Thay đổi địa chỉ công ty Huyện Mỹ Đức

Thay đổi địa chỉ công ty là công việc thường xuyên diễn ra của một số doanh nghiệp. Vì 1 số lý do dẫn tới doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả chính vì vậy cần phải tiến hành thay đổi trụ sở công ty cùng quận hoặc khác quận tới 1 nơi tốt hơn. Để có giải quyết vấn đề kinh doanh không hiệu quả. Về mặt pháp lý có rất nhiều các doanh nghiệp chưa hiểu rõ quy trình cụ thể rất dễ mắc phải sai phạm.

Các trường hợp thay đổi địa chỉ công ty

Thay đổi địa chỉ công ty bao gồm 3 trường hợp:

– Trường hợp thứ nhất: Thay đổi địa chỉ cùng Quận
– Trường hợp thứ hai: Thay đổi địa khác Quận
– Trường hợp thứ ba: Thay đổi khác Tỉnh
Lưu ý: Đối với mỗi trường hợp cụ thể doanh nghiệp/công ty lưu ý vì quy trình thủ tục và độ phức tạp của hồ sơ có khác nhau.
thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-my-duc

Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Trường hợp này công ty thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận, huyện hay thành phố trực thuộc tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Việc này được hiểu là việc công ty chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký trong cùng một địa giới hành chính nhỏ (cấp quận/huyện). Trường hợp này ít thay đổi về thông tin quản lý thuế của công ty cũng như thông tin quản lý đăng ký kinh doanh.
Đối với trường hợp này, quý công ty chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ công ty trên phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. Hà Nội. Hồ sơ bao gồm:
 • Thông báo thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp (Doanh nghiệp có thể tham khảo Mẫu thông báo tại Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT) với nội dung thông báo bao gồm:
– Tên, mã số dn, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với trường hợp công ty chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế;
– Thông tin về địa chỉ dự định sẽ chuyển đến;
– Thông tin thuế đăng ký thay đổi
– Họ, tên, chữ ký của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp
 • Quyết định của chủ sở hữu với Công ty TNHH một thành viên hoặc Quyết định của hội đồng thành viên với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông với Công ty Cổ phần về việc thay đổi địa chỉ công ty.
 • Biên bản họp hội đồng thành viên với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông với Công ty Cổ phần về việc thay đổi địa chỉ của Công ty trong đó cần ghi rõ nội dung thay đổi.

Thay đổi địa chỉ công ty khác quận huyện

Đây chính là trường hợp công ty thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận, huyện hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Việc này đã thay đổi địa giới hành chính cũng như cơ quan có thẩm quyền quản lý công ty. Thay đổi này đã làm thay đổi cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp.
Trong trường hợp này, công ty phải thực hiện 2 bước như sau:
Bước 1. Tiến hành thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa chỉ của công ty. Công ty cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:
 • Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế – Mẫu số 08 – MST ban hành theo Thông tư 95/2016/TT-BTC. Trong đó, công ty cần kê khai về việc thay đổi: Chỉ tiêu 2. Địa chỉ trụ sở chính của công ty và Chỉ tiêu 3. Địa chỉ nhận thông báo thuế của công ty.
 • Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi địa chỉ
 • Biên bản họp của công ty về việc đăng ký thay đổi địa chỉ công ty và Sửa đổi Điều lệ công ty phù hợp với nội dung thay đổi.
 • Đăng ký kinh doanh gốc của Công ty.
Lưu ý: Đối với việc chuyển địa chỉ trụ sở chính khác quận, huyện công ty bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan đến việc nộp tờ khai thuế cũng như đóng thuế đầy đủ.
Bước 2. Tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:
 • Quyết định chốt thuế chuyển quận của Chi cục thuế nơi địa chỉ công ty cũ cấp (mẫu 09,09a).
 • Tờ khai đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh công ty do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký tên, đóng dấu
 • Quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty của chủ sở hữu công ty ký tên, đóng dấu
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Biên bản ủy quyền Việt Luật thực hiện thủ tục.

Thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh thành phố

Đây chính là trường hợp đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Thay đổi này đã thay đổi cơ bản tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề quản lý thuế, quản lý doanh nghiệp của cơ quan nhà nước. Đối với trường hợp này, quý công ty cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện có liên quan đến việc thay đổi này.

Để tiến hành thay đổi công ty cũng phải thực hiện 02 bước như sau:

Bước 1. Tiến hành thủ tục với cơ quan thuế quản lý liên quan đến việc chuyển địa chỉ trụ sở chính tương tự với trường hợp công ty thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận, huyện hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký.
Bước 2. Tiến hành thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh với hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:
 • Thông báo thay đổi DKKD của doanh nghiệp bao gồm đầy đủ tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty; thông tin địa chỉ dự định chuyển đến; thông tin thuế đã đăng ký thay đổi; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty
 • Biên bản họp hội đồng thành viên, hội đồng cổ đông về việc thay đổi địa chỉ công ty
 • Điều lệ đã sửa đổi của công ty bản sao công chứng;
 • Danh sách thành viên, cổ đông của công ty
 • Thông báo của Chi cục thuế về việc người nộp thuế chuyển địa chỉ trụ sở chính.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại huyện Mỹ Đức  – Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thủ tục cho doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung, chúng tôi luôn luôn tự hòa là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói. Tư vấn hồ sơ hỗ trợ tận tâm cho khách hàng.
Ngoài dịch vụ trên Việt Luật còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ đi kèm khách hàng có thể tham khảo để nắm rõ hơn.
– Tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng các thủ tục cần thiết khi thay đổi thủ tục đăng ký kinh doanh
– Thay mặt khách hàng làm việc cơ quan nhà nước
– Hỗ trợ những thông tin cần thiết trước và sau khi thay đổi
– Nhận kết quả và bàn giao tới tận tay khách hàng kết quả cuối cùng
– Cam kết phí dịch vụ rẻ nhất hiện nay
– Cam kết thời gian nhanh nhất
– Cam kết đúng luật và chính xác nhất.

Chi phí dịch vụ tại Việt Luật

Việt Luật mang tới dịch vụ trọn gói cho khách hàng chi phí phụ thuộc vào thay đổi cùng  tỉnh hay khác tỉnh.  Phí giao động từ 1.500.000 VNĐ –  4.800.000 VNĐ ( chi phí trên đã bao gồm phí thay đổi con dấu công ty, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh do nhà nước quy định)

Thời gian tiến hành dịch vụ: Thời gian tiến hành từ 6-10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành dịch vụ của khách hàng nhanh chóng. Để được tư vấn khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại: 0985 989 256

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty theo quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ quý công ty có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp của Việt Luật để được tư vấn trực tiếp hoặc qua email: congtyvietluathanoi@gmail.com
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ