Thành lập công ty tại Hải Dương

Hải Dương được biết đến là một tỉnh có vị trí, điều kiện tự nhiên thuận lợi khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Trong năm 2021, dù là một năm khá khó khăn do tình hình COVID – 19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng Hải Dương vẫn đạt được mức tăng trưởng kinh tế khá ấn tượng khi đứng ở vị trí thứ 8/63 trên cả nước và vị trí thứ 4/11 so với các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng. Với những con số ấn tượng như vậy, việc thành lập công ty tại Hải Dương sẽ là bước đệm và là cơ sở để cá nhân/tổ chức hoạt động kinh doanh tại Hải Dương.

thanh-lap-cong-ty-tai-hai-duong

Điều kiện thành lập công ty tại Hải Dương

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp tại Hải Dương

Loại hình phổ biến tại Hải Dương được nhiều người lựa chọn thường là Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên và Công ty cổ phần. Mỗi loại hình doanh nghiệp này đều có những đặc điểm, ưu khuyết điểm riêng. Căn cứ tùy theo số lượng thành viên tham gia góp vốn mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình hoặc dựa vào cơ cấu tổ chức doanh nghiệp của loại hình. Để hiểu rõ hơn về điều này khách hàng nên liên hệ với Việt Luật để được nghe tư vấn cụ thể.

Lựa chọn người đại diện pháp luật của công ty

Nhiều người hay thường nhầm lẫn về chủ sở hữu và người đại diện. Tuy nhiên, không phải lúc nào chủ sở hữu công ty cũng đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Một công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật. Chức danh của người đại diện theo pháp luật có thể là Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTV, Giám đốc. Việc lựa chọn người đại diện pháp luật cần kỹ lưỡng để đảm bảo lợi ích của công ty.

– Chủ công ty tư nhân là người đại diện theo pháp luật của công ty tư nhân

– Thành viên hợp danh là người đại diện theo pháp luật của công ty hợp danh

– Công ty TNHH và công ty cổ phần: người đại diện có thể là Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc hoặc có thể thuê cá nhân khác làm đại diện theo pháp luật.

Xem thêm:

Điều kiện về đặt tên công ty

Đối với khách hàng thành lập công ty tại Hải Dương Việt Luật sẽ tư vấn đầy đủ thông tin cần thiết, điều kiện cụ thể khi thành lập doanh nghiệp. Tên công ty bao gồm loại hình và tên riêng của doanh nghiệp. Loại hình công ty là hình thức doanh nghiệp sẽ hoạt động như: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty Cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những tên gây ấn tượng đối với khách hàng tuy nhiên cũng vẫn cần đảm bảo tuân theo quy định của pháp luật. Tên của công ty có thể kèm theo lĩnh vực hoạt động của công ty như thương mại, dịch vụ, xây dựng,….có thể kèm theo cả tỉnh nơi công ty đặt trụ sở.

Ví dụ: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mai Hoa Hải Dương – Loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH; Tên riêng của công ty là Thương mại và Dịch vụ Mai Hoa Hải Dương

Lưu ý:

+ Tên không được trùng lặp với doanh nghiệp khác

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp.

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

+ Tên có thể đặt theo chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và chữ dùng trong viết tiếng Anh cũng nằm trong bảng chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt. Nên có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh được quy định cụ thể trong Quyết định 27/2018/QĐ – TTg. Doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều ngành nghề phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Trường hợp doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề không được quy định trong Phụ lục này thì có thể căn cứ vào Văn bản pháp luật chuyên ngành để trích dẫn.

Ví dụ như: Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có hai mã ngành tương ứng như:

6810 – Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê;

6820 – Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất…vv

Các ngành nghề này Việt Luật sẽ tham khảo xin ý kiến khách hàng và bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương. Quý khách chỉ cần cung cấp bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng thực, Việt Luật hỗ trợ quý khách soạn thảo hồ sơ giấy tờ

Bước 2: Việt Luật thay khách hàng Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hải Dương

Trong thời gian: 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ) Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hải Dương

Bước 4:  Việt Luật làm thông báo công bố nội dung doanh nghiệp và khắc dấu công ty sau đó tiến hành trả cho khách hàng.

Hồ sơ thành lập công ty tại Hải Dương

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
+ Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.
+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp tại Tỉnh Hải Dương

Với thâm niên nhiều năm kinh nghiệm Việt Luật xin đưa ra 1 số kinh nghiệm cho việc thành lập công ty và điều hành công ty 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  • Lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty phải là 1 nơi phù hợp giao thông thuận lợi mức đầu tư chi phí không quá cao nếu khả năng kinh doanh không cho phép. Đối với các ngành nghề kinh doanh như hàng hóa, sản phẩm thì nên chọn các trụ sở, cửa hàng nơi mặt đường để thuận tiện quảng cáo cũng như giới thiệu sản phẩm để nhiều người được biết.
  • Đăng ký giấy phép con đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đây là các ngành nghề đòi hỏi doanh nghiệp phải có đầy đủ hồ sơ xin giấy phép mới có thể hoạt động và xuất hóa đơn giá trị gia tăng theo ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

>> Xem thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  • Phát hành hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Việc doanh nghiệp hoạt động bắt buộc phải phát hành hóa đơn là việc doanh nghiệp cần phải làm ngay sau khi hoạt động hóa đơn được sử dụng để xuất ra khi doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khi kinh doanh.
  • Lấy hóa đơn đầu vào. Để có hàng hóa bán ra doanh nghiệp cần phải lấy hóa đơn đầu vào của sản phẩm, dịch vụ để làm chi phí để được khấu trừ. Ngoài các hóa đơn chi

Trên đây là toàn bộ thông tin cụ thể về quy trình thành lập công ty tại tỉnh Hải Dương quý khách có nhu cầu cần được tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ