Thay đổi địa chỉ công ty tại Quận Hai Bà Trưng

Theo nhu cầu kinh doanh, công ty muốn thay đổi địa chỉ trụ sở trong hay ngoài quận Hai Bà Trưng. Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc về thủ tục, hồ sơ mà quý công ty cần để có thể thay đổi địa chỉ công ty và những lưu ý quan trọng trong thủ tục nhằm giúp quý công ty thay đổi địa chỉ công ty khác quận nhanh chóng và đúng quy định của luật doanh nghiệp.

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quận Hai Bà Trưng

Thay đổi địa chỉ có hai trường hợp trong hoặc ngoài phạm vi quận Hai Bà Trưng. Riêng đối với trường hợp công ty muốn thay đổi địa chỉ ngoài phạm vi quận Hai Bà Trưng, công ty sẽ phải làm thủ tục chốt thuế để xin công văn chuyển địa chỉ công ty. Về hồ sơ, thủ tục chốt thuế quý công ty cần chuẩn bị như sau:
  • Mẫu số 08- MST ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT- BTC ngày 28/06/2017 của Bộ Tài chính
  • Giấy ủy quyền cho Việt Luật thực hiện thủ tục
  • 02 bản GPKD mới của doanh nghiệp (có quận yêu cầu GPKD mới sao y công chứng, có quận chỉ cần bản photo , vì vậy nên chuẩn bị bản sao y công chứng là tốt nhất)
  • Lập quyết toán thuế và thanh toán hết các khoản thuế còn phải nộp trong thời gian doanh nghiệp đặt trụ sở tại quận Hai Bà Trưng
Quy trình: Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng, sau khi chi cục thuế quận Hai Bà Trưng ra thông báo về việc chuyển cơ quan quản lý thuế, doanh nghiệp sẽ gửi thông báo này qua cơ quan thuế quận mới để cơ quan thuế quận mới tiếp nhận quản lý. Thời gian xử lý trung bình trong vòng 10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên Chi cục thuế.
Sau thủ tục chốt thuế tại Quận Hai Bà Trưng, quý công ty tiếp tục làm hồ sơ, thủ tục để thay đổi địa chỉ công ty. Về hồ sơ và thủ tục quý công ty cần chuẩn bị như sau:
  • Giấy thông báo thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Bản sao công chứng một trong các giấy tờ nhân thân: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông, chủ sở hữu doanh nghiệp,….
  • Quyết định và biên bản họp của Hội đồng TV đối với công ty trách TNHH 2 thành viên trở lên, Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên.
  • Giấy ủy quyền cho Việt Luật thực hiện thực hiện thủ tục.
Trên đây là hồ sơ quý doanh nghiệp cần chuẩn bị khi mong muốn thay đổi địa chỉ công ty trong phạm vi cùng quận Hai Bà Trưng. Thay đổi địa chỉ công ty tuy đơn giản nhưng lại khiến các doanh nghiệp phải thực hiện khá nhiều thủ tục và tốn thời gian để thực hiện những thủ tục đó.
Nhưng trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng quý doanh nghiệp cần đến một đơn vị giúp đỡ về thủ tục cũng như các vấn đề pháp lý khác. Sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn… của các luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các chuyên viên tại Việt Luật. Bên cạnh đó là cách thức làm việc khoa học và chuyên nghiệp tại Việt Luật luôn cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn dịch vụ pháp lý.
thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-quan-hai-ba-trung

2. Dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp tại Việt Luật

Kể từ khi được thành lập, Việt Luật đã không ngừng mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động của mình, cơ cấu hoạt động của Việt Luật được tổ chức với các bộ phận chuyên môn cao về các lĩnh vực pháp luật khác nhau nhằm cung cấp cho  quý khách hàng dịch vụ pháp lý tốt và tối ưu nhất.

Đối với dịch vụ thay đổi địa chỉ kinh doanh tại Quận Hai Bà Trưng khi khách hàng đến Việt Luật và sử dụng, khách hàng sẽ được luật sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm tư vấn dịch vụ cũng như giải đáp về các quy định điều chỉnh lĩnh vực mình đang quan tâm và thủ tục để có thể thực hiện hoàn tất vấn đề của công ty.

Với các ưu điểm như dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp; thời gian cung ứng nhanh chóng, chi phí phải chăng; chế độ hậu mãi và bảo hành Việt Luật tự tin trở thành đơn vị có thể đồng hành với quý công ty trong mọi vấn đề pháp lý, đáp ứng tiêu chí cả về chất lượng và giá thành.

Điểm nổi bật của Việt Luật là phạm vi hoạt động đa dạng với các phòng ban chuyên môn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm hoạt động tư vấn pháp luật Dân sự, Kinh tế, Lao động, Hôn nhân Gia đình, Hành chính, Đất đai…hay tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp như: Soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng, tư vấn pháp luật đầu tư, pháp luật về hợp đồng, sở hữu trí tuệ…

Phương châm hoạt động của Việt Luật là tận tâm vì khách hàng, tận tụy với công việc, hoàn thành dịch vụ đúng tiến độ và yêu cầu. Chúng tôi tin rằng có thể đem đến dịch vụ pháp lý với trách nhiệm cao nhất và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, theo quy định của pháp luật.

Quý công ty có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi qua website: https://tuvanvietluat.com/ hoặc liên hệ trực tiếp 0965.999.345

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ