You are here

Chế độ hưởng thai sản khi chấm dứt hợp đồng lao động

Chào luật sư, tôi có thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật liên quan đến các quy định về việc thực hiện bảo hiểm xã hội, trong đó chế độ thai sản là một trong những chế độ quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội đặc biệt là lao động nữ tham gia chế độ thai sản. Từ những quy định của pháp luật hiện hành mong luật sư có thể giải đáp cho chúng tôi trên cơ sở các quy định của pháp luật.

TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ : Chào luật sư, Tháng 6/2016 tôi có làm việc tại Công ty TNHH với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đến tháng 2/2017 tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản , sau khi bắt đầu  nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì tôi không muốn quay trở lại làm việc nữa nên xin nghỉ việc luôn mà không muốn tiếp tục hợp đồng lao động đã ký kết nên đã làm đơn nộp đơn lên công ty để xin nghỉ việc. Thưa luật sư nếu tôi nghỉ việc trước khi nghỉ hưởng chế độ thai sản thì tôi có được giải quyết hưởng chế độ thai sản hay không ? Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trong thời gian tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi những thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về vấn đề này.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Tôi xin chân thành cảm ơn !
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho luật sư để được giải đáp các quy định của pháp luật về việc thực hiện bảo hiểm xã hội nhằm bảo vệ quyền lợi của các chủ thể tham gia bảo hiểm xã hội. Trên thực tế, các quy định của pháp luật điều chỉnh về lĩnh vực bảo hiểm xã hội rất đa dạng và việc áp dụng các quy định trong việc giải quyết các chế độ ưu đãi trên thực tế vẫn còn nhiều bất cập khiến cho người lao động đôi khi lúng túng trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình. Là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến các lĩnh vực pháp lý khác nhau như : lao động, dân sự, hôn nhân và gia đình, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thương mại, góp vốn thành lập doanh nghiệp, đất đai, cấp mới sổ đỏ tại Hà Nội,…
Thứ nhất, Theo quy định của pháp luật người lao động có các điều kiện nào thì được hưởng chế độ thai sản ?
Theo Điều 31 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau
1, Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau :
A, Lao động nữ mang thai;
B, Lao động nữ sinh con;
C, Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
D, Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
Đ, Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
E, Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2, Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3, Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4, Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và Điều 39 của Luật này.
Thứ hai, Theo quy định của pháp luật thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi sinh con có được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội hay không
Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 tại Điều 35, khoản 2 quy định mức hưởng chế độ thai sản như sau:
2, Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.
Theo Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 tại Điều 39, khoản 2 quy định về mức hưởng bảo hiểm xã hội như sau:
2, Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.
Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư Việt Luật liên quan đến các quy định của pháp luật về việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động nữ khi nghỉ hưởng chế độ thai sản nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của lao động nữ. Nếu có bất kì vấn đề gì vướng mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc thực hiện chế độ thai sản với lao động nữ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật lao động miễn phí : 1900 6199.

Facebook comments