Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh vì COVID-19

Tạm ngừng kinh doanh công ty là công việc hiện nay được rất nhiều các nhà đầu tư kinh doanh, quản lý doanh nghiệp để ý tới. Trong hiện trạng hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn tới nền kinh tế chậm phát triển các doanh nghiệp bị ảnh hưởng và dẫn tới hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Chính vì vậy có thể các doanh nghiệp này sẽ dẫn tới các trường hợp là phải giải thể hoặc tuyên bố phá sản vì không thể duy trì tình hình kinh doanh như hiện tại. Chính vì vậy 1 số các doanh nghiệp đã nghĩ tới việc tạm ngừng kinh doanh thay vì giải thể công ty để khắc phục tình trạng này tạm thời.

Hôm nay Việt Luật sẽ tư vấn tới quý khách hàng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh năm 2022 để giúp quý khách hàng khắc phục tình trạng này.

Tạm ngừng kinh doanh là gì? Lợi ích của việc tạm ngừng kinh doanh

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao không tiến hành giải thể công ty mà thay vào đó lại làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh? Tạm ngừng kinh doanh có những điều gì nổi bật.

Đầu tiên ta phải hiểu được tạm ngừng kinh doanh là gì?

 • Tạm ngừng kinh doanh là doanh nghiệp sẽ phải dừng toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh, cắt giảm toàn bộ nhân lực của công ty cho tới khi doanh nghiệp hết hạn tạm ngừng hoặc nộp hồ sơ xin mở tạm ngừng khi có nhu cầu hoạt động trở lại.
 • tam-ngung-kinh-doanh
  Tạm ngừng kinh doanh

Lợi ích của việc tạm ngừng kinh doanh vì Covid-19

 • Doanh nghiệp sẽ cắt giảm toàn bộ nhân viên, các dự án kinh doanh, đấu thầu, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Như vậy tạm ngừng thì doanh nghiệp sẽ không phải làm, nộp các loại báo, tờ khai thuế trong thời điểm tạm ngừng.
 • Từ những điểm trên thì bạn có thể hiểu rằng việc tạm ngừng kinh doanh công ty sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm toàn bộ chi phí nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, giảm các chi trả lương nhân viên, thuê văn phòng, các hoạt động kinh doanh tạm ngừng từ đó tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp trong thời gian kinh doanh và tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp sau khi tạm ngừng.

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp làm tạm ngừng tròn năm thì sẽ được miễn thuế môn bài từ 2-3 triệu, không phải nộp các báo cáo thuế, Báo cáo tài chính năm. (tạm ngừng tròn năm là tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12 năm tài chính tiếp theo).

Điều kiện để được tạm ngừng kinh doanh

Theo quy định doanh nghiệp chỉ có thể tạm ngừng kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ điều kiện sau đây:

 • Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tạm ngừng theo quy định và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.
 • Thời hạn doanh nghiệp nộp hồ sơ trước ít nhất là 03 ngày làm việc.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty như thế nào? Cần phải chuẩn bị những gì.

Các công việc cần phải chuẩn bị

 • Họp mặt thống nhất nội dung tạm ngừng kinh doanh với các cổ đông, thành viên góp vốn của công ty, sau đó ra quyết định tạm ngừng kinh doanh công ty
 • Để tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh và gửi lên phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp hoạt động (việc này sẽ được Việt Luật thay mặt khách hàng thực hiện) công việc của khách hàng là chỉ cần ký kết hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh công ty là hoàn tất hồ sơ.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty tại Việt Luật

Bước 1: Việt Luật tư vấn các vấn đề có liên quan trước và sau khi tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty

Bước 2: Việt Luật thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh công ty.

Bước 3: Việt Luật nộp hồ sơ tạm ngừng lên phòng đăng ký kinh doanh, sau 03 -05 ngày làm việc nhận thông báo từ phòng đăng ký kinh doanh và tiến hành công bố thông tin cho

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty

 • Biên bản cuộc họp của hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), của hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần)
 • Quyết định tạm ngừng kinh doanh của công ty
 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh công ty
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ tạm ngừng
 • Bản sao căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của người nộp hồ sơ.

Dịch vụ tư vấn ngừng kinh doanh công ty tại Việt Luật

Hiện nay do dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn tới doanh nghiệp chính vì vậy Việt Luật giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh thời COVID-19.  Hỗ trợ giảm giá 10% phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Việt Luật.

Thời hạn tiến hành chỉ 05 – 07 ngày làm việc.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Việt Luật để được tư vấn.

Công ty Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

SĐT/zalo: 0965 999 345/ 0985 989 256

Website: https://tuvanvietluat.com

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ