Cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi

Thời gian gần đây một số bể bơi không được cấp phép kinh doanh bị sập, hư hỏng, không đảm bảo vệ sinh an toàn gây tổn hại đến sức khỏe cho khách hàng. Do vậy, việc rà soát lại những cơ sở đủ điều kiện cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi được thực hiện ngày càng chặt chẽ.

Những cơ sở kinh doanh bể bơi mà vẫn chưa thực hiện thủ tục cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi thì đây là bài viết mà Việt Luật dành cho các bạn để giúp các cơ sở.

cap-giay-phep-du-dieu-kien-kinh-doanh-be-boi-min

I/ Điều kiện cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi

1. Điều kiện Về cơ sở vật chất

– Bể bơi:
+ Bể bơi phục vụ kinh doanh có kích thước ít nhất 8m x18m hoặc diện tích của bể bơi tương đương 144m2
+ Đáy bể bơi được xây dựng theo cấu trúc có độ dốc đều, không gập ghềnh, độ sâu chênh lệch không quá 1m nếu bể bơi được xây dựng có chiều dài trên 25m hoặc tối đa 0,5m nếu bể bơi có chiều dài 25m.
+ Thành bể, đáy bể, gạch lát nền đáy bể không bị nứt, vỡ. Bể nhảy cầu thì đáy phải có màu trắng.
– Bục nhảy:
Chỉ có bể bơi có độ sâu ít nhất 1,35m mới được lắp bục xuất phát bơi.
+ Bể nhảy cầu có chiều sâu ít nhất 1/2 chiều cao tính từ mặt nước đến vị trí đặt bục nhảy.
– Sàn: Sàn xung quanh bể bơi phải có cấu trúc phẳng không làm nước bị đọng giúp do người đi lại không bị trơn trượt. Kể cả sàn khu vực vệ sinh và tắm cũng phải được thiết kế tương tự.
– Bồn nhúng chân:
+ Trước khi người tập xuống bể cần có bồn nhúng chân.
+ Chiều sâu của bồn nhúng chân phải đạt từ 0,15m đến 0,2m;
+ Gạch được sử dụng phải là gạch tráng men và nước đủ độ trong và nồng độ clo dư tốt.
– Bể phải phải có nhà tắm, nhà vệ sinh cho khách hàng và phòng thay đồ.
– Âm thanh, ánh sáng:
+ Âm thanh: Bể bơi cần trang bị hệ thống âm thanh đủ công suất để mọi người ở tất cả khu vực trong bể bơi có thể nghe rõ thông báo khi cần thiết.
+ Ánh sáng: Hệ thống ánh sáng ở mọi địa điểm trong bể bơi được trang bị phải lớn hơn 300Lux. Mặc dù không bắt buộc nhưng khuyến khích các cơ sở trang bị hệ thống đèn chiếu sáng dưới lòng bể.
– Tiêu chuẩn về nước:
+ Cơ sở phải thường xuyên thay nước, cọ rửa bể bơi và khử trùng nước theo quy định, đối với bể̀ bơi sử dụng nước giếng khoan không có hệ thống lọc tuần hoàn và xử lý bằng hóa chất thì phải thực hiện ít nhất 1 lần/tuần.
+ Đối với bể̀ bơi có trang bị hệ thống lọc tuần hoàn thì phải làm vệ sinh thành bể̀ , hút cặn và bơm đủ nước ít nhất 1 lần trong ngày
+ Nước bể bơi phải đáp ứng các  chỉ tiêu chất lượng theo quy định: độ trong chỉ tiêu cần đạt là từ 25 độ Sneller trở lên, hàm lượng chất vẩn đục nhỏ hơn 2mg/l đối với bể bơi ngoài trời, Clorua nhỏ hơn 0,5 mg/l… Cơ sở cần kiểm tra các chỉ tiêu tối thiểu 1 lần trong ngày, đối với lưu mẫu nước 500 ml mỗi lần kiểm tra tối thiểu 05 ngày. Các số liệu kiểm tra cần được ghi chép để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.
– Y tế:
+ Phòng y tế có trang bị giường nghỉ cho người bệnh, luôn có sẵn thuốc cấp cứu và thiết bị cấp cứu ngạt nước.
+ Cơ sở có liên kết cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất để kịp thời hỗ trợ khi có tình huống xảy ra.
+ Người tham gia tập luyện trước khi rời khỏi bể bơi phải được nhỏ thuốc mắt, mũi, lau khô tai
– Mật độ: Một người trên 1m2 đối với khu vực nước nông hoặc một người trên 2m2 đối với khu vực nước sâu
– Đảm bảo các quy định về thời gian hoạt động, vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định.

2. Về trang thiết bị

– Dây phao: cơ sở có trang bị cả dây phao dọc ( theo đường bơi cho các bể bơi có độ sâu từ 1,40m) và dây phao ngang ( để chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống)
– Trang bị cứu hộ: Có đủ sào cứu hộ, phao cứu sinh, ghế theo quy định
– Bảng biểu: bảng nội quy, biển báo, bảng báo hiệu khu vực dành cho người không biết bơi, bảng cấm; biển báo khác.

3. Về nhân viên chuyên môn

có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc có chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chứng chỉ về y học thể thao do cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Nhân viên cứu hộ” Cơ sở luôn bố trí nhân viên cứu hộ khi có người tham gia tập luyện, luôn ở tư thế sẵn sàng cứu hộ, đảm bảo số lượng theo quy định, thực hiện trách nhiệm của mình khi tham gia nhiệm vụ.

II. Điều kiện về thủ tục giấy tờ giấy phép kinh doanh bể bơi

– Cơ sở nộp Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi đến Sở văn hóa, thể thao và du lịch, hồ sơ gồm:
1.Văn bản đề nghị cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi
2. Bản tóm tắt đáp ứng điều kiện kinh doanh bể bơi, trong đó có các nội dung về đội ngũ cán bộ, nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn tài chính bảo đảm hoạt động.
– Thời hạn thực hiện: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì trong  07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ sở được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi.

 Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Mọi vấn đề liên quan đến giấy phép đủ điều kiện kinh doanh bể bơi đừng chần chừ nhấc máy gọi đến Việt Luật

Xem thêm: Giấy phép quảng cáo cho các dịch vụ

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ