You are here

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Đống Đa

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Đống Đa: Việc thành lập chi nhánh với các công ty là điều tất yếu xảy ra khi chủ sở hữu mong muốn làm cho doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Với vị trí là một đơn vị phụ thuộc, là một cơ quan chấp hành của doanh nghiệp, các công ty sẽ có thể khai thác, mở rộng hoạt động kinh doanh, nhằm tối đa lợi nhuận của mình. Để mở chi nhánh, khách hàng cần tuân thủ các quy định pháp luật và trình tự thủ tục. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất đến quý khách hàng, công ty Việt Luật hiện đang cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng và quận Đống Đa nói chung. Quý khách quan tâm có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-quan-dong-da

1. Nội dung khách hàng cần lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty

Trước hết, khách hàng cần hiểu bất kì loại hình doanh nghiệp nào, từ doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần,… đều có quyền thành lập chi nhánh. Chi nhánh không có tư cách pháp nhân, không có tài sản sở hữu nên phía công ty quản lý sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động cho các cơ sở này.
Về những thông tin liên quan đến hồ sơ thành lập, một số điểm khách hàng cần chú ý gồm:
- Tên chi nhánh: Pháp luật quy định tên chi nhánh gồm hai bộ phận là “Chi nhánh” và tên doanh nghiệp gốc. Tên chi nhánh không gồm các ký tự đặc biệt hay chữ số… Chi nhánh phải khắc tên tại biển và treo tại trụ sở.
- Trụ sở chi nhánh: Địa điểm đặt chi nhánh tại quận Đống Đa nói riêng và mọi khu vực nói chung đều tương đồng với công ty, không đặt tại chung cư hoặc nhà tập thể.  Thêm vào đó, với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện liên quan đến địa điểm, chủ sở hữu cũng phải đáp ứng những điều kiện tương ứng đó.
- Ngành nghề hoạt động: Vì bản chất phụ thuộc vào doanh nghiệp, nên chi nhánh chỉ được đăng ký hoạt động những ngành nghề mà doanh nghiệp chính kinh doanh
- Điều kiện cá nhân đứng đầu chi nhánh: Chi nhánh hoạt động chấp hành các công việc được giao hoặc uỷ quyền bởi công ty chủ quản. Do đó, vị trí người đứng đầu, với nhiệm vụ tiếp nhận, tổ chức hoạt động là rất quan trọng. Các cá nhân để được bổ nhiệm phải là người có năng lực, trình độ chuyên môn phù hợp, đồng thời không thuộc các đối tượng bị cấm đứng ra quản lý đứng đầu chi nhánh, như sĩ quan, cán bộ, công chức,…

2. Dịch vụ thành  lập chi nhánh tại quận Đống Đa của Việt Luật

Công ty Việt Luật cung cấp đến quý khách dịch vụ thành lập chi nhánh chất lượng, uy tín, tiết kiệm. Khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí chỉ từ 500.000 đồng là đã có thể yên tâm có những giấy chứng nhận đầy đủ cho việc mở cơ sở.
Luật sư, tư vấn viên của Việt Luật sẽ thu thập thông tin, đồng thời có các tư vấn và giải đáp thắc mắc về thủ tục đến quý khách. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập gồm các giấy tờ:
- Thông báo thành lập chi nhánh
- Quyết định thành lập chi nhánh của chủ sở hữu công ty
- Biên bản họp thành lập chi nhánh của thành viên, cổ đông công ty
- Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
- Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của người được bổ nhiệm quản lý chi nhánh
Hồ sơ được nộp dưới dạng bản mềm trực tuyến đến trang web của Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội để đề nghị thành lập. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét khả năng hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc. Nếu đủ tiêu chuẩn, luật sư, tư vấn viên của Việt Luật sẽ nộp hồ sơ bản giấy để đối chiếu và được cấp Giấy chứng nhận thành lập chi nhánh.
Sau khi có kết quả thành lập, khách hàng nếu muốn khắc con dấu cho chi nhánh có thể liên hệ với công ty để được phục vụ. Công ty Việt Luật hỗ trợ quý khách đa dạng công việc sau thủ tục hành chính, nhằm giúp khách hàng không mất thời gian tìm kiếm các đơn vị khác cho nhu cầu của mình.
Trên đây là phần tư vấn và thủ tục và hồ sơ thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp tại quận Đống Đa. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc tham khảo các dịch vụ khác, vui lòng truy cập website: tuvanvietluat.com.

Facebook comments