Giải thể công ty tại huyện Phú Xuyên

Giải thể công ty tại huyện Phú Xuyên – Hà Nội có khó không? Hồ sơ và thủ tục như thế nào? Ở thời điểm hiện tại, hình thành một doanh nghiệp là điều không quá khó khăn khi với những rút gọn về thủ tục tuy nhiên, duy trì và vận hành đảm bảo lợi nhuận thu được tăng hàng năm là điều không hề đơn giản, nhất là trong thời kì công nghệ 4.0, hiện đại hóa toàn diện, cũng như sự cạnh tranh ngày một gay gắt. Bài toán hoạch định chiến lược luôn là câu hỏi lớn đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi để chen chân và có một chỗ đứng trong thị trường, đặc biệt tại khu vực kinh tế sôi động như Hà Nội. Và nếu không giải quyết được bài toán này, buộc phải kết thúc hoạt động theo hướng giải thể sẽ là tất yếu xảy ra. Dừng lại việc kinh doanh của một công ty yêu cầu bắt buộc tuân thủ theo những thủ tục pháp luật quy định, đúng thời điểm, cơ quan,… Để hỗ trợ khách hàng giải quyết công việc này, Công ty Việt Luật đã và đang cung cấp gói dịch vụ giải thể doanh nghiệp, đặc biệt cho các khách hàng tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Hãy đến với công ty nếu đang gặp rắc rối về vấn đề này.

giai-the-cong-ty-tai-huyen-phu-xuyen

1. Những thông tin quan trọng về giải thể mà khách hàng cần biết

Các văn bản pháp luật, cũng như các đầu sách phân tích về doanh nghiệp, thương mại có các định nghĩa khác nhau về giải thể. Để hình dung dễ nhất, quý khách có thể hiểu giải thể là việc các mà chủ sở hữu chấp hành theo các quy định nhằm chấm dứt tồn tại của công ty, các quyền và nghĩa vụ cũng như tư cách pháp nhân của mình. Giải thể có thể diễn ra theo hướng bắt buộc hoặc tự nguyện, cụ thể theo các trường hợp:

– Theo quyết định của chủ công ty
– Do bị thu hồi Giấy phép kinh doanh
– Do không đủ số lượng thành viên tối thiểu theo loại hình (công ty cổ phần có dưới 3 cổ đông, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên chỉ còn 1 thành viên…)
– Do hết thời gian hoạt động nhưng không gia hạn

+ Quy trình giải thể được diễn ra với nhiều bước phức tạp, bắt buộc yêu cầu phải hoàn thiện xong toàn bộ các nghĩa vụ về tài chính, bởi khác với một cá nhân “chết”, là một việc bất khả kháng, và có những người thừa kế đảm trách trả các khoản nợ, các công việc chưa làm xong… nhưng doanh nghiệp “chết”, hoặc phần vốn đã góp hoặc tài sản riêng của nhà đầu tư sẽ được đưa ra để đảm bảo không gây bất lợi đến những đối tượng có liên quan.

+ Nói về hậu quả sau giải thể, đương nhiên doanh nghiệp bị gạch tên, nhưng chủ sở hữu thì không bị hạn chế quyền được đăng ký kinh doanh tiếp. Xuất phát từ chính việc có thể tự nguyện giải thể, nên những hạn chế về cấm tham gia hay đảm nhiệm chức vụ sẽ không bị áp dụng như phá sản. Thực tế, nhiều thương nhân chọn hướng giải thể không hoàn toàn do thua lỗ nặng nề mà do không còn phù hợp ngành nghề và muốn rẽ sang hướng kinh doanh mới. Do đó, có thể thấy giải thể không hoàn toàn mang màu sắc tiêu cực mà có thể là khởi đầu mới cho nhiều chủ công ty.

2. Thủ tục giải thể công ty tại huyện Phú Xuyên

Nằm tại khu vực ngoại thành và khá xa trung tâm thành phố, song không vì vậy mà huyện Phú Xuyên sự thụt lùi hơn về mặt kinh doanh khi vẫn có hàng ngàn doanh nghiệp đặt chân tại đây. Nhu cầu cho việc giải thể cũng là đáng kể, nên nếu quý khách mong muốn tìm kiếm một bên có thể giúp đỡ, thay mặt mình thực hiện, công ty Việt Luật là sự gợi ý hàng đầu. Với gần 10 năm kinh nghiệm hành nghề tại Hà Nội, chúng tôi đã có những bước tiến bộ theo từng thời kì, cải thiện chất lượng và số lượng dịch vụ để hiện tại có thể phục vụ hầu hết các thủ tục khách hàng có thể cần khi làm doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên viên và luật sư cũng đều là các cá nhân có trình độ và được đào tạo bài bản từ các trung tâm giảng dạy luật uy tín trên cả nước, giải quyết mọi khó khăn gặp phải của khách hàng.

+ Đối với giải thể doanh ngiệp, bước đầu, chủ công ty sẽ được giới thiệu cách thức tổ chức họp, lấy ý kiến thành viên tiến đến giải thể. Cuộc họp sẽ lấy biểu quyết, nếu có từ 65% tỉ lệ tán thành, sẽ giải thể doanh nghiệp.

Như đã nêu, hoàn thành nghĩa vụ là yêu cầu bắt buộc trước khi có thể được xem xét giải thể. Do đó, thống kê công nợ từ các khoản lương cho nhân viên, thuế và vay từ bên khác sẽ được Việt Luật hỗ trợ. Bên cạnh điều này, các tài sản công ty được bán thanh lý và ghi nhận thành biên bản để trả nợ. Thứ tự trả sẽ theo tính ưu tiên như trên; trong trường hợp còn dư tiền sau thanh toán, số này sẽ được chia theo tỷ lệ cho các thành viên.

Trải qua những khâu trên, trong giai đoạn cuối của giải thể, luật sư sẽ soạn hồ sơ giải thể gồm các giấy tờ:

  • Thông báo giải thể công ty
  • Quyết định giải thể công ty
  • Biên bản họp giải thể của hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông
  • Biên bản thanh lý tài sản
  • Con dấu hoặc biên bản thu hồi dấu công ty
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
  • Các giấy tờ khác

Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận và xử lý các giấy tờ trong thời hạn 05 ngày làm việc. Giấy chứng nhận giải thể được cấp sau thời gian này, đồng nghĩa công ty và các đơn vị trực thuộc như chi nhánh, văn phòng đại diện sẽ đồng loạt đóng cửa. Chúng tôi sẽ bàn giao cho quý khách hàng kết quả để chính thức hoàn tất dịch vụ.

Vừa rồi là phần trình bày về thủ tục giải thể công ty tại huyện Phú Xuyên. Công ty Việt Luật rất hân hạnh được đón tiếp quý khách. Để tìm hiểu chi tiết hơn về giá phí hoặc có những câu hỏi pháp luật, vui lòng truy cập website: https://tuvanvietluat.com.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ