You are here

Thành lập công ty vận tải

Bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp để khai thác kinh doanh ngành vận tải, nhưng đang lo lắng vì chưa nắm rõ thủ tục thực hiện? Không sao cả, vì hiện nay Công ty Việt Luật đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty vận tải trên địa bàn cả nước nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư muốn kinh doanh vào ngành nghề này. Doanh nghiệp vận tải là các tổ chức được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các nghị định hướng dẫn về thành lập doanh nghiệp và chuyên thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách. Hiện nay nhu cầu trao đổi hàng hóa và đi lại của con người tăng cao chính vì vậy ngành vận tải đang có sự phát triển khá mạnh mẽ.
I. Cơ sở pháp lý về thành lập doanh nghiệp vận tải.
- Luật doanh nghiệp 2014;
- Nghị định 108/2018/NĐ-CP
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
- Nghị định 160/2016/NĐ-CP.
II.  Những lý do nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Việt Luật.
- Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm, tận tình và sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cũng như giải quyết các vấn đề khách hàng trên toàn quốc đang thắc mắc;
- Các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp vận tải đa dạng, quý khách có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra dịch vụ sau thành lập được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng.
- Các bước chúng tôi thực hiện dịch vụ đã được nghiên cứu và thực hiện qua nhiều năm nên đây chính là quy trình giúp thực hiện thành lập doanh nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa nhất.                                                           III. Chi phí là điều mà khách hàng luôn quan tâm khi lựa chọn dịch vụ.
Chúng tôi cam kết sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập doanh nghiệp vận tải tại Việt Luật thì quý khách hàng chỉ phải trả chi phí cho gói dịch vụ mình lựa chọn chứ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí gì khác. Gói dịch vụ thành lập cơ bản của chúng tôi chỉ từ 980 000 đồng. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0965 999 345 để được thông tin cụ thể.

thanh-lap-cong-ty-van-tai

IV. Điều kiện kinh doanh ngành vận tải

1. Có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp kinh doanh vận tải theo ý muốn hay không?
Pháp luật không có quy định về hạn chế loại hình doanh nghiệp của đơn vị kinh doanh vận tải nên khi lựa chọn khách hàng có thể tự do lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2014, dưới đây là đặc điểm của những loại hình này:
- Công ty cổ phần: Là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 3 thành viên trở lên và không hạn chế số lượng thành viên tối đa. Các thành viên góp vốn vào công ty cổ phần gọi là các cổ đông và vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Công ty cổ phần được phát hành chứng khoán.
- Công ty trách nhiệm hữu hạn: Loại hình công ty này bao gồm Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Trong đó, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu còn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất từ 2 cá nhân hoặc 2 tổ chức trở lên làm chủ sở hữu nhưng không được vượt quá 50 thành viên.
- Doanh nghiệp tư nhân: là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của cá nhân mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
- Công ty hợp danh: Công ty hợp danh phải có ít nhất là 2 thành viên hợp danh trở lên và có thể có hoặc không có các thành viên góp vốn cùng kinh doanh.
Nếu khách hàng còn đang do dự chưa lựa chọn được loại hình doanh nghiệp muốn thành lập thì chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại doanh nghiệp để khách hàng lựa chọn phù hợp.  
2. Chỉ những doanh nghiệp đáp ứng điều kiện mới được kinh doanh vận tải đường biển.
Sau thành lập doanh nghiệp vận tải có thể đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như ngành kinh doanh vận tải bằng ô tô, kinh doanh vận tải bằng đường hàng không, kinh doanh vận tải biển thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật thì mới được phép kinh doanh. Ví dụ nếu khách hàng muốn kinh doanh vận tải đường biển thì phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định 160/2016/NĐ-CP như sau:
- Điều kiện chung: Muốn tiến hành kinh doanh thì trước tiên đơn vị kinh doanh phải là doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập theo quy định của pháp luật.
- Điều kiện đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển quốc tế:
+ Điều kiện về tài chính: Phải có bảo lãnh theo quy định của pháp luật với mức tối thiểu là 05 (năm) tỷ Đồng Việt Nam hoặc mua bảo hiểm để bảo đảm nghĩa vụ của chủ tàu đối với thuyền viên theo quy định. 
+ Điều kiện về tàu thuyền: Có quyền sử dụng hợp pháp tối thiểu 01 tàu biển; nếu tàu biển mang cờ quốc tịch Việt Nam phải phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành. 
+ Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp phải thiết lập hoặc thuê tổ chức bộ máy và nhân lực như sau: 
Về tổ chức bộ máy, gồm: Bộ phận quản lý an toàn theo quy định của Bộ luật quốc tế về quản lý an toàn (ISM Code); bộ phận quản lý an ninh hàng hải theo quy định của Bộ luật quốc tế về an ninh tàu biển và bến cảng (ISPS Code); 
 Về nhân lực: Người được giao phụ trách lĩnh vực quản lý an toàn, an ninh hàng hải phải được đào tạo, huấn luyện và được cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
- Điều kiện đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển nội địa:
Có quyền sử dụng hợp pháp tối thiểu 01 tàu biển mang cờ quốc tịch Việt Nam phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.
Với các ngành kinh doanh có điều kiện khác nếu khách hàng muốn tiến hành kinh doanh thì chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể từng điều kiện, thủ tục xin cấp phép để được hoạt động kinh doanh hợp pháp                                                                                                                                    
V. Kết quả dịch vụ trả cho khách hàng đúng thời hạn.
Kết quả cuối cùng chính là điều khách hàng mong đợi nhất từ việc lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Sau khi hoàn tất dịch vụ, ngay sau khi nhận được kết quả từ phía Sở Kế hoạch và đầu tư, chúng tôi sẽ gửi trả cho khách hàng hoặc khách hàng có thể trực tiếp nhận kết quả tại công ty và tiến hành thanh lý hợp đồng dịch vụ. Lưu ý kết quả đầy đủ bao gồm:
+ Kết quả công bố theo mẫu dấu và các thông tin của công ty.
+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vận tải.
+ Con dấu (Việt Luật tặng kèm con dấu).
+ Kết quả kê khai thuế, chữ ký số nếu lựa chọn dịch vụ sau thành lập nếu khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Các quà tặng theo chính sách tri ân khách hàng của chúng tôi.
VI. Khách hàng đồng hành cùng chúng tôi trong tiến trình thực hiện thành lập doanh nghiệp.
- Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để chúng tôi nắm bắt và tư vấn chuẩn xác theo quy định của pháp luật. Tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý sau khi đã đạt được thỏa thuận;
- Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế khác như thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của thành viên công ty để tiến hành hoàn tất hồ sơ đăng ký thành lập;
- Bước 3: Khách hàng hỗ trợ kiểm tra hồ sơ, sau đó chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Bước 4: Chúng tôi khắc con dấu và công bố mẫu dấu, công bố thông tin công ty;
- Bước 5: Nhận kết quả mà chúng tôi trả từ sau 7 đến 10 ngày kể từ khi ký hợp đồng dịch vụ.
VII. Việt Luật hỗ trợ tư vấn miễn phí các công việc sau khi doanh nghiệp vận tải được thành lập.
- Vấn đề đầu tiên cần lưu ý chính là mở tài khoản ngân hàng. Nếu khách hàng khó khăn trong việc thực hiện thì chúng tôi sẽ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí. 
- Hỗ trợ kê khai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính của công ty như thuế môn bài và thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng. Hiện nay việc kê khai đã được đơn giản hóa, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách kê khai thuế điện tử qua mạng, nếu không thực hiện nhanh chóng thì có thể sẽ vi phạm thời hạn kê khai thuế và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.
- Mua chữ ký số, nếu lựa chọn mua chữ ký số tại Việt Luật thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng, chi phí là 1 600 000 đồng tương ứng với thời gian sử dụng là 3 năm.
- Tư vấn và đại diện làm thủ tục phát hành hóa đơn. Không chỉ việc kê khai thuế được thực hiện qua mạng mà thủ tục phát hành hóa đơn hiện nay cũng thực hiện qua mạng. Đây là điều khiến nhiều doanh nghiệp không khỏi lúng túng trong việc thực hiện.
- Tư vấn khai trình sử dụng lao động, đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động. Theo quy định của pháp luật hiện nay thì việc tham gia bảo hiểm xã hội cũng khá phức tạp, các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội với các mức lương khác nhau, thời điểm khác nhau cũng đã khiến không ít doanh nghiệp rắc rối.
- Lưu ý sau khi thành lập công ty phải treo biển công ty vì cán bộ thuế sẽ tiến hành kiểm tra.
Thời gian vô cùng quý giá, vì vậy để tiết kiệm thời gian khi đang phải loay hoay trước việc chuẩn bị thành lập doanh nghiệp thì hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi để có kết quả thành lập công ty trong thời gian sớm nhất.

 

Facebook comments