You are here

Thành lập công ty vật liệu xây dựng

Hiện nay ở các thành phố lớn nhu cầu về nhà ở tăng cao, do nguồn lao động từ nông thôn đổ dồn lên thành phố để làm thuê. Trước nhu cầu ngày càng tăng đó, bạn có ý tưởng mở doanh nghiệp chuyên về cung cấp vật liệu xây dựng. Các vướng mắc về thủ tục thành lập công ty vật liệu bao gồm thủ tục nào? Quy định của nhà nước về ngành nghề này ra sao?

Trước khi thành lập công ty về vật liệu xây dựng, bạn cần phải tìm hiểu rõ các thông tin liên quan về ngành nghề này.

1.Vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng được biết đến qua các công trình xây dựng nhà ở, cầu cống, đường xá....nó bao gồm các vật liệu sẵn có trong tự nhiên như: cát, sỏi, đất sét, đá, gỗ, ...và các nguyên vật liệu nhân tạo như: sắt, thép, xi măng, gạch, ngói... được con người sử dụng trong hoạt động xây dựng.

Khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn có thể lựa chọn một trong các mô hình sau: hộ kinh doanh cá thê; công ty tư nhân; công ty TNHH 1 TV, công ty TNHH 2 TV trở lên, công ty cổ phần....

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung

2.Hồ sơ thành lập công ty vật liệu xây dựng

  • Giấy đề nghị đăng ký mở công ty ngành nghề vật liệu xây dựng theo mẫu ( Việt Luật cung cấp)
  • Điều lệ công ty (Việt Luật soạn thảo theo loại hình)
  • Danh sách cổ đông hoặc thành viên công ty( nếu bạn lựa chọn mô hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Hợp danh, Công ty Cổ phần)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân; thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với cá nhân thành lập công ty; Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền.

3. Quy trình thành lập công ty vật liệu xây dựng tại Việt Luật

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn thông tin về loại hình công ty mà khách hàng muốn thành lập, ký hợp đồng dịch với khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Việt Luật

Thông tin mà Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng bao gồm:

  • Tư vấn về vấn đề pháp lý liên quan đến thành lập công ty Vật liệu xây dựng
  • Tư vấn cho khách hàng tham khảo các ngành kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng
  • Tư vấn về: tên công ty, trụ sở công ty; vốn điều lệ; người đại diện theo pháp luật
  • Tư vấn các vấn đề về thuế: kê khai thuế, nộp thuế môn bài; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân
  • Tư vấn cho khách hàng các dịch vụ cần thiết cho công ty, sau khi công ty hoạt động: mở tài khoản ngân hàng; nộp thuế điện tử; chữ ký số; con dấu; treo biển công ty...

Bước 2: Soạn thảo hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty vật liệu xây dựng theo yêu cầu của khách hàng, gửi khách hàng kiểm tra và ký . thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch & Đầu tư

Bước 3: Nhận kết quả từ Sở kế hoạch & Đầu tư, trả kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng dịch vụ giữa khách hàng với công ty

Kết quả trả khách bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh; điều lệ công ty; danh sách cổ đông; con dấu công ty( đã công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia); biển công ty .... và thành lý hợp đồng dịch vụ.

4.Lệ phí và thời gian thực hiện thành lập công ty vật liệu xây dựng.

Lệ phí thực hiện thành lập công ty: 1.500.000 đồng( đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ)

Thời gian thành lập công ty vật liệu xây dựng.

- Cấp giấy phép: 03- 07 ngày làm việc ( quý khách có thể liên hệ 0965999345 để đẩy nhanh thời gian lên)
- Con dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia: 05 ngày làm việc

5. Công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Thứ nhất: Việc đầu tiên khách hàng cần làm là đặt và treo biển công ty tại trụ sở công ty, nếu không tiến hành treo biển hoặc không hoạt động tại địa chỉ  công ty sẽ bị cán bộ Thuế kiểm tra và sẽ bị khóa mã số thuế, phạt tiền.

Thứ hai: Là phải mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch & Đầu tư thành phố trực thuộc. Việc mở tài khoản ngân hàng công ty được dùng để thanh toán các khoản thuế của doanh nghiệp hoặc các hoạt động khác của công ty. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn ngân hàng uy tín để tiến hành thủ tục mở tài khoản(hạn thông báo tài khoản ngân hàng là 10 ngày sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh)

Thứ ba: Là mua chữ ký số, là một thiết bị điện tử có tác dụng thay thế chữ ký viết tay trong các văn bản điện tử của công ty như tờ khai thuế môn bài, thuế VAT, kê khai hải quan... Hiện nay có rất nhiều chữ ký số nổi tiếng như: Viettel, new -CA, VNPT nhưng chất lượng nhất vẫn là chữ ký số  new CA, hiện đang được Việt Luật cung cấp với chi phí 1.600.000 đồng cho 3 năm sử dụng.xem chi tiết tại đây: Dịch vụ chữ ký số giá rẻ

Thứ tư: Đăng ký nộp thuế điện tử, hiện nay nhà nước đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải nộp thuế bằng hình thức thuế điện tử. nên sau khi thành lập doanh nghiệp phải nhanh chóng đăng ký nộp thuế để tránh bị phạt tiền hoặc đóng mã số.

Thứ năm: Việc cần làm của các doanh nghiệp đó là Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài. Sau khi đã mua chữ ký số khách hàng cần dùng chữ ký số cho soạn thảo tờ khai thuế môn bài và nộp bằng hình thức điện tử sau khi đã được chấp thuận khách hàng sẽ dùng chữ ký số nộp thuế điện tử theo bậc thuế môn bài khi thành lập và cho những lần nộp thuế môn bài tiếp theo.

Thứ sáu: Phát hành hóa đơn điện tử. theo quy định của nhà nước kể từ ngày 1/11/2018 toàn bộ doanh nghiệp thành lập mới sẽ phải chuyển sang hóa đơn điện tử.việc sử dụng hóa đơn điện tử phải được cơ quan thuế chấp thuận, nên phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử mới có thể sử dụng hóa đơn. Trước khi làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử phải có mẫu hóa đơn và phần mềm hóa đơn điện tử. Việt Luật cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử new – invoice đi theo số hóa đơn khách hàng đăng ký, khách hàng có thể tham khảo như sau:

+ 500 số: 1.320.000 đồng
+ 300 số: 1.100.000 đồng
+ 200 số: 770.000 đồng

Trên đây là nội dung tư vấn của Việt Luật về mở doanh nghiệp vật liệu xây dựng. Nếu còn vướng mắc gì về thủ tục thành lập công ty , vui lòng liên hệ theo hotline:0965 999 345 để nhận được sự giải đáp cụ thể nhất.

Facebook comments