Thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế

Hiện nay theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp có quy định 1 số điều. Trong đó có việc sở kế hoạch và đầu tư đã bỏ việc thông báo tài khoản ngân hàng áp dụng từ ngày 1/5/2021. Và doanh nghiệp sẽ áp dụng việc thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế. Vậy thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế  quy định như thế nào. Quy trình thủ tục ra sao? Việt Luật xin mời quý doanh nghiệp theo dõi bài viết sau đây:

thong-bao-tai-khoan-ngan-hang-cong-ty

Việc thông báo tài khoản ngân hàng là việc doanh nghiệp bắt buộc phải làm sau khi mở tài khoản công ty. Thời hạn công bố tài khoản ngân hàng là 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp hoàn tất thủ tục mở tài khoản ngân hàng công ty. Hiện nay vẫn chưa có công văn, thông báo cụ thể hướng dẫn của các cơ quan có liên quan về việc thông báo tài khoản ngân hàng.

Theo như thông tin việt Luật nhận được giải đáp của 1 số chi cục thuế đã có hướng dẫn như sau. Để công bố bố tài khoản ngân hàng thay vì doanh nghiệp nộp hồ sơ tại sở kế hoạch như trước kia thì từ ngày 1/5/2021 trở đi, doanh nghiệp muốn thông báo tài khoản ngân hàng sẽ phải làm hồ sơ nộp chi cục quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế

Hồ sơ bao gồm các thông tin sau:

  • Giấy xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
  • Mẫu 08-MST

Thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng

Đầu tiên doanh nghiệp cần phải thực hiện mở tài khoản ngân hàng của công ty. Người đại diện pháp luật cùng kế toán trưởng cần cầm dấu ra ngân hàng nơi doanh nghiệp muốn làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng công ty để tiến hành thủ tục mở tài khoản ngân hàng. Sau khi mở tải khoản ngân hàng doanh nghiệp sẽ được cấp giấy xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng.

Tiếp theo doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố tài khoản ngân hàng theo quy định.

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại chi cục quản lý thuế của doanh nghiệp. Sau khi hồ sơ được chấp thuận thì quá trình thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế coi như đã thành công.

Lưu ý: Thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về việc thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế chính vì vậy có 1 số cơ quan thuế sẽ chấp nhận và 1 số cơ quan sẽ không chấp nhận. Để cụ thể hơn thì Việt Luật khuyến cáo doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp với cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp mình để được tư vấn thông tin cụ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin Việt Luật tư vấn tới quý khách hàng. Để giải đáp thông tin khác về các thủ tục sau khi thành lập công ty khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985.989.256 để được tư vấn giải đáp thông tin cụ thể.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ