You are here

Giấy chứng nhận ĐKKD là gì?

Giống như mỗi con người khi được sinh ra đều có giấy khai sinh thì với doanh nghiệp cũng vậy, để biết một doanh nghiệp mới được thành lập hợp pháp thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Theo đó giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là văn bản, bản điện tử mà Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký kinh doanh.

giay-chung--nhan--dang-ky-kinh-doanh-la-gi

I. Đặc điểm của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

-  Là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp hợp pháp.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp, nếu không có loại giấy này thì doanh nghiệp được coi là không tồn tại và hoạt động bất hợp pháp.
- Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là nghĩa vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo hộ về quyền sở hữu tên doanh nghiệp.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là loại giấy tờ pháp lý phải có đầu tiên đối với mỗi doanh nghiệp, khác hoàn toàn với giấy đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày nay được gọi là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

II. Nội dung của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

Căn cứ vào điều 29 Luật doanh nghiệp 2018, nội dung chủ yếu của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm:
- Tên doanh nghiệp kèm mã số doanh nghiệp.
- Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp.
- Họ, tên  địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ CCCD, CMNC, Hộ chiều hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật  doanh nghiệp đối với công ty TNHH và công ty cổ phẩn; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với DNTN; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty TNHH.
- Vốn điều lê.
- Ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp đăng ký

III. Điều kiện cấp giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh

Căn cứ vào điều 28 Luật Doanh Nghiệp 2014 những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như sau:
- Ngành nghề đăng ký không bị pháp luật nghiêm cấm.
- Tên của công ty không bị trùng lặp đúng với quy định của pháp luật.
- Hồ sơ công ty được chứng nhận hợp lệ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí
- Trụ sở chính của doanh nghiệp phải đúng với địa điểm đăng ký kinh doanh, không gây nhầm lẫn,sai sót, ngoài ra trụ sở chính phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác, chi tiết bao gồm số nhà, tên ngõ, tên xã, phường,… ngoài ra số điện thoại, số fax hay thư điện tử phải đang còn sử dụng.

IV. Nên lựa chọn cơ sở nào làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh?

Hiện nay, các quy định về doanh nghiệp rất phức tạp và thường xuyên thay đổi, trong đó có thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn cho mình được cơ sở thực hiện thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng lý kinh doanh uy tín và chất lượng.
Là cơ sở hoạt động lâu năm trong lĩnh vực doanh nghiệp, với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt Luật cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ về đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Với trong thời gian từ 3 đến 7 ngày làm việc, bạn đã có trong tay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà không phải lo lắng về tính hợp pháp hay phải đi lại nhiều. Ngoài ra đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chi phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.
Khi sử dụng dịch vụ của Việt Luật, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao hợp lệ CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu. còn những giấy tờ và hồ sơ khác sẽ do chúng tôi thực hiện.
Chi phí dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà Việt Luật cung cấp là: 1.500.000 VNĐ trong đó khách hàng sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không phải mất thêm thời gian, chi phí đi lại. Xem thêm bảng giá dịch vụ

Hữu ích : Bạn đang tìm hiểu về giấy phép kinh doanh, bạn chưa biết thực hiện thủ tục đó như thế nào ? Hãy tìm hiểu về quy trình xin cấp giấy phép kinh doanh Tại Đây !

Facebook comments