You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại huyện Ba Vì

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại huyện Ba Vì - Hà Nội thủ tục có khó không? Hồ sơ và chi phí như thế nào đối với những doanh nghiệp ở xa trung tâm thành phố 
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một giấy tờ không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Nó thể hiện sự thành lập hợp pháp, cũng như được phép tự do hoạt động, kinh doanh trên thị trường. Việc lưu trữ và bảo vệ giấy tờ này, vì thế, rất quan trọng. Song vì nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan, văn bản có thể bị hư hại hay thất lạc. Thực trạng thực tế như trên dẫn đến pháp luật quy định về quy trình để cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh. Để giúp quý khách tiết kiệm thời gian cho việc này, công ty Việt Luật hiện đang cung cấp dịch vụ xin tái cấp văn bản trên cho các doanh nghiệp tại Hà Nội nói chung. Hãy liên hệ ngay với công ty để được giải quyết nhanh chóng, chu đáo nhất.

cap-lai-dkkd-tai-huyen-ba-vi

1. Bất cập trong việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp hiện nay

Như đã đề cập, đăng ký kinh doanh có ý nghĩa như vật bất ly thân với tất cả công ty, đi kèm cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian hoạt động. Tuy nhiên, trong thời điểm công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện nay, việc vẫn cấp văn bằng dưới dạng giấy có vẻ như không còn quá phù hợp. Trao cho doanh nghiệp một giấy tờ quan trọng như vậy nhưng chỉ có một bản duy nhất, rủi ro ngược lại phía chủ sở hữu là rất lớn. Những lý do khách quan như thiên tai, hỏa hoạn hoặc từ lỗi trực tiếp của cá nhân hoàn toàn có thể gây ra việc đăng ký kinh doanh không còn nguyên vẹn hiện trạng như lúc đầu và có thể sử dụng được. Mặc dù cho phép xin cấp lại nhưng cũng sẽ gây nhiều phiền hà cho tổ chức kinh doanh khi phải chờ đợi, cũng như tiến hành các khâu hành chính trong khi thông tin việc hoạt động ổn định trên thị trường vẫn được ghi nhận hợp pháp tại Dữ liệu thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
- Theo quan điểm của Việt Luật, việc mở ra Chính phủ trực tuyến, cũng như các hệ thống website phục vụ cải cách hành chính đang được thực hiện mang đến nhiều tích cực, có thể tiến đến cấp chứng nhận dưới dạng số hóa, bản mềm. Điều này vẫn đảm bảo tính thừa nhận việc xây dựng công ty đúng luật, khả năng tra cứu và kiểm tra dễ dàng, vừa đảm bảo việc lưu trữ dài lâu, không chịu tác động từ ngoại lực. Và trên tất cả, điều đó giảm bớt áp lực về thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp tập trung hơn trong sản xuất, thương mại hàng hóa, dịch vụ.
- Một số quốc gia trên thế giới đã và đang áp dụng theo hướng này và hiệu quả đem lại vô cùng khả quan. Với định hướng thu hút thêm đầu tư, ưu đãi doanh nghiệp, thiết nghĩ nhà làm luật nên có những chỉnh sửa để phù hợp nhất, khi cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa đến mọi lĩnh vực đời sống.

2. Thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp tại huyện Ba Vì

Vấn đề được đề cập phía trên sẽ là câu chuyện của tương lai gần, còn trong thời điểm này, nếu doanh nghiệp đang có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong trạng thái bị rách nát, mất, hoặc không còn sử dụng được,… việc xin cấp lại bắt buộc phải được thực hiện. Nếu chưa nắm được về quy trình chi tiết, quý khách có thể đến với công ty tư vấn Việt Luật để được hỗ trợ thực hiện. Lựa chọn chúng tôi là đối tác hỗ trợ, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng dịch vụ, chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao nhất. Các luật sư, chuyên viên của công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu, giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Quý khách sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cần thiết về các đặc trưng công ty, cũng như từ đó chuẩn bị hồ sơ xin tái cấp phép, gồm các thành phần:
- Đơn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần cấp lại
- Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên, cổ đông công ty
- Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện công việc
- Các giấy tờ khác có liên quan nếu cần bổ sung
+ Hồ sơ được tiếp nhận tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thời hạn xử lý hồ sơ tại công ty là 03 ngày làm việc. Nếu không có phát sinh mới, cơ quan sẽ ra thông báo trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp mới. Việt Luật sẽ tiếp nhận và bàn giao, kết thúc hợp đồng với khách hàng. Về giá dịch vụ, quý khách sẽ trả phí từ 1.000.000 đồng, trong đó đã bao gồm lệ phí nhà nước; thời gian chờ là 07 ngày làm việc.
+ Ngoài dịch vụ trên, quý khách có thể tham khảo những tiện ích khác của Việt Luật. Các mảng về pháp lý doanh nghiệp và kế toán thuế đang được cung cấp, với chi phí phải chăng, trong khi luôn đảm bảo về sự hài lòng và bảo hành trọn đời
Vừa rồi là bài tư vấn của công ty Việt Luật về thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp tại huyện Ba Vì. Nếu có bất cứ thắc mắc, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn doanh nghiệp trực tuyến miễn phí 19006199.

Facebook comments