You are here

Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc

Câu hỏi: Tôi xin chào Luật sư, công ty tôi mới thành lập và có 5 nhân viên tôi tuyển vào làm việc có hợp đồng lao động. Hiện nay công ty mới đi hoạt động được 14 tháng, vốn là dân kinh doanh nên tôi cũng không biết nhiều về luật chỉ biết về đầu tư sinh lời thôi. Hôm qua có nhân viên xin nghỉ việc và tôi cũng đồng ý, đến khi thanh toán tiền lương thì chị này yêu cầu tôi trả trợ cấp thôi việc gì đó cho chị ấy và chị ấy còn nói là tôi phải hỗ trợ cho chị ấy thêm một khoản tiền nữa để tìm việc làm. Tôi hẹn chị ấy đến để thanh toán sau vì công ty hiện tại chưa có tiền nhưng thực ra là tôi không biết như vậy có đúng không, rất mong Luật sư cho tôi lời khuyên để tôi xử lý cho đúng. Tôi cảm ơn Luật sư. Mà Luật sư cho tôi biết luôn các khoản mà tôi phải thanh toán cho nhân viên khi nghỉ việc để tôi còn áp dụng cho các trường hợp sau này.

tong-dai-mien-phi-19006199-min_61

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Việt Luật. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ luật lao động năm 2012

- Nghị định 05/2015/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn:

Quan hệ lao động thông thường sẽ chấm dứt khi hợp đồng lao động hết hạn tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng như vậy, hiện nay theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 có 10 trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động. Với mỗi trường hợp cụ thể các khoản tiền nhận được khi nghỉ việc là khác nhau.

Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động:

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Theo quy định nêu trên thì trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi chấm dứt hợp đồng hai bên phải thanh toán đầy đủ các khoản liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, trường hợp đặc biệt không được quá 30 ngày. Các khoản liên quan đến quyền lợi của mỗi bên bạn có thể tham khảo như sau:

- Tiền lương (Điều 90 Bộ luật lao động năm 2012);

- Trợ cấp thôi việc (Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012);

- Trợ cấp mất việc làm (Điều 49 Bộ luật lao động năm 2012);

- Tiền thanh toán những ngày nghỉ phép mà người lao động chưa nghỉ (Điều 114 Bộ luật lao động năm 2012):

- Ngoài ra thì có thể có các khoản khác như người sử dụng lao động hỗ trợ cho người lao động, tiền thưởng theo quy định của công ty….

Trong trường hợp của bạn, trước tiên bạn phải trả tiền lương, tiếp đến vì hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động nên khi nghỉ bạn có thể phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động khi người lao động này đã làm việc thường xuyên thực tế từ 12 tháng trở lên tại công ty và có thời gian không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp, ví dụ như có thời gian thử việc trước khi ký hợp đồng lao động. Bạn cũng xem xét về ngày nghỉ phép của người lao động nếu còn số ngày phép chưa nghỉ thì thanh toán, cách tính tiền lương để trả thì bạn có thể tham khảo Khoản 3,4 Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP. Cụ thể, trước tiên bạn tính tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi người lao động nghỉ việc sau đó chia cho số ngày làm việc bình thường của công ty trong tháng, cuối cùng nhân với số ngày phép chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết của người lao động này. Tùy từng trường hợp mà bạn lưu ý thanh toán các khoản nêu trên cho người lao động khi nghỉ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty dịch vụ tư vấn Việt Luật về vấn đề bạn yêu cầu. Nếu còn vướng mắc, chưa hiểu rõ hay cần sự hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006199  hoặc gửi thông tin qua Email  để được hỗ trợ kịp thời !

Facebook comments