Thay đổi địa chỉ công ty Huyện Gia Lâm

Để thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Gia Lâm khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục giấy tờ thay như thế nào. Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm rõ hơn về thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp cũng như hồ sơ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ công ty là gì ? Các quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty

Địa chỉ công ty là gì?

Địa chỉ công ty hay chính xác là trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử

Quy định và đặc điểm về trụ sở chính công ty

Pháp luật hiện nay quy định địa chỉ công ty phải chính xác, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Khi công ty thay đổi trụ sở không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty đối với quan hệ hợp đồng, dân sự và pháp luật công ty.

Quyền sử dụng địa chỉ hợp pháp của công ty?

Nhà, quyền sử dụng đất do công ty mua hoặc tự xây dựng thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà trên đất.
Nhà, quyền sử dụng đất do công ty thuê thì phải có hợp đồng thuê và các tài liệu chứng minh quyền cho thuê hợp pháp của bên cho thuê.

Nên lựa chọn trụ sở chính công ty ổn định lâu dài?

Khi công ty thành lập và hoạt động phải có trụ sở chính. Việc lựa chọn địa chỉ cho công ty là một trong những vấn đề mà công ty cần lưu ý khi thành lập công ty. Hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng là vấn đề quan trọng trong quá trình thu hồi công nợ và kinh doanh và thông tin địa chỉ trụ sở công ty được ghi nhận trên hóa đơn đó. Do vậy nên lựa chọn địa chỉ công ty ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh hóa đơn.

Địa chỉ công ty nên rõ ràng và phải có đủ giấy tờ liên quan

Cơ quan nhà nước liên hệ với công ty bằng công văn và gửi trực tiếp về địa chỉ công ty. Công ty cần đảm bảo địa chỉ đăng ký rõ ràng để không thất lạc công văn gây ảnh hưởng đến việc liên lạc với các cơ quan nhà nước. Có nhiều địa chỉ có số nhà thực tế và địa chỉ ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác nhau vậy nên trước khi thuê công ty nên tìm hiểu và yêu cầu chủ nhà xin xác nhận tại địa phương về việc 2 địa chỉ trên là một nhằm tránh các phát sinh sau này như: Hợp đồng thuê không được bên cơ quan thuế chấp thuận, cơ quan nhà nước kiểm tra địa điểm thấy khác với địa chỉ ghi trong đăng ký kinh doanh dẫn đến có thể bị đóng mã số thuế.

Địa chỉ phải đáp ứng các điều kiện để kinh doanh

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải có giấy phép trước khi kinh doanh. Địa chỉ công ty liên quan trực tiếp tới điều kiện được cấp giấy phép. Ví dụ: Giấy chứng nhận địa điểm phải đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các ngành nghề về thực phẩm. Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, dạy học yêu cầu địa điểm phải phù hợp với quy định về số học viên/m2 diện tích sử dụng.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính cũng quyết định cơ quan quản lý thuế trực tiếp công ty

Địa chỉ công ty ở đâu thì cơ quan thuế của quận, huyện đó quản lý. Một số công ty sẽ  do Cục thuế của tỉnh thành phố quản lý. Việc kê khai và nộp thuế hiện nay tuy là kê khai và nộp thuế điện tử nhưng việc quản lý vẫn sẽ được thực hiện tại cơ quan quản lý thuế tại nơi công ty đặt trụ sở. Vì vậy khi chọn địa chỉ công ty cũng nên cân nhắc lưu ý về vấn đề này.
thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-gia-lam

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Gia Lâm

Thay đổi địa chỉ công ty gồm 2 thủ tục là quyết toán thuế tại địa chỉ cũ và thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty với nội dung thay đổi địa chỉ công ty.

Hồ sơ thay đổi thông tin thuế, quyết toán thuế

Quý công ty sẽ chỉ phải thay đổi và quyết toán thuế trong trường hợp mong muốn chuyển địa chỉ công ty ngoài phạm vi Huyện Gia Lâm. Với hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế bao gồm:
 • Giấy ủy quyền cho Việt Luật thực hiện;
 • Bản sao các giấy tờ nhân thân của thành viên, cổ đông, chủ sở hữu doanh nghiệp,…. VD: CMND, CCCD, hộ chiếu,…
 • Bản sao Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc.
 • Đối với các công ty có sử dụng hóa đơn như sau: Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tính đến thời điểm chuyển địa chỉ công ty; rà soát toàn báo cáo hóa đơn, các khoản nợ của doanh nghiệp. Nếu có vi phạm, Cán bộ ấn chỉ sẽ lập biên bản và đưa ra quyết định xử phạt hành chính.
 • Tờ khai số 08-MST;
 • Toàn bộ hồ sơ kê khai chốt thuế đã nộp online.

Hồ sơ, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Gia Lâm

Trường hợp thay đổi địa chỉ công ty trong và ngoài Huyện Gia Lâm, hồ sơ (tùy vào từng trường hợp công ty chuyển địa điểm trong phạm vi tỉnh hay ngoài tỉnh) bao gồm:
 • Số lượng 01 thông báo thay đổi địa chỉ nêu rõ: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế; địa chỉ dự định chuyển đến; chữ ký người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Số lượng 01 quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi địa chỉ công ty đối với Công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên, của thành viên hợp danh với công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông với công ty cổ phần.
 • Số lượng 01 biên bản cuộc họp về việc thay đổi địa điểm công ty;
 • Số lượng 01 mẫu 09 cơ quan thuế về việc đồng ý cho chuyển quận ( trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện).
 • Số lượng 01 điều lệ công ty đã sửa đổi bổ sung
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH MTV, danh sách thành viên đối với Công ty TNHH 2TV trở lên, danh sách cổ đông đối với CTCP, danh sách thành viên hợp danh đối với Công ty hợp danh
Với lĩnh vực tư vấn đa dạng, giờ tư vấn rộng khắp, hỗ trợ tư vấn theo nhiều loại hình khác nhau, đội ngũ Luật sư cũng như tư vấn viên đông đảo, nhiệt tình! Việt Luật luôn nỗ lực hết mình và mong rằng sẽ đem đến quý khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ pháp lý mà Việt Luật cung cấp qua website: https://tuvanvietluat.com/ hoặc liên hệ trực tiếp 0965.999.345 / 0985.989.256
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ