Mã chương tiểu mục nộp thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) là loại thuế phổ biển nhất trong doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh, buôn bán hàng có xuất hóa đơn ra mà phát sinh thuế sẽ phải đóng theo quy định. Khi nộp tiền thuế GTGT người kế toán viên cần phải biết doanh nghiệp của mình áp dụng loại thuế giá trị gia tăng nào, mã chương và tiểu mục ra sao. Hôm nay Việt Luật sẽ hướng dẫn cách tra cứu mã Chương và tiểu mục nộp thuế giá trị gia tăng để khách hàng nắm bắt được chi tiết.

Mã chương tiểu mục nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT)

Căn cứ vào Thông tư 324/2016/TT-BTC ban hành Hệ thống mục lục ngân sách Nhà nước do bộ tài chính ban hành ngày 21 tháng 12 năm 2016 có quy định định cụ thể mã chương của thuế giá trị gia tăng bao gồm các Tiểu mục như sau:

1701: Thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất, kinh doanh trong nước (gồm cả dịch vụ trong lĩnh vực dầu khí)

1702: Thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu

1704: Thuế giá trị gia tăng từ hoạt động thăm dò và khai thác dầu, khí (gồm cả thuế giá trị gia tăng thu đối với dầu, khí khai thác theo hiệp định, hợp đồng thăm dò,khai thác dầu, khí bán ra trong nước)

1705: Thuế giá trị gia tăng từ hoạt động xổ số kiến thiết

1749: Hàng hóa, dịch vụ khác

Hướng dẫn tra cứu mã chương

Để biết doanh nghiệp của mình thuộc mã chương nào bạn có thể vào đường dẫn sau để tra cứu: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Sau khi đăng nhập bạn cần gõ mã số thuế doanh nghiệp của mình và điền phần mã xác nhận sau đó bấm “Tra cứu”. Sau khi tra cứu sẽ hiện ra 1 bảng thông tin như sau:

tra-cuu-ma-chuong-cong-ty
Hướng dẫn tra cứu mã chương công ty

Trong bảng hiển thị trên sẽ hiển thị mã chương của mỗi 1 doanh nghiệp, 1 vùng.

Doanh nghiệp có khó khăn trong việc xác định mã chương, mã tiểu mục nộp thuế giá trị gia tăng, vui lòng liên hệ tư vấn Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ!

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ