Giải thể công ty tại Huyện Quốc Oai

Giải thể công ty tại huyện Quốc Oai: Nhu cầu tìm kiếm các đơn vị thực hiện các dịch vụ pháp lý tại địa bàn Hà Nội nói chung và tại huyện Quốc Oai là mong muốn của đa số doanh nghiệp. Trong thời kì hợp tác đa dạng như hiện tại, công ty sẽ bắt buộc tham gia những quan hệ luật điều chỉnh, như với cơ quan nhà nước hay đối tác làm ăn,… Sự móc nối giữa các quan hệ sẽ tạo thành một chuỗi những sự chồng chéo, gây khó khăn trong xử lý nếu có các phát sinh bất ngờ gây ra. Đặc biệt trong số này là những thủ tục hành chính với nhà nước, bởi yêu cầu nắm rõ những quy phạm, tuân thủ chính xác mà không thể thương lượng như quan hệ dân sự thông thường. Chính vì vậy, liên hệ với các bên dịch vụ như Việt Luật sẽ là lựa chọn tối ưu giúp khách hàng giảm bớt những lo lắng về những vấn đề này, tập trung nhiều hơn cho mặt kinh doanh. Giải thể công ty là một trong số các thủ tục mà hiện nay chúng tôi đang nhận được nhiều quan tâm của khách hàng, do hệ quả từ dịch Covid 19 vừa qua. Nếu bạn cũng đang cần những thông tin liên quan về việc này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

giai-the-cong-ty-tai-huyen-quoc-oai

1. Thủ tục Giải thể công ty tại Huyện Quốc Oai

Quy trình tiến hành sẽ bắt đầu từ cuộc họp tập hợp các thành viên thảo luận về việc giải thể doanh nghiệp, Quyết định sẽ được dựa trên số phiếu biểu quyết. Nếu có từ 65% tỷ lệ đồng ý, công ty có thể giải thể.

Một trong các công việc quan trọng nhất thiết phải hoàn thành để đủ điều kiện thực hiện là thanh toán hết các khoản nợ. Bởi lẽ là một pháp nhân, công ty không thể sản sẻ với các bên khác điều này, trong khi đó các cá nhân, tổ chức được hưởng quyền lợi lại rất cần được hoàn trả nhanh chóng, bởi lo ngại không được đảm bảo lợi ích do việc ngừng kinh doanh không sản sinh thêm lợi nhuận.

Theo quy định, với các thành viên và cổ đông, những đối tượng này có trách nhiệm trong phần vốn đã góp từ đầu theo đăng ký kinh doanh. Nếu một phần trong số đó đã đem đi đầu tư cho cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ ngành nghề, số đó sẽ được thanh lý để chuyển đổi lại thành tiền trả nợ. Thứ tự trả sẽ theo nguyên tắc ưu tiên cho lương, tiền trợ cấp cho lao động, tiền nợ thuế và tiền nợ khác.

Hoàn thành xong những bước này, khâu cuối của giải thể là nộp hồ sơ đề nghị đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cụ thể là Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Các giấy tờ cần thiết gồm có:

 • Thông báo giải thể doanh nghiệp
 • Quyết định giải thể doanh nghiệp
 • Biên bản họp công ty về giải thể doanh nghiệp của chủ sở hữu
 • Biên bản thanh lý tài sản
 • Danh sách nợ đã thanh toán
 • Con dấu doanh nghiệp hoặc biên bản thu hồi con dấu
 • Xác nhận đóng tài khoản ngân hàng và đóng mã số thuế
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Các giấy tờ khác

Thời gian giải quyết hồ sơ là 05 ngày làm việc. Kết quả đăng ký sẽ được giao sau thời gian này, chính thức đưa doanh nghiệp khỏi thị trường. Đồng thời các chi nhánh, văn phòng đại diện cũng sẽ chấm dứt sự tồn tại.

Mặc dù các bước trên được trình bày tương đối ngắn gọn, song diễn biến trên thực tế lại rất khác bởi tổng hợp sổ sách và những phát sinh có thể không kiểm soát hết, đòi hỏi sự tập trung và thời gian kéo rất dài để hoàn thiện.

2. Những lưu ý khi giải thể công ty tại Huyện Quốc Oai

Bước vào thủ tục này, một vài lưu ý mà quý khách nên quan tâm là:

👉Trường hợp giải thể: Giải thể có hai hình thức là tự nguyện hoặc bắt buộc. Cụ thể, nếu rơi vào các trường hợp sau, thủ tục sẽ diễn ra: Hết thời hạn hoạt động nhưng không gia hạn; Không đủ thành viên tối thiểu theo loại hình nhưng không chuyển đổi trong thời gian 06 tháng; Bị thu hồi đăng ký kinh doanh; Theo quyết định đơn phương hoặc tập thể sở hữu doanh nghiệp.

👉Các công việc không được thực hiện khi bắt đầu giải thể: Pháp luật nghiêm cấm những hành vi liên quan đến tẩu tán, cất giấu tài sản; từ bỏ quyền đòi nợ, chuyển nợ không bảo đảm sang có bảo đảm bằng tài sản doanh nghiệp,… Điều này giúp đảm bảo nguyên vẹn hiện trạng, phục vụ thanh toán nợ chuẩn xác nhất.

👉Thời gian trung bình để hoàn thành: Mức thời gian thường sẽ kéo dài từ 30 đến 45 ngày, thậm chí nhiều hơn. Như lý do đã đề cập, việc thống kê số liệu, đi lại đến cơ quan nhà nước sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến kéo dài hơn so với đa số những thủ tục khác.

Nếu quý khách đang có nhu cầu giải thể doanh nghiệp trọn gói tại địa bàn huyện Quốc Oai, hãy liên hệ với công ty Việt Luật. Với mong muốn mang đến sự an tâm và hài lòng nhất cho khách hàng, những năm qua, luật sư luôn không ngừng nâng cao chuyên môn, trình độ, cùng với đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Thêm vào đó, với chi phí chi trả cho toàn bộ dịch vụ cũng rất phù hợp, ở mức chỉ từ 1.000.000 đồng.

Thông tin liên hệ chi tiết:

 • Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội
 • Địa chỉ: số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT/Zalo: 0985 989 256
 • Website: https://tuvanvietluat.com/
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ