Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp

Nộp thuế cho nhà nước là công việc diễn ra thường xuyên của các doanh nghiệp. Sự bất tiện khi di chuyển chờ đợi tại các ngân hàng hoặc các điểm thu ngân sách nhà nước khi cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy lúc này doanh nghiệp nên nghĩ tới việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chờ đợi khi tiến hành các thủ tục với cơ quan thuế. Hôm nay Việt Luật xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử từ A-Z để nắm rõ thông tin chi tiết.

Điều kiện để đăng ký nộp thuế điện tử

  • Cần có hệ thống máy tính kết nối tới mạng internet
  • Máy tính đã được cài đặt hệ thống esinger để ký điện tử
  • Cần có chữ ký số của doanh nghiệp
  • Cần phải có tài khoản thuế điện tử (nếu doanh nghiệp chưa có thì có thể đăng ký và xem hướng dẫn chi tiết tại đây)
  • Yêu cầu doanh nghiệp đã mở tài khoản ngân hàng tại các ngân hàng và có giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng

Các bước đăng ký nộp thuế điện tử sau khi có tài khoản thuế

Bước 1: Đăng nhập tài khoản thuế điện tử.

dang-ky-tai-khoan-nop-thue-dien-tu
Các bước đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Sau khi đăng nhập quý khách hàng cần chọn tab “Quản lý tài khoản”  Như hình trên và bấm chọn “Thay đổi thông tin dịch vụ“.

Bước 2: Trong phần thông tin người nộp thuế bạn cần chọn ” Đăng ký dịch vụ nộp thuế”  Sau khi chọn giao diện đăng ký sẽ hiện lên.

dang ky tai khoan nop thue dien tu-1

Bước 3: Điền thông tin ngân hàng cần đăng ký nộp thuế điện tử.

Chú ý: 1 doanh nghiệp có thể có nhiều ngân hàng Để dễ quản lý bạn chỉ nên lựa chọn nộp thuế điện tử tại 1 ngân hàng của công ty thôi.

Bạn cần chọn đúng ngân hàng đăng ký nộp thuế điện tử và điền Tên chủ tài khoản (tên chủ tài khoản là tên của doanh nghiệp). Điền số tài khoản của công ty.  Sau khi điền xong bấm chọn tiếp tục sau đó nhấn ký gửi và gửi tờ khai tới cơ quan thuế.

Đăng ký nộp thuế điện tử

Bước 4:  Sau khi ký gửi bạn cần điền thông tin vào bản đăng ký nộp thuế điện tử của từng ngân hàng. Mỗi bản đăng ký cần có thông tin và chữ ký của giám đốc và kế toán trưởng điền đầy đủ.

Dưới đây là 1 mẫu đăng ký nộp thuế điện tử của ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội MB

Tải mẫu tại đây 

Sau khi nộp đầy đủ tờ khai cho ngân hàng thì trong khoảng từ 2 – 3 ngày ngân hàng sẽ giải quyết hồ sơ và đồng ý cho doanh nghiệp nộp thuế điện tử. Lúc này nếu đăng nhập vào tài khoản thuế điện tử của doanh nghiệp sẽ có thêm 1 mục là ” Nộp thuế” có nghĩa là toàn bộ các thủ tục của doanh nghiệp đã hoàn tất.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ