Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Do sự phát triển không ngừng của hoạt động sản xuất hàng hóa mà các doanh nghiệp khác nhau cùng kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau . Do đó, để hạn chế việc sử dụng nhãn hiệu cũng như hình ảnh của các doanh nghiệp đã hình thành và phát triển trước đó không bị xâm phạm hình ảnh về nhãn hiệu sản p đòi hỏi việc các nhà đầu tư phải tiến hành việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đối với hàng hóa do mình cung ứng.

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào là hợp pháp theo quy định của pháp luật. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cho khách hàng trên khắp cả nước.
TIn liên quan: Nhãn hiệu hàng hóa gì?  

nhan-hieu-san-pham-la-gi-min

1, Nhãn hiệu sản phẩm là gì ?

 • Nhãn hiệu là dấu hiệu có khả năng phân biệt dùng để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ do một doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp với những hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp khác.
 • Nhãn hiệu được tạo nên bởi các chữ cái, từ ngữ, chữ số, hình vẽ, màu sắc, hình ảnh, sự sắp đặt, tiêu đề quảng cáo, nhãn hàng hoặc sự kết hợp của các dấu hiệu kể trên được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các công ty khác nhau có thể được coi là nhãn hiệu.
 • Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.
 •  Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm và hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau.
 •  Nhãn hiệu dịch vụ gắn vào phương tiện dịch vụ để phân biệt dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác nhau.

2, Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm sản phẩm, dịch vụ của mình ?

 • Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp có thể xác lập quyền sở hữu đối với hàng hóa, dịch vụ của mình. Vì nhãn hiệu hàng hóa là một tài sản vô hình do đó các doanh nghiệp phải tiến hành việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giúp cho doanh nghiệp có thể bảo vệ cho chính sản phẩm, hàng hóa của mình.
 • Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục pháp lý quan trọng giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ cho hàng hóa của mình không bị làm giả, làm nhái hoặc bị nhầm lẫn với sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.
 • Khi không tiến hành việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm của mình thì doanh nghiệp không thể có cơ sở pháp lý để bảo vệ cho chính nhãn hiệu sản phẩm, hàng hóa của mình trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, khi đối thủ cạnh tranh có hành vi khai thác, sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp một cách bừa bãi thì doanh nghiệp không có cơ sở pháp lý để bảo vệ cho chính sản phẩm của mình. Việc Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp cho doanh nghiệp có thể đem sản phẩm, hàng hóa của mình chuyển nhượng thương hiệu cho các chủ thể khác theo quy định của pháp luật.

3,  Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm

– Công ty tư vấn Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng các thủ tục pháp lý cần thiết liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm;
– Tư vấn cho khách hàng các thông tin liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa;
– Hỗ trợ cho khách hàng trong việc tra cứu và cung cấp thông tin về việc đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa;
– Thực hiện chức năng đại diện pháp lý cho doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc nộp hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
– Tư vấn cho khách hàng trong việc thực hiện chức năng đại diện sở hữu công nghiệp tiến hành các thủ tục ghi nhận sửa đổi liên quan đến đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
– Theo dõi và tiến hành các thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;

4, Ai là chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu ?

 • Mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh đều có quyền đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa dịch vụ của mình.
 • Các chủ thể sản xuất có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm do mình sản xuất
 • Các chủ thể kinh doanh dịch vụ có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ do mình cung cấp
 • Các chủ thể kinh doanh thương mại hàng hóa có quyền đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa mà mình buôn bán, với điều kiện người sản xuất không sử dụng và không phản đối việc sử dụng nhãn hiệu đó.
 • Tổ chức tập thể của các chủ thể kinh doanh có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể cho hàng hóa, dịch vụ của các thành viên
 • Tổ chức có chức năng kiêm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

5, Tại sao khách hàng lại lựa chọn dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ tại Công ty tư vấn Việt Luật ?

 • Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật, được đào tạo tại các cơ sở đào tạo luật có uy tín tại Việt Nam . Trong thời gian qua, Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi đã và đang cung cấp cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất với thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm nhằm đem đến cho khách hàng những lời khuyên tốt nhất.
 • Thời gian cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Khi sử dụng dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu quốc tế của Công ty tư vấn Việt Luật khách hàng sẽ được cung cấp một chất lượng dịch vụ hợp lý. Bạn không cần phải băn khoăn ,lo lắng khi phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để được cung cấp một dịch vụ mà bạn cho là chất lượng. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi đem đến cho khách hàng dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại cho khách hàng.
 • Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi ra đời và phát triển suốt 10 năm qua trải qua nhiều khó khăn, thách thức công ty của chúng tôi đã và đang làm việc với niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng tại nhiều nơi trên cả nước khi ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu quốc tế của chúng tôi với khả năng cung cấp cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm đem lại cho khách hàng những hiệu quả và đạt được mục đích khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu quốc tế của chúng tôi.
 • Ngoài ra, khi bạn muốn được luật sư giải đáp các thắc mắc pháp lý liên quan đến các quy định của pháp luật trong việc Đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Dù bạn là ai ? Dù bạn đang ở đâu Công ty tư vấn Việt Luật sẽ kết nối với bạn trong khung thời lượng 24/7 nhằm giúp khách hàng giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc mà bạn đang gặp phải.
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ