You are here

Thành lập công ty giao nhận

Khi bạn đang muốn thành lập công ty giao nhận mà không biết phải thực hiện theo trình tự như thế nào. Việt Luật sẽ trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập công ty mà chúng tôi có được trong suốt quá trình hoạt động. Hàng hóa được giao lưu trong thị trường được thực hiện bằng các phương thức khác nhau đặc biệt hơn nữa việc mua bán hàng hóa quốc tế được đẩy mạnh và phát sinh nhiều công việc có liên quan từ khi hàng hóa từ tay người bán đến tay người mua nên các dịch vụ của công ty giao nhận ngày càng nhiều và đang là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Nhu cầu thành lập công ty giao nhận

Hiện nay, Việt Luật đang tiếp nhận rất nhiều yêu cầu thành lập doanh nghiệp/công ty giao nhận. Trước một ngành nghề kinh doanh đang được quan tâm mạnh mẽ như giao nhận hàng hóa thì nhu cầu mở công ty hợp pháp để tiến hành kinh doanh rất lớn. Khách hàng trên toàn quốc của Việt Luật đã nhận được kết quả thành lập của dịch vụ chúng tôi cung cấp, đã tiến hành kinh doanh và bước đầu có những thành công rực rỡ. 

Những điều cần biết về điều kiện thành lập và kinh doanh của công ty giao nhận.

Việc thành lập được công ty đã phải trải qua một quá trình phức tạp nhưng việc chuẩn bị có đủ điều kiện kinh doanh giao nhận thì còn phức tạp hơn gấp nhiều lần. Được nghiên cứu và xây dựng bởi các Luật sư có chuyên môn về lĩnh vực doanh nghiệp của chúng tôi nên quy trình từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng của việc thành lập doanh nghiệp được thực hiện trong thời gian nhanh chóng và đảm bảo chuẩn xác nhất. Các ngành nghề kinh doanh của công ty giao nhận có thể là dịch vụ chuyển phát, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận tải….Dưới đây là những điều kiện kinh doanh mà công ty cần chuẩn bị:

thanh-lap-cong-ty-giao-nhan

- Điều kiện chung
+ Đáp ứng các điều kiện về đầu tư kinh doanh với từng ngành kinh doanh cụ thể;
+ Nếu tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác thì phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.
- Đối với thương nhân Việt Nam:
+ Đối với các ngành cụ thể phải đáp ứng điều kiện riêng, ví dụ như nếu kinh doanh dịch vụ hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển thì phải đáp ứng các điều kiện theo Nghị định 160/2016/NĐ-CP.
+ Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam; Có đủ phương tiện, thiết bị, công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu.
- Đối với thương nhân nước ngoài: 
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển (trừ vận tải nội địa):  Được thành lập các công ty vận hành đội tàu treo cờ Việt Nam hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó tỷ nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%. Tổng số thuyền viên nước ngoài làm việc trên các tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam không quá 1/3 định biên của tàu. Thuyền trưởng hoặc thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam. Công ty vận tải biển nước ngoài được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ vận tải biển: được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 50%. - Trường hợp kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải, trừ dịch vụ cung cấp tại các sân bay, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ thông quan thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước. 
- Trường hợp kinh doanh các dịch vụ khác như: Kiểm tra vận đơn, dịch vụ môi giới vận tải hàng hóa, kiểm định hàng hóa, dịch vụ lấy mẫu và xác định trọng lượng; dịch vụ nhận và chấp nhận hàng; dịch vụ chuẩn bị chứng từ vận tải, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường thủy nội địa, dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường sắt, được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 49%.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải đường bộ, được thực hiện thông qua hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc được thành lập doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%. Người lao động là công nhân lái xe phải là công dân Việt Nam.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không thực hiện theo quy định của pháp luật về hàng không.
- Trường hợp kinh doanh dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật:
+ Đối với những dịch vụ được cung cấp để thực hiện thẩm quyền của Chính phủ được thực hiện dưới hình thức doanh nghiệp trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước sau ba năm hoặc dưới hình thức doanh nghiệp trong đó không hạn chế vốn góp nhà đầu tư nước ngoài sau năm năm, kể từ khi nhà cung cấp dịch vụ tư nhân được phép kinh doanh các dịch vụ đó.
+ Không được kinh doanh dịch vụ kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện vận tải.
+ Việc thực hiện dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật bị hạn chế hoạt động tại các khu vực địa lý được cơ quan có thẩm quyền xác định vì lý do an ninh quốc phòng.
Việc thực hiện các công việc đóng gói, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa quốc tế với những đặc thù riêng nên pháp luật quy định rất chặt chẽ về các điều kiện đặc biệt là đối với nhà đầu tư nước ngoài.
Các bước thực hiện dịch vụ khoa học nên thời gian khách hàng nhận được kết quả nhanh chóng.
- Đầu tiên chúng tôi luôn muốn gặp gỡ khách hàng để trao đổi trực tiếp về yêu cầu thành lập, cung cấp thông tin liên quan đến công ty muốn thành lập. Trường hợp khách hàng không tiện đi lại chúng tôi sẽ hỗ trợ chuyên viên đến tận nơi hoặc trao đổi qua điện thoại. Các chuyên viên có kiến thức và kinh nghiệm về pháp lý doanh nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về những vấn đề khách hàng chưa nắm rõ từ đó giúp khách hàng lựa chọn được các vấn đề liên quan tới công ty của mình như địa điểm đặt trụ sở, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, thành viên công ty, loại hình doanh nghiệp….
- Bước tiếp theo chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký theo thông tin khách hàng đã cung cấp và khách hàng hỗ trợ chúng tôi kiểm tra hồ sơ;
- Sau đó chúng tôi nộp hồ sơ theo ủy quyền của khách hàng để đăng ký thành lập tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty có trụ sở.
- Cùng ngày nhận kết quả đăng ký chúng tôi tiến hành khắc con dấu và công bố mẫu dấu, công bố thông tin của công ty để công ty có thể đi vào hoạt động.
Tổng thời gian thực hiện dịch vụ từ 8 đến 10 ngày kể từ khi hợp đồng dịch vụ có hiệu lực.

Dịch vụ hỗ trợ sau thành lập của chúng tôi luôn làm quý khách yên tâm.

Sau khi nhận kết quả thành lập doanh nghiệp Việt Luật có chuyên viên riêng phụ trách việc tư vấn và thực hiện dịch vụ sau thành lập cho khách hàng. Bởi ngay sau khi thành lập thì công ty phải tiến hành một số công việc theo quy định của pháp luật, nếu không thực hiện thì có thể sẽ bị tiến hành xử phạt vi phạm hành chính. Một số công việc phải thực hiện như sau:
- Soạn thảo nội quy, quy chế của công ty;
- Tra cứu thương hiệu, logo ;
- Lập tờ khai thuế môn bài;
- Mở và thông báo tài khoản ngân hàng;
- Treo biển công ty.
- Mua chữ ký số và đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng;
- Kê khai và tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động;
Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề trên, nếu lựa chọn sử dụng các dịch vụ sau thành lập của chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt hiện nay chúng tôi hỗ trợ khách hàng mua chữ ký số trọn gói với thời gian sử dụng 3 năm chỉ với 1,6 triệu đồng tại đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín.
Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi đồng hành cùng chúng tôi thành lập công ty giao nhận:
- Chi phí thành lập công ty của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, cụ thể gói thành lập cơ bản của chúng tôi là 980 000 đồng, nếu lựa chọn thêm các dịch vụ theo các gói khác thì phải thanh toán chi phí tương ứng với gói đã chọn. Chúng tôi không thu thêm bất kỳ phụ thu gì ngoài giá dịch vụ trọn gói.
- Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp chúng tôi đã có những kinh nghiệm thực hiện thành lập công ty, đội ngũ nhân viên thực hiện chuyên nghiệp, chu đáo, luôn sẵn sàng tư vấn khi khách hàng thắc mắc.
- Việt Luật luôn cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng toàn quốc, chúng tôi có nhiều khách hàng thường xuyên và hầu hết các phản hồi của khách hàng đều là các phản hồi tốt về kết quả thành lập mà chúng tôi đem đến.

 

Facebook comments