You are here

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Quốc Oai

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Quốc Oai : Với sự mở rộng kinh tế thị trường như hiện nay, không chỉ những trung tâm các thành phố lớn mà các khu vực ngoại thành cũng đã có những khởi sắc, tiến bộ đáng kể. Nói riêng tại Thành phố Hà Nội, sau hơn 10 năm sáp nhập, nhiều huyện ngoại thành đã có những bước chuyển, tiếp cận mức phát triển như tại nội đô. Một trong số này là huyện Quốc Oai. Với nhiều công ty, doanh nghiệp mọc lên trong nhiều năm qua, huyện đã có những thay đổi tích cực. Nhằm hỗ trợ các công ty trên địa bàn huyện, hiện công ty Việt Luật đang cung cấp mang dịch vụ pháp lý doanh nghiệp hiệu quả, giá thành hợp lý. Nếu chủ sở hữu công ty có nhu cầu thay đổi đăng ký thông tin đăng ký kinh doanh, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

thay-doi-dang-ky-kinh-doanh-tai-huyen-quoc-oai

1. Lưu ý trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hầu hết các công ty phải thực hiện sau thời 1 thời gian kinh doanh, hoạt động. Doanh nghiệp khi thay đổi tên, vốn điều lệ, hoặc bổ sung ngành nghề,… đều cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mỗi thông tin thay đổi, sẽ kéo theo những vấn đề khác của doanh nghiệp thay đổi theo. Chẳng hạn như thay đổi tên công ty, những thông tin trên biển công ty, con dấu, sản phẩm hàng hoá,… sẽ đều phải điều chỉnh để tái đồng bộ; hoặc khi thay đổi ngành nghề, chủ sở hữu cần đáp ứng những điều kiện về vốn pháp định, cơ sở vật chất nếu ngành nghề có yêu cầu…
Do đó, các chủ sở hữu cần lưu ý những phát sinh để thống kê toàn bộ những công việc cần làm khi thay đổi.
Pháp luật không đặt ra điều kiện này để gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. Trên thực tế, việc yêu cầu doanh nghiệp thông báo và công bố rộng rãi thông tin giúp các đối tác, khách hàng của doanh nghiệp tiện theo dõi và biết sự thay đổi dễ dàng hơn. Các thủ tục thay đổi cũng tương đối đơn giản, chi phí thấp, không gây trở ngại đến các công ty.

2. Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Quốc Oai

Việt Luật sẽ mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và thuận tiện nhất đến khách hàng. Mọi nội dung yêu cầu tư vấn, thắc mắc liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được công ty hỗ trợ tư vấn giải đáp. Sau bước này, luật sư, tư vấn viên sẽ tiến hành soạn hồ sơ thay đổi. Tuỳ theo nội dung thay đổi mà hồ sơ sẽ có sự khác nhau. Ví dụ:
a. Hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp
- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
- Quyết định thay đổi tên công ty
- Biên bản họp về nội dung thay đổi tên công ty
- Thông báo mẫu con dấu
- Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện dịch vụ
b. Hồ sơ thay đổi trụ sở doanh nghiệp
- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
- Quyết định thay đổi trụ sở doanh nghiệp
- Biên bản họp thay đổi trụ sở
- Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện dịch vụ
c. Hồ sơ bổ sung ngành nghề
- Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh
- Quyết định bổ sung ngành nghề
- Biên bản họp quyết định thay đổi ngành nghề
- Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện dịch vụ
- Giấy tờ khác.
+ Hồ sơ được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội theo phương pháp nộp online trực tuyến . Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và công nhận sửa đổi, sau thời gian từ 3 đến 7 ngày làm việc.
+ Sau khi được cấp kết quả thay đổi đúng thời hạn quy định, Việt Luật sẽ thực hiện các bước sau thay đổi để hoàn tất, tạo điều kiện cho việc hoạt động của doanh nghiệp có thể diễn ra bình thường.
Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Quốc Oai. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ luật sư doanh nghiệp tại Việt Luật để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook comments