You are here

Thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke

Kinh doanh trong lĩnh vực karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư sửa đổi, bổ sung năm 2017. Theo đó, để thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke, ngoài các điều kiện và thủ tục chung, doanh nghiệp còn phải đáp ứng một số điều kiện riêng biệt.

1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke

Để thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke, doanh nghiệp cũng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản của thành lập doanh nghiệp sau:
Thứ nhất, về loại hình doanh nghiệp: Để đăng ký được loại hình doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu, điều kiện và mục đích của doanh nghiệp thì chủ thể đăng ký cần nắm rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp.
Thứ hai, về thành viên/cổ đông sáng lập: tuỳ theo loại hình  doanh nghiệp mà số lượng thành viên mà pháp luật yêu cầu khác nhau. Doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết chi tiết của Doanh nghiệp tư vấn Việt Luật để làm rõ
Thứ ba, tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp mà chủ thể lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố sau đây: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng. 
Thứ tư, xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp đăng ký cần phải cụ thể, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Ngoài ra địa chỉ được lựa chọn còn phải đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh và không thuộc vào các trường hợp pháp luật không cho phép ví dụ: địa chỉ doanh nghiệp tại chung cư, nhà tập thể,….
Thứ năm, vốn điều lệ của doanh nghiệp: Vốn điều lệ là yếu tố tác động đến thuế môn bài. Do vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn vốn điều lệ phù hợp. Doanh nghiệp tư vấn Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp số vốn điều lệ thích hợp.
Thứ sáu, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được hiểu là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp trong việc xác lập,thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ trong quan hệ dân sự mà doanh nghiệp giao dịch, thực hiện.
Thứ bảy, ngành nghề kinh doanh: kinh doanh trong lĩnh vực karaoke được pháp luật quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do vậy để thành lập được doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện đặc thù sau:
+ Diện tích phòng karaoke phải từ 20m2 trở lên, không bao gồm công trình phụ. 
+ Phải có biện pháp cách âm nhằm ngăn tiếng ồn lọt ảnh hưởng đến người dân sống  xung quanh.
+ Đảm bảo về phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.
+ Để đảm bảo hoạt động kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền thì doanh nghiệp không được đặt các thiết bị báo động hoặc chốt khoá cửa trong. 
 + Các bài hát phải là những bài được cho phép và không được hoạt động từ 12h đêm đến 8h sáng.
+ Chỉ được sử dụng 1 nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên.

2. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke

Để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke thì doanh nghiệp cần chuẩn bị được 2 hồ sơ sau:
Thứ nhất, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp:
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định
+ Điều lệ doanh nghiệp
+ Danh sách thành viên/ cổ đông
+ Bản sao hợp lệ:
Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
+Quyết định góp vốn đối với thành viên doanh nghiệp, cổ đông doanh nghiệp là tổ chức
+ Hợp đồng uỷ quyền ( nếu có).
+Trong hồ sơ phải đăng ký mã ngành 9329: “Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết: Kinh doanh dịch vụ Karaoke”
Thứ hai, sau khi doanh nghiệp được thành lập một cách hợp pháp, doanh nghiệp cần chuẩn bị Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực karaoke gồm:
+ Bản sao chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
+ Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke trong đó ghi rõ địa điểm kinh doanh, số phòng, diện tích từng phòng theo mẫu
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
+ Văn bản báo cáo về bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy
+ Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc
+ Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. Nếu là người nước ngoài hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự , bản sao hợp lệ hộ chiếu, thẻ cư trú .
+  Ý kiến bằng văn bản của các hộ gia đình liền kề.

3. Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke

- Thành lập doanh nghiệp có mã ngành nghề về kinh doanh Karaoke:
+ Soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực karaoke tại Phòng đăng ký kinh doanh ở các tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp. 
+ Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
+ Khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu dấu: Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình dáng, nội dung và số lượng dấu và tiến hành công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
- Đăng ký Giấy phép kinh doanh Karaoke: 
 Doanh nghiệp gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc trực tuyến 01 bộ hồ sơ theo quy định đến Cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế, cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
Có thể nói để hoạt động được một cách hợp pháp, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải đảm bảo các loại giấy phép như:
+ Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy;
+ Giấy phép an ninh, trật tự;
+ Cam kết bảo vệ môi trường;
+ Giấy phép kinh doanh rượu (Nếu cơ sở có kinh doanh rượu)
+ Giấy phép kinh doanh thuốc lá (Nếu cơ sở có  kinh doanh thuốc lá )
+ Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (Nếu cơ sở có kinh doanh đồ ăn)
Như vậy, để thành lập được doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực karaoke, doanh nghiệp cần phải xin cấp nhiều loại giấy phép khác nhau. Mỗi loại giấy phép lại được quy định trình tự, thủ tục khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho doanh nghiệp Doanh nghiệp tư vấn Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực karaoke. 
Những điểm nổi bật khi quý khách lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke của Công ty tư vấn Việt Luật:
- Tư vấn thủ tục pháp lý trực tuyến hoặc tại doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp
- Hướng dẫn kê khai thuế
- Miễn phí kê khai thuế trong tháng đầu sau thành lập
- Hỗ trợ mua chữ ký số , in hóa đơn giá rẻ tiết kiệm doanh nghiệp
- Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí qua website của doanh nghiệp.     
- Lệ phí chỉ 1.800.000 VNĐ ( Đã bao gồm lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước)
- Cùng với nhiều khuyến mãi khác tùy theo từng gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà khách hàng lựa chọn.
Kết quả gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực karaoke tại Việt Luật quý khách sẽ nhận được :
+Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Mã Số Thuế (Đồng thời mã số XNK, mã số DN )
+Đăng công bố mẫu dấu doanh nghiệp (Được đăng tải trên cổng thông tin quốc gia bắt đầu từ tháng 7/ 2015 )
+Dấu tròn doanh nghiệp (Theo luật doanh nghiệp năm 2014 , doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều dấu doanh nghiệp do vậy nếu doanh nghiệp có nhu cầu khắc thêm dấu doanh nghiệp  có thể làm thủ tục trực tiếp tại Việt Luật )
+Điều lệ, hồ sơ nội bộ doanh nghiệp
+Trong trường quý khách hàng chưa có người làm kế toán chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ cách kê khai thuế hàng tháng và hàng quý để doanh nghiệp chủ động trong việc kê khai thuế ( Tránh vướng mắc không đáng có khi làm việc với cơ quan thuế ).

Mọi vướng mắc về việc mở doanh nghiệp kinh doanh karaoke và xin giấy phép con kinh doanh lĩnh vực này quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Luật theo hotline: 0965 999 345

Facebook comments