Giải thể công ty tại huyện Sóc Sơn

Giải thể công ty tại huyện Sóc Sơn: Chu kì về sự ra đời – sinh tồn – kết thúc diễn ra trong mọi lĩnh vực đời sống. Với việc kinh doanh trên thương trường, điều đó lại càng được phơi bày rõ nét khi số liệu về những công ty mới mở và từ bỏ thị trường luôn được cập nhật hàng ngày. Nguyên nhân cho điều đó, có thể rút ra từ thực trạng năng lực xuất khẩu chưa đủ tốt, trong khi nhu cầu tiêu dùng trong nước có hạn, dẫn đến sự cạnh tranh là rất gắt gao, và chỉ có những doanh nghiệp tốt nhất mới có thể ở lại và tiếp tục hoạt động. Tiến hành giải thể là điều sẽ phát sinh và buộc tuân thủ theo trình tự luật định. Nếu quý khách đang mong muốn tìm hiểu về vấn đề này hoặc cần một đơn vị hỗ trợ thủ tục giải thể doanh nghiệp có địa chỉ tại huyện Sóc Sơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Việt Luật.

giai-the-cong-ty-tai-huyen-soc-son

1. Những điều kiện phù hợp phát triển kinh tế tốt tại huyện Sóc Sơn

Theo một sự móc nối nguyên nhân logic, sự giải thể bắt nguồn từ khả năng không thể cạnh tranh, trong khi sự cạnh tranh cao xuất phát từ có nhiều thương nhân cùng tập trung hoạt động trên một địa bàn. Như vậy, có thể thấy, bản thân huyện Sóc Sơn có những ưu thế rất phù hợp cho việc phát triển doanh nghiệp. Cụ thể:

Điều kiện tự nhiên: Nằm tại phía cực Bắc của Thủ đô, huyện Sóc Sơn nằm cách xa trung tâm khoảng 30km. Nếu tính trước thời điểm mở rộng thành phố như hiện nay, Sóc Sơn là khu vực có diện tích lớn bậc nhất. Với địa bàn rộng như vậy, các ngành nghề sản xuất yêu cầu quy mô lớn, như cơ khí, lắp ráp, luyện kim,… sẽ rất được ưu tiên. Không chỉ vậy, việc giáp ranh với một số tỉnh thành sẽ là điều kiện để kết nối.

Điều kiện con người: Với tổng dân số theo thống kê năm 2018 vào khoảng 335 nghìn người, mật độ trên 1000 người/ km2 , rõ ràng có thể nhận ra, đây là một thị trường hoàn toàn ổn cho việc tiêu thụ hàng hóa. Chưa kể với việc tỷ lệ người trong độ tuổi lao động chiếm tỷ trọng lớn, giúp vấn đề nhân lực được hỗ trợ đáng kể

Điều kiện về hạ tầng: Một trong những lợi thế lớn chỉ tìm thấy tại huyện Sóc Sơn mà không có ở bất cứ quận, huyện nào khác, chính là mạng lưới giao thông rất hiện đại, có thể kể đến như sân bay quốc tế Nội Bài, quốc lộ 14, quốc lộ 35,… Do đặc thù trước đó là cửa ngõ phía bắc nên dễ hiểu các trục giao thông tại huyện được đầu tư mạnh. Với điểm cộng lớn này, những doanh nghiệp với ngành nghề về mảng buôn bán, xuất nhập khẩu sẽ rất lưu tâm.

Chỉ ra một số điểm lợi thế như vậy để thấy được, Sóc Sơn đã và đang giống nhu một thỏi nam châm thu hút nguồn vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. So sánh với khối các huyện ngoại thành, mức độ phát triển tại Sóc Sơn là khá vượt trội. Số lượng doanh nghiệp vì vậy dừng chân tại đây nhiều, nên kéo theo việc giải thể cũng sẽ diễn ra theo chiều xuôi của quy luật đào thải. Chính vì vậy, hãy sử dụng đồng vốn thật sự khôn ngoan và chuẩn xác, giảm đến mức tối đa những rủi cho hoạt động công ty mình.

2. Thủ tục giải thể công ty tại huyện Sóc Sơn

Tiến hành giải thể theo hướng tự nguyện, trước hết, khách hàng cần tổ chức cuộc họp công ty về nội dung giải thể doanh nghiệp. Thủ tục sẽ được thực hiện nếu đạt đủ ít nhất từ 65% thành viên đồng thuận. Đại diện chủ sở hữu sẽ ra quyết định giải thể và công khai rộng rãi.

Nếu đang tồn đọng các khoản nợ chưa chi trả, doanh nghiệp phải thanh toán theo nguyên tắc: theo phần tài sản đã góp theo đăng ký ban đầu với các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và toàn bộ tài sản của mình với công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, số vốn này đã được chuyển hóa thành tài sản phục vụ thương mại nên sẽ phải thanh lý để chi trả. Việc này phải lập thành văn bản, có chữ ký của chủ công ty và quản tài viên.

Trải qua hai bước bản lề trên, trong giai đoạn cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội, với các thành phần:

  • Thông báo giải thể doanh nghiệp
  • Quyết định giải thể doanh nghiệp
  • Biên bản họp giải thể doanh nghiệp
  • Biên bản thanh lý tài sản
  • Con dấu hoặc biên bản thu hồi con dấu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Các giấy tờ khác

Cơ quan sẽ tiếp nhận và xử lý giấy tờ trong thời gian 05 ngày làm việc. Sau thời gian đó, công ty sẽ nhận được chứng nhận giải thể, hoàn tất thủ tục. Kể từ lúc này, thông tin về doanh nghiệp sẽ bị xóa vĩnh viễn tại Dữ liệu thông tin quốc gia, các văn phòng đại diện, chi nhánh cũng bị đóng cửa.

* Để giải thể nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn, khách hàng hãy đến với công ty tư vấn Việt Luật để sử dụng dịch vụ. Với việc đã cung cấp dịch vụ đến rất nhiều khách hàng, chúng tôi đảm bảo mọi công việc sẽ được diễn ra thuận lợi; nếu có bất cứ sai sót dẫn đến bị thiệt hại, công ty xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mức phí dịch vụ được niêm yết phù hợp, chỉ từ 1.000.000 đồng, với thời gian hoàn thành từ 30 đến 45 ngày. Truy cập website: tuvanvietluat.com để tìm hiểu thêm về những điều khoản công ty cam kết.

Trên đây là phần tư vấn giải thể doanh nghiệp tại huyện Sóc Sơn.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ