Thay đổi tên công ty tại quận Hà Đông

Quý doanh nghiệp đang có trụ sở công ty tại quận Hà Đông muốn thực hiện các thủ tục thay đổi tên công ty tại quận Hà Đông đọc bài viết của chúng tôi ngay để được tư vấn tốt nhất
Thay đổi tên công ty luôn là một thủ tục rất đáng để lưu tâm vì nó ảnh hưởng đến việc thay đổi thương hiệu của doanh nghiệp. Nhưng thay đổi tên công ty như thế nào cho chính xác, phù hợp với trình tự thủ tục của pháp luật doanh nghiệp thì kính mời quý doanh nghiệp cùng tham khảo bài viết dưới đây của Việt Luật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

thay-doi-ten-cong-ty-tai-quan-ha-dong

I. Khi nào thì doanh nghiệp cần thay đổi tên công ty?

1. Tên công ty mang tính chung chung

– Trường hợp này thường xảy ra khi công ty mới thành lập và chủ doanh nghiệp chưa dự trù được hết những lĩnh vực mà công ty sẽ mở rộng trong tương lai. Việc duy trì cái tên cũ sẽ khó có thể làm cho công ty phát triển các lĩnh vực mới. Chẳng hạn như Công ty cung ứng các thiết bị trường học, thoạt đầu khi đọc đến tên công ty, chúng ta có thể thấy ngay được đối tượng mà công ty hướng đến là các trường học và sản phẩm bán ra là các thiết bị dùng trong công tác giáo dục. Một thời gian sau công ty muốn mở rộng sang lĩnh vực cung ứng các thiết bị xây dựng. Nhưng nếu cứ giữ nguyên tên công ty cũ thì sẽ không thể thu hút các đối tượng mới hướng đến dịch vụ của công ty.

2. Tên công ty gắn với một địa danh bất kỳ

– Điều này không phải là hiếm khi mà các công ty, doanh nghiệp mới thường thích đặt tên cho tổ chức của mình theo thành phố nơi công ty họ đặt trụ sở. Khi họ muốn mở rộng phạm vi kinh doanh, họ mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở thành phố khác thì địa danh đi kèm tên doanh nghiệp sẽ khá là buồn cười. Lúc này, khách hàng dù muốn sử dụng dịch vụ của công ty nhưng đọc đến tên doanh nghiệp, họ lại nghĩ công ty này chỉ hoạt động tại địa điểm mà công ty ghi trên hóa đơn. Khi đó, thay vì đổi tên công ty thì họ lại chi rất nhiều tiền cho việc truyền thông, quảng cáo để khách hàng biết đến phạm vi hoạt động của công ty vì lo sợ rằng việc thay đổi tên công ty sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh hiện tại.
* Trừ khi doanh nghiệp kinh doanh đặc sản của địa phương thì mới nên đặt tên doanh nghiệp theo vị trí địa lý, còn nếu không thì doanh nghiệp nên đặt tên theo thương hiệu của công ty.

3. Tên công ty sử dụng tên một cá nhân không còn sức ảnh hưởng nữa

Nếu như công ty bạn đang kế thừa tên của một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng nữa thì trước khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty, bạn cần đánh giá lại thương hiệu của công ty cũng như khả năng nhận biết của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Không ít những doanh nghiệp dưới tên người sáng lập đã để lại nhiều dấu ấn cho khách hàng và các đối tác, và cũng không thiếu những doanh nghiệp chính vì mang tên người sáng lập này đã tạo ra những rào cản khi bán hoặc sáp nhập với công ty khác.

II. Những giấy tờ cần có khi làm thủ tục đăng ký đổi tên công ty

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (áp dụng cho những doanh nghiệp có dự án đầu tư).
  • Bản sao Giấy chứng nhận Mã số thuế.
  • Tên doanh nghiệp dự định thay đổi cho công ty

III. Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty

  • Thông báo thay đổi tên công ty của người đại diện theo pháp luật
  • Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty
  • Quyết định thay đổi tên công ty của người đại diện theo pháp luật của công ty
  • Giấy ủy quyền thực hiện hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin nếu có

IV. Trình tự thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp tại quận Hà Đông

– Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như trên, doanh nghiệp cần mang theo bản chính các Giấy chứng nhận để xuất trình khi Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu
– Nộp hồ sơ tại Phòng DKKD thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty có trụ sở, đối với công ty đặt tại quận Hà Đông, doanh nghiệp nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 3, toà nhà B10A, KĐT Nam Trung Yên, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Nhận kết quả từ nơi nộp hồ sơ đăng ký thay đổi
– Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới khi hồ sơ hợp lệ
– Trường hợp chưa hợp lệ, doanh nghiệp tiếp tục sửa đổi và bổ sung hồ sơ
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp. Khi cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, khách hàng có thể liên hệ đến Công ty tư vấn Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ trọn gói. Việt Luật cam đến đưa đến quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất!

 

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ