You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Bắc Từ Liêm

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Tái xin cấp lại đăng ký kinh doanh là thủ tục tương đối phổ biến mà các doanh nghiệp phải thực hiện. Bởi lẽ, đây là một giấy tờ quan trọng, luôn cần có trong quá trình hoạt động, song vẫn có thể bị thất lạc hay không còn nguyên hiện trạng, không thể sử dụng được sau một thời gian nhất định. Mặc dù sẽ có thể phải tiến hành nhiều lần nhưng nhiều công ty không nắm quá rõ về từng khâu thực hiện, dẫn đến khó khăn cũng như tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí không đáng có. Để gỡ rối cho khách hàng trong vấn đề này, công ty Việt Luật hiện đang cung xin cấp lại Giây chứng nhận đăng ký kinh doanh, cho doanh nghiệp tại Hà Nội cũng như tại quận Bắc Từ Liêm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức quan trọng trong xử lý vấn đề này.

cap-lai-dkkd-tai-quan-bac-tu-liem

1. Thủ tục xin tái cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh tại quận Bắc Từ Liêm

Để bắt đầu thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh, khách hàng cần nắm được những điểm cơ bản khi tiến hành thủ tục này. Về văn bản điều chỉnh, khách hàng cần tra cứu Nghị định 78/ 2015/ NĐ – CP. Nghị định này điều chỉnh trực tiếp về các trường hợp cũng như quy trình tiến hành cấp lại đăng ký kinh doanh.
Khi đã xác định mình thuộc điều kiện yêu cầu, công ty cần tiến hành thủ tục. Nếu trong quá trình kiểm tra của nhà nước phát hiện không có giấy phép này, doanh nghiệp dù được hình thành đúng luật cũng sẽ vẫn phải chịu những mức phạt với chế tài nặng.
Bước đầu tiên và quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại đăng ký kinh doanh. Các giấy tờ bao gồm:
- Đơn xin cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gần nhất
- Biên bản họp về việc xin cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu
- Các giấy tờ khác
+ Hồ sơ được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh, Sở KHĐT Thành phố Hà Nội bằng phương pháp nộp online, nếu không có sai sót thông tin nêu trong hồ sơ, cơ quan sẽ ra thông báo trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc. Lệ phí nhà nước là 200.000 đồng. Với giấy chứng nhận mới, hiệu lực của nó sẽ thay thế cho giấy tờ cũ, nhưng vẫn kế thừa hoàn toàn đặc trưng nguyên bản theo văn bản trước kia.

2. Sự cần thiết của dịch vụ tư vấn pháp luật đối với doanh nghiệp hiện nay

- Khi xã hội ngày càng phát triển, mọi chủ thể sẽ tham gia các quan hệ pháp luật, từ cá nhân cho đến các thương nhân hành nghề kinh doanh. Với các công ty, những đối tác kinh tế là những đối tượng chính, tạo ra nguồn thu lợi nhuận để duy trì vận hành. Đồng thời các quan hệ với người lao động cũng không thể thiếu khi đó sẽ là nhân lực cụ thể hóa các kế hoạch thành sản phẩm, phục vụ mục tiêu chung… Đó là hai quan hệ cơ bản và tối thiểu nhất mà mọi doanh nghiệp có. Khi sự chồng chéo và đa dạng trong quan hệ xuất hiện, chỉ một biến cố sẽ khiến mạng lưới đó gặp vấn đề. Do đó, các chủ sở hữu khi đã mở ra mô hình kinh doanh, không thể không quan tâm đến luật.
- Ngoài quan hệ dân sự, quan hệ với cơ quan nhà nước là một điểm đáng lưu tâm khác. Là một thực thể đại diện và có tiếng nói lớn cho nền kinh tế quốc gia, mọi phát sinh, đổi mới so với ban đầu sẽ cần phải thông báo, giúp bộ phận công quyền nắm được tình hình. Thủ tục không quá khó để tiến hành, song để trơn chu không mất thời gian, đó lại là chuyện hoàn toàn khác, bởi để đòi hỏi sự am hiểu trong mọi thủ tục với người thuần làm kinh doanh là điều không thực tế.
>> Từ các lý do đó, quý khách nên đến với các công ty hỗ trợ về pháp lý như Việt Luật để được hỗ trợ. Ở đây, chúng tôi có các luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm hành nghề, giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng, chính xác. Các mảng công việc cung ứng gồm nhiều thủ tục về doanh nghiệp như thành lập mới công ty, mở văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,… cho đến kế toán – thuế, lập báo cáo tài chính theo kì,… Ngoài ra, đội ngũ tư vấn cũng sẵn sàng giải đáp, đưa ra các văn bản pháp luật đang có hiệu lực về các vấn đề dân sự, hình sự,… nếu quý khách có câu hỏi. Mục tiêu đề ra từ khi Việt Luật thành lập, đó là công ty có thể không phải nơi đầu tiên nhưng sẽ là nơi cuối cùng làm thỏa mãn, hài lòng, xử lý triệt để vấn đề của khách hàng.
Một ưu điểm khác mà Việt Luật mang lại chính là công ty không đặt mức giá dịch vụ cao, mà chỉ ở khoảng trung bình, có thể dễ chấp nhận với đa số khách hàng. Bảng giá được niêm yết công khai tại website: tuvanvietluat.com. Quý khách có thể truy cập và tham khảo.
Trên đây là phần tư vấn về thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm. Hy vọng với phần tư vấn này, quý khách đã hiểu hơn về các trình tự cần thực hiện để có được một văn bản chứng nhận thay thế.

Facebook comments