You are here

Giấy phép thành lập công ty tiếng anh

Với mong muốn tiếng anh - một loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và trong tương lai không xa sẽ được người Việt Nam chú trọng học tập và khả năng sử dụng ngôn ngữ này sẽ được cải thiện và phổ biến rộng rãi hơn các công ty tiếng anh được thành lập ngày một nhiều để đáp ứng được mong muốn đó. Cũng chính vì sự quan trọng của ngôn ngữ này trong công cuộc hội nhập của nền kinh tế ở nước ta mà Việt Luật cũng sẽ hỗ trợ việc tư vấn giấy phép thành lập công ty tiếng anh và trực tiếp hỗ trợ thành lập công ty tiếng anh theo yêu cầu của khách hàng.

thanh-lap-cong-ty-tieng-anh

* Một số lưu ý về công ty tiếng anh

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiếng anh như dạy tiếng anh, phiên dịch hay tư vấn du học….các công ty tiếng anh cũng đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay. 
Lưu ý về điều kiện kinh doanh công ty tiếng anh
- Khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ được chúng tôi lưu ý một cách đầy đủ và rõ ràng nhất về của ngành đó. Ví dụ nếu khách hàng lựa chọn kinh doanh ngành dạy tiếng anh thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động. Chúng tôi sẽ có những phân tích cụ thể đối với từng chức danh, từng công việc trực tiếp khi khách hàng yêu cầu.
- Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm. Bất cứ một cơ quan, đơn vị nào khi hoạt động cũng cần có đầy đủ cơ sở hạ tầng đáp ứng được công việc kinh doanh thực hiện. Điều này sẽ giúp cho quyền lợi của người học được bảo vệ.
Cụ thể hơn, đối với các trung tâm tiếng anh thành lập với mục đích dạy tiếng anh thì cần quan tâm đến:
- Việc đặt tên trung tâm: 
+ Cấu thành: Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng;
Tên riêng của trung tâm bắt buộc không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước; không sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
Đa phần cách đặt tên của trung tâm tiếng anh cũng giống như cách đặt tên công ty, khách hàng có thể lựa chọn tên riêng theo ý muốn, chúng tôi có thể hỗ trợ tra cứu để tên trung tâm tránh bị trùng.
- Về cơ cấu tổ chức: gồm Giám đốc; Phó giám đốc; các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ; các hội đồng tư vấn ; Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể. Các chức danh và bộ phận bắt buộc phải có là Giám đốc; các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ và các hội đồng tư vấn, các tổ chức đoàn thể (công đoàn, chữ thập đỏ..)
- Về tiêu chuẩn của người làm Giám đốc trung tâm tiếng anh:
+ Có nhân thân tốt, có thể hiểu là chưa có tiền án, tiền sự, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
+ Có năng lực quản lý, tức là đã có kinh nghiệm quản lý trước đó và đã tham gia đào tạo về quản lý về nhân lực và công việc...
+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ). Đây chính là điều kiện chuyên môn, có kiến thức chuyên môn thì việc đôn đốc các bộ phận chuyên môn thực hiện công việc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.
+ Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, việc này Giám đốc trung tâm phải chứng minh bằng những năm tham gia giảng dạy hoặc quản lý tại các đơn vị giáo dục đào tạo.
- Về giáo viên dạy tiếng anh:
+ Giáo viên là người Việt Nam đủ Điều kiện dạy tiếng anh khi đạt một trong các tiêu chuẩn là có bằng cao đẳng sư phạm tiếng anh trở lên hoặc có bằng cao đẳng tiếng anh trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
+ Giáo viên là người bản ngữ dạy tiếng anh : có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy tiếng anh.
+ Giáo viên là người nước ngoài đủ điều kiện dạy tiếng anh khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

  • Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
  • Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy tiếng anh;
  • Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy tiếng anh.

Dịch vụ thành lập công ty tiếng anh tại Việt Luật

Bởi đặc thù của công ty tiếng anh là có thể kinh doanh nhiều ngành kinh doanh có điều kiện nên rất nhiều người đã phải bỏ dở giữa chừng bởi còn thiếu nhiều điều kiện hoặc chưa thể hoàn tất được việc thành lập công ty vì chưa có kinh nghiệm do vậy vẫn chưa có thể tiến hành kinh doanh. Đến với Việt Luật những vấn đề trên sẽ được giải quyết tận gốc.
- Thành lập công ty cho quý khách hàng bằng cách đại diện thực hiện từng bước thành lập theo quy định và đã được chúng tôi xây dựng các bước cụ thể theo trình tự được tính toán, nghiên cứu vô cùng hợp lý. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể và quý khách hàng được miễn hoàn toàn phí tư vấn, sau đó nếu hai bên đi tới ký kết hợp đồng dịch vụ thì phí dịch vụ sẽ áp dụng theo từng gói mà khách hàng lựa chọn. Thường chỉ với 1 500 000 đồng khách hàng đã nhận được kết quả của gói cơ bản thành lập công ty.
- Tư vấn về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo danh mục quy định tại Phụ lục 4, Luật đầu tư năm 2014, sửa đổi, bổ sung năm 2016 đặc biệt là các ngành mà công ty tiếng anh có thể lựa chọn kinh doanh hoặc theo yêu cầu của khách hàng đã lựa chọn trước đó về điều kiện và các giấy phép cụ thể. 
- Tư vấn thành lập trung tâm dạy ngoại ngữ:
Chuẩn bị hồ sơ thành lập:

  • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học; 
  • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm; 
  • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học. 

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ cụ thể là dạy tiếng anh bao gồm rất nhiều nội dung, để sẵn sàng cho thành lập cần chuẩn bị chương trình giảng dạy cụ thể của trung tâm, đây không phải là quá trình thực hiện đơn giản vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của giáo viên và học viên. Các bạn cũng có thể xin tư vấn của những người có kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng anh để xây dựng chương trình giảng dạy để được chấp thuận.
+ Thẩm quyền giải quyết thành lập: Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh, trường hợp Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh ủy quyền thì Giám đốc Sở giáo dục đào tạo cũng có thẩm quyền giải quyết.

  • Sau khi đã nộp hồ sơ và được giải quyết thành lập thì trung tâm sẽ được phép hoạt động nếu đáp ứng các điều kiện hoạt động đã nêu trên.
  • Sau khi thành lập chúng tôi hỗ trợ khách hàng những việc cần phải làm ngay theo quy định:

Nếu thành lập công ty và lập trung tâm dạy tiếng anh thì bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:
- Phải sử dụng chữ ký số để đăng ký nộp thuế qua mạng điện tử, chúng tôi cung cấp chữ ký số (đại lý cấp 1) với 3 năm sử dụng và chi phí là 1 600 000 đồng.
- Truy cập vào cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế để đăng ký giao dịch thuế cho công ty.
- Nộp tờ khai thuế, lệ phí môn bài cố định và nộp tiền đúng hạn. Theo quy định mới thì đối với hoạt động dạy ngoại ngữ thì sẽ không thuộc đối tượng được miễn thuế giá trị gia tăng.
- Nộp báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho công ty. 
- Treo biển của công ty ngay khi nhận được kết quả thành lập.
Chúng tôi có chuyên viên kế toán thuế có kinh nghiệm nhiều năm học tập và thực hiện thực tế nên sẽ hỗ trợ nhanh nhất khi khách hàng có nhu cầu. Cả những công việc khác nếu khách hàng chưa rõ thì cũng có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn hoặc đại diện thực hiện.
Những điểm mạnh của chúng tôi giúp việc phục vụ hướng tới sự hoàn hảo.
- Đội ngũ nhân lực ổn định, dẫn dắt và phân công công việc bởi Luật sư, các chuyên viên thực hiện các công việc với tác phong nhanh nhẹn, chuẩn xác.
- Việt Luật luôn hỗ trợ khách hàng qua nhiều phương thức, nếu khách hàng ở gần có thể tới công ty để được tư vấn miễn phí, nếu ở xa có thể thông tin qua email hoặc qua điện thoại. 
- Tại công ty chúng tôi, quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên cao nhất, chúng tôi chịu trách nhiệm trước những sơ xuất mà chúng tôi gặp phải khi thực hiện dịch vụ cho quý khách hàng, chính vì các kênh tiếp nhận thông tin đa dạng nên chúng tôi cũng sẽ mau chóng nhận được phản hồi từ khách hàng, xử lý những bất cập gặp phải để làm cho khách hàng hài lòng.
- Chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị cũng như có đủ năng lực để giải quyết cho khách hàng với thời gian mau chóng, chi phí, thời gian đi lại giảm thiểu nhất.
- Khả năng cập nhật văn bản pháp luật điều chỉnh về thủ tục thực hiện thành lập cũng như hoạt động kinh doanh và cả vấn đề về thuế, lệ phí cũng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hoàn toàn tin tưởng.
Mọi vướng mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965999.345 - 0968293366 để được phục vụ tốt nhất

 

Facebook comments