Giấy phép kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp hứa hẹn đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho doanh nghiệp. Việc xin Giấy phép kinh doanh lĩnh vực làm đẹp sẽ dễ dàng hơn với sự tư vấn, giúp đỡ của Việt Luật. Bài viết sau đây, Công ty tư vấn Việt Luật  xin hướng dẫn cho các chủ thể kinh doanh các bước để đăng ký Giấy phép kinh doanh dịch vụ làm đẹp

I. Ngành nghề đăng ký kinh doanh Spa, Chăm sóc sắc đẹp

Dịch vụ làm đẹp bao gồm nhiều phương thức kinh doanh.
Ví dụ:
  • 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage
  • 9631: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu.
giay-phep-kinh-doanh-dich-vu-lam-dep

II. Điều kiện kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Chủ thể kinh doanh dịch vụ làm đẹp cần thực hiện đăng ký kinh doanh theo hình thức Đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty.
Nếu hoạt động kinh doanh sắc đẹp  không gồm hoạt động xoa bóp thì cơ sở đã được hoạt động kinh doanh bình thường sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Nếu chủ thể kinh doanh đăng ký kinh doanh trong đó có bao gồm hoạt động xoa bóp thì ngoài các điều kiện chung cơ sở kinh doanh cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Thứ nhất, đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp
2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
3. Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
4. Bản khai lý lịch của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh
Cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp nộp hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền, nếu hồ sơ của cơ sở kinh doanh làm đẹp hợp lệ thì sẽ được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Nếu không sẽ được trả lời văn bản nêu rõ lý do không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

+ Thứ hai, Đáp ứng đủ điều kiện như sau:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất:
a) Địa điểm cơ sở kinh doanh làm đẹp cố định, không gần nơi sinh hoạt gia đình và đủ điều kiện về ánh sáng
Nếu kinh doanh xoa bóp thì phải bảo đảm các điều kiện sau đây mỗi phòng xoa bóp có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng của bác sỹ hoặc phòng đón tiếp khách hàng
– Cơ sở có bản quy trình, kỹ thuật mà nhân viên thực hiện xoa bóp, cỡ chữ to dễ đọc hoặc bản quy trình được in trên khổ A4 và được treo trên tường.
– Cơ sở có buồng tắm hợp đảm bảo vệ sinh, luôn có đủ điện, nước để phục vụ và các điều kiện vệ sinh, trang thiết bị khác để chăm sóc khách hàng.
2. Điều kiện về thiết bị:
Giường xoa bóp hoặc ghế hoặc đệm được vệ sinh sạch sẽ, phù hợp với cơ sở kinh doanh làm đẹp; ga trải giường, gối, khăn tắm đực giặt, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
Cơ sở có giường khám bệnh, luôn có tủ thuốc cấp cứu đựng các thuốc cấp cứu thông thường, bàn làm việc và dụng cụ y tế cơ bản như huyết áp, ống nghe, bơm kim tiêm, nhiệt kế tại phòng trực của bác sỹ.
3. Điều kiện về nhân sự:
Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với dịch vụ xoa bóp có trình độ là bác sỹ/ y sỹ/ kỹ thuật viên được đào tạo, có chứng chỉ chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật có chỉ định thuốc phải là bác sỹ chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền.
Nhân viên làm việc nếu có thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì phải được cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp, trang phục gọn, sạch, đẹp, có bảng ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có dán ảnh.
Cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép hoạt động những vẫn phải tuân thủ các điều kiện theo quy định và trước khi hoạt động phải có văn bản thông báo đủ điều kiện gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở trong thời hạn 10 ngày trước khi hoạt động để quản lý.

III. Trình tự thủ tục xin Giấy phép kinh doanh lĩnh vực làm đẹp

1.  Đối với hộ kinh doanh cá thể

Để hoàn tất thủ tục cơ sở kinh doanh nộp hồ sơ xin đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ làm đẹp ở UBND quận , huyện nơi cơ sở đặt trụ sở.
Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:
• Đơn xin đăng ký kinh doanh
• Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh đối với ngành nghề  kinh doanh dịch vụ làm đẹp
• Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nơi đặt địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng hợp pháp

2.  Đối với giấy phép đăng ký kinh doanh của các loại hình doanh nghiệp

Cơ sở soạn thảo hồ sơ và nộp lên xin đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ làm đẹp ở Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh. Sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho cơ sở.
Bộ hồ sơ gồm có:
• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật doanh nghiệp ký
• Dự thảo điều lệ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ làm đẹp
• Danh sách cổ đông/ thành viên doanh nghiệp kinh doanh  dịch vụ làm đẹp kèm giấy tờ tuỳ thân của từng người
Trên đây là tư vấn của Công ty tư vấn Việt Luật về Giấy phép kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ luật sư tư vấn doanh nghiệp để được tư vấn giải đáp
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ