You are here

Dịch vụ xin cấp lại giấy phép văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài Việt Nam

Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp lại giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện. Nội dung cụ thể như sau:
thu-tuc-cap-lai-giay-phep-thanh-lap-vpdd-thuong-nhan-nuoc-ngoai-viet-nam
Hỗ trợ thủ tục pháp lý nhà đầu tư nước ngoài Việt Nam

1. Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép vpdd công ty tại Việt Nam

  • Nghị định số 07/2016/NĐ-CP
  • Thông tư số 11/2016/TT-BCT
  • Thông tư 133/2012/TT-BTC

2. Trường hợp xin cấp lại giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

  • Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới mọi hình thức
  • Trường hợp thay đổi địa điểm đặt trụ sở của Văn phòng đại diện từ một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác, Thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện với cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện tại nơi chuyển đi

3. Thành phần hồ sơ chuẩn bị xin cấp lại

a. Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện
Nội dung trên đơn đề nghị cấp lại:
  • Thông tin tên thương nhân
  • Thông tin mã số giấy phép văn phòng đại diện, thông tin ngày cấp, cơ quan cấp
  • Thông tin thời hạn hoạt động được cấp phép
  • Thông tin về địa chỉ trụ sở chính văn phòng đại diện
  • Thông tin về tài khoản ngân hàng văn phòng đại diện tại Việt Nam
  • Thông tin số điện thoại, fax, email, website nếu có
  • Thông tin về hoạt động của doanh nghiệp 
  • Thông tin về hoạt động của văn phòng khác trực thuộc
b. Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện gửi Cơ quan cấp Giấy phép nơi chuyển đi
c. Bản sao Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp
d. Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện nơi chuyển đến

4. Những yêu cầu kèm theo trong khi thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép

  • Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận. 
  • Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký
  • Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ 
  • Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên
  • Một số trường hợp đặc biệt được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành tại Việt Nam

5. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ của Việt Luật

  • Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin theo hướng dẫn của tư vấn
  • Việt Luật soạn thảo toàn bộ hồ sơ xin cấp lại
  • Nộp hồ sơ tại sở công thương và giải trình khi có yêu cầu
  • Nhận kết quả và trao kết quả tới khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục
  • Chi phí dịch vụ: 500 USD
  • Thời gian thực hiện: 20 ngày làm việc

6. Hỗ trợ hậu mãi khách hàng

  • Tư vấn thủ tục thuế tại Việt Nam
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác thương nhân gặp phải cần hỗ trợ.
  • Cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý thông qua kênh hỗ trợ email, chat online, hoặc trực tiếp tại công ty