Dịch vụ kiểm toán

Kiểm toán là một khái niệm không còn quá xa lạ trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng và chính xác về khái niệm này. Vậy kiểm toán thực sự là gì? và tầm quan trọng của nó với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay.
Để hiểu được kiểm toán, trước tiên chúng ta nên nói về kế toán, vì hai lĩnh vực này liên quan trực tiếp tới nhau. Về cơ bản, kế toán sẽ cung cấp những thông tin về tài chính của một tổ chức thông qua những báo cáo tài chính.

dich-vu-kiem-toan

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán tài chính là việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính đó, từ đó giúp cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp đó. Hay nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng liên quan đến những thông tin tài chính được kiểm tra nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập.

Kiểm toán hướng đến rất nhiều đối tượng,  những người quan tâm tới tình hình tài chính của một tổ chức nào đó những không có nghiệp vụ về tài chính, kế toán, đó là lý do họ cần đến những kiểm toán viên để tìm hiểu và đưa ra những đánh giá phù hợp giúp đỡ họ có những quyết định đúng đắn nhất.

Đến với công ty Việt Luật, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng về dịch vụ trọn gói. Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệp thực tế và nhiệt tình trong công việc , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ kiểm toán tiện lợi nhất.

Công việc của kiểm toán là gì?

Các kế toán viên sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính. Vậy chức năng chính của kiểm toán đó là:
– Xác minh tính trung thực và tính pháp của các báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính là vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Việc xác minh giúp doanh ngiệp có uy tín cao khi tham gia đấu thầu, hoạt động kinh doanh lớn.
– Đánh giá bằng việc đưa ra ý kiến về tính trung thực và mức độ hợp lý của các thông tin chính, kế toán,
– Tư vấn cho các nhà quản lý thông qua việc chỉ ra những sai sót và gợi mở ra những biện pháp để khắc phục, giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn.
Qua các công việc được mô tả của kiểm toán nêu trên chúng ta có thể thấy, đây là công việc không quá khó nhưng cũng không phải dễ dàng, do vậy công ty Việt Luật sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán đảm bảo tuân thủ theo những quy định mới về chuẩn mực kiểm toán Việt Nam;

Dịch vụ kiểm toán của việt luật bao gồm:

– Kiểm toán báo cáo tài chính: Đưa ra đảm bảo đối với các thông số tài chính;
– Kiểm tra báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn chỉnh;
– Báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành;
– Báo cáo tài chính vì mục đích thuế;
– Kiểm tra báo cáo hoạt động kinh doanh thực tế
– Kiểm tra tuân thủ : Đưa ra đảm bảo về tình hình tuân thủ của doanh nghiệp đối với luật pháp hay các nghĩa vụ hợp đồng, chẳng hạn như các thỏa thuận vay vốn, các điều kiện cấp vốn của nhà tài trợ;
– Kiểm tra báo cáo nội bộ: Báo cáo về hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm các hợp đồng đảm bảo hơp lý hoặc đảm bảo có giới hạn nhằm đưa ra kết luật độc lập về hệ thống kiểm soát nội bộ theo yêu cầu của khách hàng;
– Kiểm tra thông tin tài chính trên cơ sở thủ tục thỏa thuận trước, thực hiện các thủ tục được thỏa thuận trước giữa một đơn vị và một bên thứ ba để đưa ra các phát hiện thực tế về thông tin tài chính hoặc các quy trình hoạt động.

Vì sao nên chọn dịch vụ kiểm toán của việt luật?

– Bạn gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm để hoàn thiện công việc kiểm toán.  Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình mà vẫn đảm bảo hoàn thiện đầy đủ báo cáo đã quy định. Giải pháp là dịch vụ kiểm toán trọn gói do doanh nghiệp hàng đầu cung cấp. Chúng tôi mang lại cho khách hàng dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí quý báu của mình. Dịch vụ mang lại giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của chúng tôi.
– Phương pháp kiểm toán của chúng tôi là tập trung tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh cũng như tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng nên công ty có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của khách hàng .
– Với kinh nghiệm thực tiễn có được trong nhiều năm, Việt Luật có thể đưa ra các ý kiến tư vấn có giá trị đối với công việc kinh doanh của khách hàng cũng như lời gợi ý để hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng theo hướng tốt nhất.
Dịch vụ kế toán tại Việt Luật xin cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Việt Luật là 1 trong những công ty hàng đầu mang lại cho khách hàng những dịch vụ trọn gói, uy tín nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí trong quá trình điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp, cá nhân có những thắc mắc hay có nhu cầu cần kiểm toán thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ:  số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ