xin-visa-ra-nuoc-ngoai
Việt Luật hướng dẫn quý khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa ra nước ngoài với thủ tục như sau :
* Tại Việt Nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:
1. Visa du lịch : có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
2. Visa thương mại : có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
3. Giấy phép tạm trú : có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
* Xin Visa ra nước ngoài:
- Hiện nay một số nước đã miễn VISA cho công dân Việt Nam như THÁI LAN, SINGAPORE.... Với các nước khác, bạn phải đến Đại Sứ quán của quốc gia đó tại Hà Nội hay TP HCM để làm các thủ tục: khai xin nhập cảnh, nộp lệ phí. Đối với một số nước sẽ có những yêu cầu, thủ tục đặc biệt, bạn cần đến Đại sứ quán để tìm hiểu.
- Công dân mang hộ chiếu Việt Nam loại phổ thông có thể nhập cảnh một số nước sau đây mà không cần visa với thời hạn tối đa là: Singapore: 30 ngày, Thái Lan: 30 ngày, Malaysia: 30 ngày, Indonesia: 30 ngày, Lào: 30 ngày, Phililippines: 21 ngày. Brunei miễn visa cho Việt Nam
- Ngoài ra, nếu mang Hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao thì còn một số nước khác cũng không cần visa.
I . Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc
1. Hộ chiếu còn hiệu lực và từ khai xin Visa Hàn Quốc có dán ảnh 3 x 4 của khách
2. Quyết định cho nghỉ
3. Giấy chứng nhân nghề nghiệp : Quyết định bổ nhiệm, Hợp đồng lao động, Bảng lương.
4. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu khi vợ chồng đi cùng
5. Giấy chứng nhận tài sản : sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ đỏ nhà ở, Đăng ký xe Ô tô, Đăng ký kinh doanh công ty (Nếu là chủ doanh nghiệp)
 
Giấy tờ xin nhập cảnh cho bố mẹ qua Hàn :
Giấy tờ cần làm ở Hàn
1. Công chứng giấy mời : Tên, tuổi và các thông tin liên quan (con dấu, giấy chứng minh)
2. Giấy bảo lãnh: ghi rõ Tên, số hộ chiếu, số chứng minh thư của người mời.
Người đứng tên mời phải trực tiếp viết (tại văn phòng công chứng-luật sư)
3. Giấy Đăng ký kết hôn, hộ tịch (thời gian cấp không quá 3 tháng)
4. Bản copy giấy chứng minh thư của chồng.
5. Bản copy giấy chứng minh thư của vợ. (Hoặc giấy chứng minh thư người nước ngoài do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp).
 
Giấy tờ cần làm ở VN:
1. Giấy khai sinh của bạn ở VN, dịch sang tiếng Anh,có công chứng.
2. Giấy đăng ký kết hôn tại VN, (1 bản gốc khi ký lần thứ 2)
3. Chuẩn bị một ảnh chụp khi đám cưới có đầy đủ 2 vợ chồng, và bố mẹ .
4. Hộ chiếu của Bố và mẹ kèm theo mỗi người 1 ảnh 3x4.
Chú ý: Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải dịch công chứng sang tiếng Anh (Sứ Quán Hàn Quốc không chấp nhận bản dịch thuật của các Cty dịch thuật).
 
II . ĐIỂU KIỆN – HỒ SƠ CUNG CẤP ĐỂ NỘP ĐƠN XIN VISA MỸ
1 . Những điều kiện khách hang có thể đủ điều kiện phỏng vấn
Độ tuổi : Ưu tiên khách hang trên 40 tuổi, có thu nhập ổn định.
2. Khách hàng trong độ tuổi lao động thì phải :
- Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, PGĐ DNNN hoặc DNTN.
- Nếu không phải chủ tịch HĐQT, Giám đốc, PGĐ DNNN hoặc DNTN thì phải có công việc ổn định, thu nhập cao.
- Hộ chiếu từng đi nhiều nước.
- Có gia đình ràng buộc ở Việt Nam.
- Có tài sản ở Việt Nam.
Quý khách cần chuẩn bị kỹ càng những hồ sơ bản chính sau:
+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng trở lên, đã từng đi du lịch các nước khác (kèm theo hộ chiếu cũ nếu có)
+ 02 ảnh cỡ 5 x 5 (chụp thẳng, phông trắng)
 
3 . Khách hàng nếu là hộ kinh doanh cá thể
- Giấy phép thành lập doanh nghiệp/ Giấy phép kinhn doanh
- Báo cáo tài chính hang quý, hang năm
- Hóa đơn đóng thuế các tháng gần nhất, danh sách, bảng lương nhân viên.
- Các hợp đồng mua bán với các đối tác, khách hàng (nếu có)
 - Nếu là cán bộn công nhân viên nhà nước, CT TNHH, DNTN
Giấy xác nhận
- Brochure (Tờ bướm), giới thiệu công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ (nếu có)
- Danh thiếp giao dịch (nếu có)
- Các loại giay tờ khác như : Giấy tờ nhà, đất, x cho thuê, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản, sổ tiết kiệm, hợp đồng thuê nhà …(nếu có)
- Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có)
 
III . THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CANADA
1. Hộ chiếu có hạn sử dụng ít nhất trên 6 tháng (được tính từ ngày khởi hành).
2. Ảnh: 06 tấm ảnh khổ 4 x 6 (hình chụp phông trắng, hình chụp không qúa 06 tháng).
3. Photo hộ khẩu và Chứng minh nhân dân.
4. Hôn thú và khai sinh con (nếu đã lập gia đình). Giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương (nếu chưa lập gia đình).
5. Giấy phép kinh doanh trong trường hợp qúy khách đứng chủ tên kinh doanh, các chứng từ thuế, hóa đơn… Hoặc hợp đồng lao động nếu qúy khách làm việc cho công ty tư nhân hay Nhà nước. Trường hợp này qúy khách phải có thêm Quyết định cho nghỉ phép của Ban giám đốc công ty để đi du lịch.
6. Thư mời của công ty tại Canada (chúng tôi lo) kèm theo chứng minh tài chính (nếu có) như: Job Letter, T4, giấy tờ của Sở thuế, Bank Statement, giấy tờ nhà…
7. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:
- Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu là $4.000 USD).
- Chứng từ về chủ quyền tài sản (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở).
- Chứng từ về thu nhập lợi tức: Cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có).
- Giấy xác nhận mức lương hay thu nhập của qúy khách do cơ quan, công ty mà qúy khách đang làm việc (nếu có).
- Các hợp đồng mua bán kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà qúy khách đang làm chủ (nếu có).
- Tất cả các chứng từ trên phải là bản chính. Qúy khách sẽ trình những giấy tờ này cho chuyên viên phỏng vấn của Lãnh sự Canada khi được yêu cầu. Công ty chúng tôi không giữ những giấy tờ trên của qúy khách.
- Những giấy tờ trên là điều kiện cần để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho tất cả các trường hợp. Qúy khách sẽ được các Chuyên viên của công ty chúng tôi tư vấn về hồ sơ cho từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, ngoài ra chúng tôi còn chuẩn bị cho qúy khách về tâm lý phỏng vấn, các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để đạt kết quả tốt nhất.
 
IV . THỦ TỤC XIN VISA ĐI PHÁP:
a . Loại thị thực được cấp: ngắn hạn, ra vào một hay nhiều lần, có giá trị tối đa 3 tháng.
b . Hồ sơ bao gồm:
1. 2 đơn xin thị thực (được phát miễn phí tại LSQ Pháp) 2 ảnh mới nhất.
3. Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chánh và bản sao).
4. Giấy chứng nhận làm việc và giấy nghỉ phép (đối với người làm nghề tự do: phải nộp giấy phép
kinh doanh).
5. Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và ngày về chính xác.
6. Bản sao hộ khẩu.
7. Nếu người xin thị thực không có việc làm: Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh (thẻ tín dụng, giấy bảo lãnh của vợ, chồng hoặc người thân).
8. Nếu người xin thị thực được mời bởi một đối tác:
- Giấy bảo lãnh còn thời hạn, giấy này xin ở Tòa thị chính ở Pháp (bản chánh và bản sao).
- Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người bảo lãnh; Nếu người này là người ngoại quốc xin nộp bản sao thẻ lưu trú.
- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh của người bảo lãnh (bản luơng 3 tháng mới nhất hoặc giấy đóng thuế thu nhập mới nhất).
9. Nếu người xin thị thực đặt phòng tại khách sạn:
- Chi tiết lịch trình chuyến đi.
- Giấy giữ chỗ khách sạn.
- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh: giấy chứng nhận của ngân hàng.
10. Nếu người xin thị thực thuê hoặc sở hữu nhà tại Pháp: bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền nhà.
 
c . Sau khi được đồng ý, phải trình chứng từ bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại Pháp (do các hãng bảo hiểm cấp).
 
d . Lưu ý
- Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn.
- Tổng lãnh sự quán có thể yêu cầu quý vị bổ túc giấy tờ.
- Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
- Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp thị thực.
- Các giấy tờ bản chánh có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu, nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.
 
V . THỦ TỤC XIN VISA ĐI NHẬT
- Đơn xin cấp visa (theo mẫu quy định)
- Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày trở về) 
- Bản sao CMND
- Bản sao hộ khẩu
- 2 ảnh 4x6 mới nhất
- Giấy tờ cá nhân:
- Nếu là doanh nghiệp: bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh và quyết định của ban lãnh đạo cho đi nước ngoài.
- Nếu là CBCNV Nhà nước: bản sao hợp đồng lao động và giấy chấp thuận cho nghỉ phép của đơn vị.
- Nếu không thuộc 2 diện trên đây: tài khoản ngân hàng (mở trước chuyến đi 6 tháng) và chứng minh tài sản (do chính người xin visa đứng tên).
- Ngoài ra người đứng đơn xin visa còn phải nộp 1 bộ hồ sơ bão lãnh.
VI . THỦ TỤC XIN VISA ĐI CHÂU ÂU
 (Hồ sơ nộp trước 30 ngày)
- 02 tấm hình 4 x 6 (riêng khách có hộ khẩu ở tỉnh nộp 3 tấm).
- Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 06 tháng kể từ ngày ve.
- Sổ tiết kiệm (giá trị tối thiểu 5.000 USD hoặc có điều kiện nên gởi vào nhiều hơn) và giấy tờ tài sản do mình đứng tên.
- Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã có gia đình (chứng thực sao y bản chính).
- Giấy chứng nhận nghỉ hưu (nếu là khách hưu trí).
- Giấy quyết định của Công ty cho nghỉ phép đi du lịch nước ngoài và Giấy xác nhận thu nhập
(nếu khách là CBCNV).
- Giấy phép kinh doanh (nếu có kinh doanh).
- Chủ quyền nhà, đất hoặc hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi.
- Bản sao hộ khẩu.
- Giấy khai sinh của Bé (nếu có bé đi cùng).
- Giấy đồng ý của Ba (Mẹ) đồng ý cho phép đi du lịch chung với (Ba) Mẹ.
- Giấy cam kết đi và trở về đúng ngày quy định theo đoàn được xác nhận bởi cơ quan địa phương (đối với khách có hộ chiếu làm tại Hà nội và Đà nẵng
V . XIN VISA VÀO VIỆT NAM
Nếu nơi ở/ đất nước của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam và phải trả một khoản phí cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, và chi phí này không giống nhau ở những nước khác nhau.
VI . XIN VISA TẠI CỬA KHẨU
    • Nếu đất nước của bạn không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam ngay tại cửa khẩu.
    • Bạn cần gửi cho đơn vị du lịch bản SCAN hộ chiếu, đơn vị du lịch sẽ đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa. Thư này cũng sẽ được gởi cho du khách bằng fax hoặc email để bạn có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa mà chỉ xác nhận rằng du khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.
    • Quý khách cần chuẩn bị 2 tấm hình và lệ phí lấy visa, là 25 USD, trả trực tiếp cho cơ quan Hải quan tại sân bay.
Liên hệ ngay với Việt Luật bạn sẽ được tư vấn rõ nét về quy trình cũng như chi phí khi xin cấp visa ra ra nước ngoài.
" Việt Luật rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian sớm nhất " .

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

    • TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
    • TP. HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ xin visa ra nước ngoài  uy tín – giá ưu đãi nhất.
http://tuvanvietluat.com/bang-gia-dich-vu
 


 
         Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  • TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
  • TP. HCM liên hệ: 0938.234.777 Ms.Sương để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty  uy tín – giá ưu đãi nhất.