ly-honTôi và chồng tôi đang sống ở nước ngoài, tôi sống ở Trung Quốc cùng con gái, chồng tôi sống ở Thái Lan. Chúng tôi muốn làm thủ tục ly hôn. Xin hỏi cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết, hiện giờ chúng tôi vẫn là công dân Việt Nam?
Luật sư trả lời :
 
Theo Điều 85, Luật Hôn nhân gia đình số 22/2000/QH10, bạn hoặc chồng bạn hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn. Nếu bạn có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng bạn không có quyền yêu cầu xin ly hôn.
 
Như bạn trình bày, hiện nay bạn và chồng vẫn là công dân Việt Nam, thuận tình ly hôn và hai người không có nơi thường trú chung vợ chồng ở nước ngoài. Do đó, theo Khoản 2, Điều 104, Luật Hôn nhân và gia đình, bạn và chồng bạn sẽ ly hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Theo quy định tại Điều 35, Bộ luật Tố tụng dân sự của Việt Nam thì vụ việc ly hôn của bạn sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú trước đây giải quyết.
         Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  • TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
  • TP. HCM liên hệ: 0938.234.777 Ms.Sương để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty  uy tín – giá ưu đãi nhất.