You are here

Đăng ký kinh doanh hoa lan rừng

Hoạt động kinh doanh hoa lan rừng thì việc đăng ký được thực hiện như thế nào? Trong những năm gần đây, chơi lan rừng là một trong những thú vui mới nổi của người dân. Kinh doanh hoa lan rừng cũng đem lại cho người kinh doanh một nguồn lợi lớn. Tuy nhiên cũng giống như những ngành nghề kinh doanh khác thì việc kinh doanh hoa lan rừng phải được đăng ký kinh doanh. Việt Luật sẽ tư vấn bạn đọc về cách thức đăng ký kinh doanh hoa lan rừng qua bài viết sau đây.

1. Ngành nghề kinh doanh hoa lan rừng

- Đối với từng ngành nghề kinh doanh thì pháp luật quy định điều kiện khác nhau. Đối với ngành, nghề mà chủ thể kinh doanh dự định kinh doanh hoa lan rừng là ngành nghề kinh doanh có mã ngành 4773. Đây không phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên chủ thể kinh doanh chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp là được phép hoạt động.

>> Tuy nhiên đối với hoa lan, chủ thể kinh doanh cần chú ý kinh doanh những loại hoa được pháp luật cho phép, không thuộc danh mục sách đỏ, quý hiếm,.. như Hoàng liên gai, Nghêu hoa, Hoàng liên chân gà, các loài Lan kim tuyến, các loài Lan hài,... Mọi hoạt động khai thác, nuôi, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, chế biến, quảng cáo, trưng bày, xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập mẫu vật các loài thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm phải được quản lý, đảm bảo nguồn gốc hợp pháp. Nếu không chủ thể kinh doanh có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm. Để được tư vấn rõ ràng liệu loài hoa lan mình kinh doanh có thuộc danh mục bị cấm thì chủ thể kinh doanh có thể liên hệ Việt Luật để được tư vấn.

2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh hoa lan rừng:

Đối với từng loại hình doanh nghiệp mà chủ thể kinh doanh lựa chọn thì hồ sơ đăng ký kinh doanh hoa lan rừng sẽ khác nhau.
Ví dụ:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
2. Điều lệ công ty tnhh
3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân 
Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân.
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đối với Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân
2. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
3. Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh hoa lan rừng
- Chủ thể kinh doanh nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi chủ thể kinh doanh dự định đặt trụ sở chính.
- Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày. Chủ thể kinh doanh sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đkkd 
- Khắc con dấu công ty
Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Chủ thể kinh doanh có thể liên hệ Việt Luật để được tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp. 
Thời gian thực hiện: 1 ngày.
- Công bố mẫu dấu
- Sau khi có dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.Thời gian thực hiện: 01 ngày.
Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ thể kinh doanh cần thực hiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Bạn đọc có thể liên hệ Việt Luật để được tư vấn chi tiết, rõ ràng hơn: 19006199

Facebook comments