Thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng

Bạn cần tư vấn thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng. Doanh nghiệp khi muốn phát triển kinh doanh trong những lĩnh vực mới, do không am hiểu, mà lại không tham vấn luật sư chuyên sâu, nên các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn ngay bước đầu kinh doanh. Để làm rõ điều này khách hàng nên tìm kiếm những công ty Luật uy tín để được tư vấn thông tin cụ thể giúp khách hàng nắm bắt thông tin cụ thể. Bài viết dưới đây Việt Luật sẽ tư vấn thông tin cụ thể cho khách hàng nắm bắt được các thông tin cụ thể của việc thay đổi địa chỉ công ty.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-dan-phuong
Việt Luật tư vấn thay đổi địa chỉ công ty tại huyện đan phượng

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng

Hiện nay đa phần chủ doanh nghiệp thường tự tìm hiểu thủ tục hoặc giao nhân viên hành chính tiến hành thủ tục pháp lý của công ty – Đó là một sai lầm, với lý do:
 • Nếu bạn là chủ sở hữu công ty, người quản lý doanh nghiệp thì không nên tiêu tốn thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý, bạn chỉ cần tìm hiểu để phục vụ việc quản lý, kinh doanh phù hợp, đúng với quy định pháp luật. Thời gian phần lớn hãy để phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn, việc còn lại hãy để luật sư của chúng tôi đảm nhận.
 • Khi bạn giao nhiệm vụ về thủ tục pháp lý cho nhân viên hành chính không sai tuy nhiên chắc chắn sẽ mất thời gian hơn nhiều so với đội ngũ luật sư tư vấn  pháp lý có chuyên môn và kinh nghiệm của Việt Luật. Hơn nữa, hồ sơ công ty/doanh nghiệp của bạn sẽ phải hoàn thiện, sửa đổi rất nhiều lần mới có thể đạt kết quả.
 • Khi công ty/doanh nghiệp tự triển khai hoàn thiện các thủ tục pháp lý, các bạn phải tự tìm hiểu quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến vấn đề của công ty, đặc biệt ngoài thủ tục thì những quy định về nội dung dự định sửa đổi, những thay đổi/bổ sung trong luật là yếu tố quan trọng để đảm bảo kinh doanh, điều kiện kinh doanh.

Vì vậy, lời khuyên cho công ty/doanh nghiệp khi có những thay đổi hãy hỏi ý kiến tư vấn của luật sư trước khi tiến hành thay đổi, hoặc có thể yêu cầu dịch vụ luật sư công ty/doanh nghiệp, bạn sẽ có kết quả như ý. Ngoài ra, nếu công ty/doanh nghiệp của bạn có luật sư tư vấn, mọi vướng mắc cũng sẽ được giải đáp và hỗ trợ kỹ lưỡng, những rủi ro pháp lý, điều kiện kinh doanh sẽ phổ biến cho bạn và công ty của bạn.

Doanh nhân thành đạt cũng cần là người tiêu dùng thông minh, hãy liên hệ Việt Luật để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng

Thủ tục thay đổi cơ quan thuế quản lý

Trường hợp thay đổi cơ quan thuế quản lý chỉ áp dụng đối với các trường hợp thay đổi địa chỉ ngoài phạm vi Huyện Đan Phượng. Theo đó, thủ tục thuế khi đổi địa chỉ công ty chính là thủ tục quyết toán thuế tại quận huyện… Hồ sơ thay đổi thay đổi địa chỉ công ty tại cơ quan thuế bao gồm:​
 • Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn tới thời điểm công ty chuyển đi (trường hợp khi công ty muốn tiếp tục sử dụng hoá đơn cũ) hay huỷ hoá đơn cũ và báo báo nếu công ty muốn sử dụng hoá đơn mới.
 • Huỷ chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân do chuyển địa chỉ công ty.
 • Mẫu 08-MST theo thông tư 95/2016/TT-BTC ghi địa chỉ trụ sở mới, hoặc địa chỉ mà công ty thay đổi thông báo thuế.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng

Đối với các công ty thay đổi địa chỉ không thay đổi cơ quan thuế quản lý thì sẽ chỉ làm thủ tục thay đổi địa chỉ tại phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tại phòng đăng ký kinh doanh bao gồm:
 • Biên bản họp quyết định của đại hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên/chủ sở hữu công ty về việc thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ công ty
 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty soạn theo mẫu II-1 thông tư 02/2019/TT-BKHĐT
 • Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho Việt Luật
 • Bản sao giấy tờ cá nhân (CCCD, CMND, hộ chiếu,…) của người nộp hồ sơ
 • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập và điều lệ công ty (trong trường hợp công ty thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố)
Lưu ý: Thủ tục thay địa chỉ công ty trên đăng ký đầu tư
Đối với các doanh nghiệp có vốn nước ngoài sau khi thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh sẽ phải cập nhật thay đổi địa chỉ công ty trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hồ sơ bao gồm:
 • Biên bản họp, quyết định của đại hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên/chủ sở hữu công ty về việc thay đổi địa chỉ công ty.
 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư theo biểu mẫu tại thông tư 16/2015/TT-BKHĐT
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm làm thủ tục thay đổi
 • Hồ sơ trụ sở của công ty gồm: Hợp đồng thuê, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh…
 • Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục điều chỉnh địa chỉ trên đăng ký đầu tư cho Việt Luật
 • Bản gốc giấy chứng nhận đầu tư

Lưu ý: Thay đổi mẫu con dấu của công ty khi thay đổi địa chỉ

Sau khi công ty thay đổi địa chỉ nếu có làm thay đổi thông tin trên con dấu như quận, huyện, tỉnh thì công ty cần làm thủ tục thay đổi mẫu con dấu. Công ty có liên hệ các đơn vị khắc dấu làm mới và công bố theo mẫu II-9 tại thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. Hiện nay trên con dấu công ty không bắt buộc có các thông tin về địa chỉ công ty. Do vậy công ty có thể không khắc thông tin này tránh trường hợp phải thay đổi nhiều lần.

Trên đây là phần tư vấn thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Đan Phượng. Ngoài dịch vụ này, Việt Luật còn hỗ trợ rất nhiều mảng công việc khác về thương mại, thuế – kế toán,… quý công ty có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên hệ: 0243.997.4288 hoặc truy cập website: tuvanvietluat.com

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ