Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Nhãn hiệu hàng hóa là gì? Tại sao lại cần đặt ra điều kiện về nhãn hiệu đối với một hàng hóa ? Nhãn hiệu hàng hóa có những đặc điểm gì ? Là những câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào sản xuất hàng hóa, sản phẩm trên thị trường đều đặt ra để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm của mình trên thị trường. Thực tế, các hoạt động thương mại diễn ra rất đa dạng, phong phú và phức tạp khiến cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, hàng hóa tương tự  vô tình gây nhầm lẫn với hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp khác mà không biết. Do đó, để hạn chế việc bị vi phạm về NHÃN HIỆU HÀNG HÓA mỗi doanh nghiệp khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường đều phải tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo hỗ cho hàng hóa của mình nhằm thuận lợi cho việc lưu thông, trao đổi hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ “ BẢO HỘ NHÃN HIỆU “ đối với các hàng hóa của các donah nghiệp trên thị trường Việt Nam.

nhan-hieu-hang-hoa-la-gi

Nhãn hiệu hàng hóa là gì ?

– Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp ( hoặc tập thể các doanh nghiệp ) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng cùng loại của các doanh nghiệp khác.

– Nhãn hiệu hàng hóa là bất kỳ dấu hiệu nào có khả năng giúp cho khách hàng có thể phân biệt hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất, nhà cung cấp này với nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ khác trên thị trường, hay là kênh thông tin giúp chỉ dẫn cho khách hàng nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

– Nhãn hiệu hàng hóa được tạo ra bởi các yếu tố :

1. Chữ có khả năng phát âm, có nghĩa hoặc không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ in hoặc chữ được viết cách điệu;
2. Hình vẽ, ảnh chụp;

3. Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp;
Ngoài ra, để giúp khách hàng có thể nhận biết được một cách đúng đắn, chính xác NHÃN HIỆU HÀNG HÓA của doanh nghiệp Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi có thể đưa ra lưu ý cho quý khách như sau:

– Nhãn hiệu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.
– Nhãn hiệu không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đã đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cục sở hữu công nghiệp hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

– Nhãn hiệu hàng hóa không trùng hoặc tương tự dễ gây nhầm với nhãn hiệu hàng hóa của các nhà sản xuất nổi tiếng.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa đối với sản phẩm của nhà sản xuất ?

– Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một thủ tục pháp lý cần thiết nhằm xác lập quan hệ sở hữu của nhà sản xuất, người cung cấp dịch vụ đối với nhãn hiệu của mình. Vì nhãn hiệu hàng hóa là một tài sản vô hình. Do đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật trước khi đưa sản phẩm ra thịt trường để tránh bị làm giả, nhái hoặc gây nhầm lẫn với các sản phẩm khác.

– Nếu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì khi hàng hóa được các đối thủ cạnh tranh sử dụng một cách tự do, bừa bãi vi phạm bản quyền của nhà sản xuất thì cũng không nhận được sự can thiệp, bảo hộ của pháp luật vì không thông qua việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Tại sao Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi lại cung cấp dịch vụ đăng kí NHÃN HIỆU HÀNG HÓA ?

– Nhận thấy tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là vô cùng cần thiết đối với bất kì doanh nghiệp, nhà sản xuất nào nhằm giúp cho người tiêu dùng có thể quyết định lựa chọn những sản phẩm, hàng hóa,dịch vụ chất lượng đáp ứng được nhu cầu và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và bảo vệ các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ có quyền sử dụng và chuyển nhượng hàng hóa của mình theo các tiêu chuẩn đã được cơ quan nhãn hiệu quốc gia đặt ra.

– Việc đăng ký nhãn hiệu của Công ty tư vấn Việt Luật giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ cho sản phẩm của mình không bị làm giả, bị nhầm lẫn hoặc bị sử dụng không đúng mục đích dẫn đến những rủi ro cho người sản xuất làm tổn hại đến lợi ích vật chất và giá trị tinh thần của người cung cấp dịch vụ khi bị cạnh tranh không lành mạnh làm doanh nghiệp mất thị phần và mọi thành quả xây đắp cho nhãn hiệu đều bị khai thác vào mục đích trái pháp luật. Do đó, Việt Luật của chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa.

– Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hộ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA với chi phí hợp lý nhằm tiết kiệm cho khách hàng thời gian, công sức để thuận tiện cho việc thực hiện và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tư vấn pháp luật, năng động, sáng tạo và thái độ làm việc nhiệt tình tận tâm Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Những dịch vụ mà Công ty tư vấn Việt Luật cung cấp cho khách hàng khi tiến hành thủ tục Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là gì ?

● Tư vấn cho khách hàng những quy định của pháp luật liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa;
● Tư vấn liên quan đển việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
● Tư vấn về việc đại diện sở hữu công nghiệp trong việc nộp đơn và tiến hành các thủ tục pháp lý đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và tên gọi xuất xứ hàng hóa;
● Tư vấn các thủ tục pháp lý để tiến hành việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
● Tư vấn về các hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
● Tư vấn cho khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình khi có hành vi vi phạm bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa;

– Ngoài ra, Công ty tư vấn Việt Luật còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ dưới đây:

● Theo dõi và tiến hành các thủ tục duy trì hiệu lực đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
● Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa đã đăng ký;
● Điều tra theo dõi về các nhãn hiệu trên thị trường;
● Thực hiện các dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng;
Xem chi tiết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa 

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ