đổi địa chỉ ngoài phạm vi Huyện Ba Vì nơi doanh nghiệp đã đăng ký hồ sơ bao gồm: Tiến hành thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa chỉ trụ sở chính theo quy định của luật. Công ty cần chuẩn bị các giấy tờ  cụ thể sau:
 • Giấy ủy quyền cho Việt Luật các thủ tục thực hiện
 • Bản sao các giấy tờ nhân thân: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông, chủ sở hữu doanh nghiệp
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực ĐKKD, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc.
 • Đối với các công ty có sử dụng hóa đơn như sau:

Xem thêm:  Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Đông Anh

– Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý đó cho đến thời điểm chuyển địa chỉ công ty sau đó rà soát toàn bộ việc báo cáo hóa đơn, các khoản nợ của doanh nghiệp. Nếu có vi phạm, Cán bộ ấn chỉ sẽ lập biên bản và có quyết định xử phạt hành chính.
– Tờ khai số 08-MST;
– Toàn bộ hồ sơ kê khai quyết toán thuế đã nộp online.
Hồ sơ tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty bên cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm:
 • Quyết định chốt thuế chuyển quận, huyện của Chi cục thuế nơi địa chỉ cũ của công ty cấp (mẫu 09,09a).
 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ công ty (Người đại diện theo pháp luật của công ty ký tên, đóng dấu).
 • Quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty của chủ sở hữu.
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đã được cấp.
Với Việt Luật, mọi vướng mắc của doanh nghiệp đều được chúng tôi tư vấn nên làm gì và làm như thế nào để việc chuyển địa chỉ công ty không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Quý khách hàng có yêu cầu báo giá dịch vụ thay đổi trụ sở công ty trọn gói có thể tham khảo qua: https://tuvanvietluat.com/ hoặc liên hệ tới 0965.999.345 / 0985.989.256 để nhận tư vấn chi tiết.
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ